รวม โรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วย Covid-19 (กำลัง Update)

รวม โรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วย Covid-19 (กำลัง Update)

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งกำชับติดตามความพร้อมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ เบื้องต้น ได้ขยายโรงพยาบาลสนามและ Hospitel ทั้งในส่วนกลาง ต่างจังหวัดและส่วนท้องถิ่นไปกว่า 2.5 หมื่นเตียง เพื่อให้การดูแลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีอาการไม่มาก

เปิดแล้ว วันนี้! “ศูนย์แรกรับผู้ติดเชื้อโควิด-19” อาคารนิมิบุตร

กระทรวงสาธารณสุข เปิด“ศูนย์แรกรับผู้ติดเชื้อโควิด-19” (Pre Admission Center) ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รองรับได้ 300 เตียง โดยกระทรวงสาธารณสุข จะรับผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่มีเตียง ทำการคัดกรอง และแยกระดับอาการ ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อ ซึ่งศูนย์แห่งนี้ให้บริการเหมือนโรงพยาบาล มีบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลดูแล พร้อมยาและเวชภัณฑ์

โรงพยาบาลสนามกองทัพบก 12 แห่ง 2220 เตียง

– กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 ถ.แจ้งวัฒนะ กทม. จำนวน 200 เตียง

– กรมพลาธิการทหารบก จ.นนทบุรี 50 เตียง

– ค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหารเขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี 300 เตียง

– กรมการทหารช่าง จ.ราชบุรี 740 เตียง

– กองพันทหารเสนารักษ์ในทุกกองทัพภาค อีก 930 เตียง

โรงพยาบาลค่ายในสังกัดกองทัพบกทั้ง 37 แห่ง ได้สนับสนุนสาธารณสุขในพื้นที่ บริการคัดกรอง ดูแลรักษาประชาชน

รัฐบาลประสานโรงพยาบาลเอกชนในการขยายเตียงดูแลผู้ป่วย #โควิด19 ขั้นวิกฤต

ICUสนาม รพ.สนามพลังแผ่นดิน ดูแลผู้ป่วยโควิด19 อาการหนักและอาการวิกฤตจำนวนมาก

ภาพจากเพจ พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

โรงพยาบาลสนาม สถาบันบำราศนราดูร

โรงพยาบาลสนาม สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค ซึ่งมีทั้งหมด 60 เตียง ใช้สำหรับการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการน้อย โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำ หากผู้ป่วยมีอาการรุนแรงจะส่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่อไป

โรงพยาบาลสนาม กองทัพอากาศ (ดอนเมือง) รองรับได้ 120 เตียง

พร้อมแล้ว! โรงพยาบาลสนาม กองทัพอากาศ (ดอนเมือง) รองรับได้ 120 เตียง

กองทัพอากาศ โดยโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศ (ดอนเมือง) ณ บริเวณอาคารฝึกและทดสอบสมรรถภาพทหารอากาศ 2 (สนามกีฬาจันทรุเบกษา) รองรับได้ 120 เตียง โดยแบ่งเป็นโซนการเฝ้าระวังผู้ป่วยชาย ชั้นล่าง 70 เตียง และโซนการเฝ้าระวังผู้ป่วยหญิง ชั้นบน 50 เตียง พร้อมอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และมีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนการรักษาความปลอดภัยภายในอาคาร ใช้ระบบกล้อง CCTV รวม 22