คลิก 25 UNSEEN New Series สัมผัสความมหัศจรรย์ของเมืองไทย ททท.

คลิก 25 UNSEEN New Series สัมผัสความมหัศจรรย์ของเมืองไทย โดย ททท.
https://www.facebook.com/amazingthaitay – Amazing ไทยแลนด์

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ใหม่! ค้นหาความสวยงามของเมืองไทยพร้อมกัน กับภาพแหล่งท่องเที่ยว 25 UNSEEN New Series ที่จะพาคุณไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของเมืองไทย ในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็น

ช่วงนี้เป็นโอกาสดีที่จะวางแผนการเดินทางล่วงหน้า และอย่าลืมเช็กข้อมูลก่อนการเดินทาง รวมถึงยกการ์ดสูงไว้เสมอนะคะ

ถ้าพร้อมเดินทางเมื่อไร ค่อยออกไปค้นหาความ UNSEEN พร้อมกัน!

คลิกชมภาพ 25 UNSEEN New Series ทั้งหมดได้ที่อัลบั้มนี้เลย

เกาะผ้า จ.พังงา

เกาะผ้าเป็นเกาะเล็กๆ ห่างจากฝั่งบ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ประมาณ 10 กม. ทั้งเกาะมีแต่หาดทรายสีขาว มองดูคล้ายผืนพรมกลางทะเลอันดามัน โดยจะเผยให้เห็นยามน้ำทะเลลดต่ำจนสันทรายของเกาะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาเท่านั้น

เขาล่องเรือตาหมื่น จ.พิษณุโลก

เขาล่องเรือตาหมื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์แห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ท้าทายให้สายลุยไปพิชิตยอดเขาหินปูน ชมวิวแปลกตาของป่าหินลอยฟ้าแบบ 360 องศา

พญานาค 3 พิภพ จ.มุกดาหาร

ชาวมุกดาหารมีความเชื่อและนับถือศรัทธาองค์พญานาค โดยมีพญานาคศักดิ์สิทธิ์ 3 องค์ ตัวแทนจาก 3 พิภพ เป็นที่สักการะขอพร ได้แก่ องค์แรก พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เป็นพญานาคดิน ตั้งอยู่ที่แก่งกะเบา องค์ที่ 2 พญาอนันตนาคราช เป็นพญานาคน้ำ ตั้งอยู่บริเวณศาลปู่พญานาค สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 และองค์สุดท้าย พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช เป็นพญานาคฟ้า ตั้งอยู่ที่ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์

ม่อนหมอกตะวัน จ.ตาก

ม่อนหมอกตะวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนยอดดอยบ้านป่าหวาย อ.พบพระ จ.ตาก ในฤดูฝนจะได้สัมผัสทะเลหมอก และในฤดูหนาวจะได้ชมทุ่งดอกเสี้ยนฝรั่งสีสวยเต็มยอดดอย

ถ้ำธารน้ำลอด จ.ชุมพร

ถ้ำธารน้ำลอดเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสีทองปางมารศรีวิชัยองค์ใหญ่ หันพระพักตร์สู่วิวทะเลหมอกตระการตาในยามเช้ามองดูคล้ายประตูสวรรค์ที่สวยงาม และโดยรอบยังถูกโอบล้อมด้วยผาหินสูงตระหง่านคล้ายกำแพงป้อมปราการสุด UNSEEN

สวนพฤกษศาสตร์ จ.ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ระยองเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับชาติ ประกอบด้วย ป่าพรุ หนองบึง และป่าบก รวมถึงเป็นแหล่งอาศัยของนกนานาชนิด มีไฮไลต์อยู่ที่ ป่าเสม็ดพันปี ส่วนใหญ่เป็นต้นเสม็ดขาวขึ้นอยู่บนพื้นดินที่มีน้ำท่วมขัง นักท่องเที่ยวนิยมพายคายักหรือล่องเรือชมวิวธรรมชาติ

หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) สวนนงนุช จ.ชลบุรี

หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) สวนนงนุช เป็นสถานที่รวบรวมรูปปั้นไดโนเสาร์ทุกสายพันธุ์มากกว่า 230 ชนิด จำนวนมากถึง 814 ตัว มีความเหมือนจริงในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสีผิว ลวดลาย รอยย่นของผิวหนัง ท่ายืน และขนาดเท่ากับฟอสซิลที่มีการบันทึกไว้ กลายเป็น จูราสสิก เวิลด์ ในโลกแห่งจริง

ภูพระ จ.เลย

ภูพระเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กลางขุนเขา เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปางสมาธิสีขาว จำนวนกว่า 1,250 องค์ ภายในอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง อ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยในช่วงฤดูทำนา จะเห็นวิวทุ่งนาขั้นบันไดเป็นฉากหลังสวยงาม

หอโหวด จ.ร้อยเอ็ด

แลนด์มาร์คใจกลางเมืองร้อยเอ็ด สถาปัตยกรรมได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “โหวด” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานและเครื่องดนตรีประจำจังหวัดร้อยเอ็ด โดยที่นี่เป็นหอสูงชมเมืองสูง 35 ชั้น ความสูง 101 เมตร ภายในมีทางเดินบนพื้นกระจกบนชั้น 34 ที่สามารถชมทัศนียภาพเมืองร้อยเอ็ดแบบ 360 องศา

คลองหรูด คลองน้ำใส จ.กระบี่

คลองหรูดเดิมเป็นคลองน้ำจืดสายเล็กๆ ชื่อ คลองหนองทะเล ที่มีลักษณะคล้ายป่าพรุที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ต่อมามีการขยายทางน้ำทำให้ลำคลองเล็กๆ กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ น้ำใสสะอาด กลายเป็นจุดพายเรือคายักชมธรรมชาติที่สวยงาม

เกาะยือลาปี จ.ปัตตานี

เกาะยือลาปี หรือ เกาะเล่าปี่ เป็นเกาะหินเล็กๆ ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทะเลปัตตานี โลกใต้น้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทุ่งกัลปังหาสีชมพูที่หาชมได้ยาก ปะการัง ดอกไม้ทะเล และเป็นแหล่งชุมนุมของปลานานาชนิด

เกาะหมาก จ.พัทลุง

เกาะหมากเป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลสาบสงขลา เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพานที่ยาวไม่ถึง 100 เมตร บนเกาะเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่ผูกพันกับธรรมชาติมาเป็นเวลานาน รวมทั้งมีผืนป่าและทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและธรรมชาติ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะหมากที่แท้จริง

เจดีย์พระธาตุโบอ่อง จ.กาญจนบุรี

บ้านโบอ่องเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่บนเกาะในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มีสถานที่สำคัญอยู่ที่ เจดีย์พระธาตุโบอ่อง ที่สร้างอยู่บนยอดเขาหินปูนเล็กๆ บนเกาะกลางน้ำ

โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา จ.นครราชสีมา

โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนาเป็นที่ตั้งของ “เมืองลอยฟ้า” จุดชมวิวทิวทัศน์ของทุ่งกังหันลมจากอ่างพักน้ำตอนบนเขายายเที่ยง รวมถึงเป็นที่ตั้งของ “เมืองใต้พิภพ” ที่อยู่ลึกไปใต้ผิวดินกว่า 350 เมตร เป็นอุโมงค์โรงไฟฟ้าใต้ดิน จุดเช็คอินที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

กองหินขาว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จ.สตูล

กองหินขาวเป็นแท่งหินสีขาว ตั้งอยู่กลางทะเลในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ด้านใต้ผืนน้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังอ่อนหลากสี กัลปังหากว่า 10 ชนิด และปลาน้อยใหญ่อีกถึง 80 ชนิด

จุดชมวิวเขาบ่อเตย จ.จันทบุรี

จุดชมวิวเขาบ่อเตยอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี มีจุดอันซีนอยู่ที่ ลานหินสีชมพู ที่จะเห็นชัดเจนในช่วงที่มีแสงแดดกระทบ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

ถ้ำแม่ละนา จ.แม่ฮ่องสอน

ถ้ำขนาดใหญ่มีความท้าทายในระดับยากถึงยากมาก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวที่สามารถพิชิตถ้ำนี้ได้เพียง 70-100 คน ทำให้ธรรมชาติภายในถ้ำยังคงความสมบูรณ์ หินงอก หินย้อย ม่านหิน เสาหิน ยังคงเจริญเติบโต (มีชีวิต) และเปล่งประกายระยิบระยับสวยงาม

พระจมน้ำ เขาระกำ จ.ตราด

พระจมน้ำ หรือ พระพุทธสิริภูวดลมงคลชัย เป็นพระพุทธรูปสูงกว่า 5 เมตร ที่จมอยู่ในน้ำกลางอ่างเก็บน้ำเขาระกำ โดยในอดีตจุดที่ตั้งของพระพุทธรูปเคยเป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์เขาระกำ ก่อนจะมีการสร้างเพิ่มพื้นที่อ่างเก็บน้ำเพิ่มจนทำให้น้ำท่วมถึง และกลายเป็นจุดที่ชาวบ้านเรียกว่า พระจมน้ำ อย่างในปัจจุบัน

วนอุทยานเขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี

วนอุทยานเขานางพันธุรัตมีพื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้เที่ยวชมอย่าง จุดชมวิวกระจกนางพันธุรัต ลักษณะเป็นช่องเขาขนาดใหญ่ สามารถเดินลอดช่องกระจกและจะพบกับวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา

วัดนันตาราม จ.พะเยา

วัดเก่าแก่ประจำชุมชนชาวไทยใหญ่ในอำเภอเชียงคำ ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐาน พระประธาน ปางมารวิชัย พุทธลักษณะแบบศิลปะมัณฑะเลย์ (เมียนมา) หากลองสังเกตดีๆ ที่รูปแกะสลักด้านหลังพระประธานจะมีรูปแกะสลักคิวปิด (Cupid) กามเทพตัวน้อย ประดับอยู่ 8 องค์ เป็นจุด UNSEEN ที่น่าค้นหา

วัดป่าสัก จ.ชัยนาท

วัดป่าสักเป็นที่ตั้งของตะกรุดยักษ์มหารอด ที่หล่อจากทองเหลืองบริสุทธิ์ทั้งองค์ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 79 ซม. ความยาวตลอดทั้งองค์ 299 ซม. และมีน้ำหนักมากถึง 4 ตัน นับเป็นวัตถุมงคลขนาดมหึมา คนสามารถขึ้นไปลอดในตัวตะกรุดได้เพื่อความเป็นสิริมงคล

วัดหลวงขุนวิน จ.เชียงใหม่

วัดเก่าแก่สมัยพุทธกาลที่สร้างจากพลังศรัทธา ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าลึก มีบันไดนาคขนาดใหญ่ทอดขึ้นไป พระอุโบสถถูกปกคลุมไปด้วยมอสส์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปไม้ปางจงกรมแก้ว แกะสลักมาจากไม้ใหญ่ต้นเดียว มีความวิจิตรสวยงามอย่างยิ่ง

เขาทะลุมิติ จ.ราชบุรี

เขาทะลุมิติ คือ ฉายาของถ้ำเขาทะลุแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของราชบุรี ลักษณะเป็นโพรงถ้ำมองดูคล้ายซุ้มประตู โดยต้องเดินเท้าขึ้นเขาสูงชัน ซึ่งรับรองว่าวิวเขาทะลุมิติจะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

โลกของช้าง จ.สุรินทร์

โครงการโลกของช้าง หรือ Elephant World เป็นโครงการใหญ่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ติดกับ ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวของช้าง เป็นแหล่งศึกษาข้อมูลทางวิชาการของช้าง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เกี่ยวกับช้างแบบครบวงจร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง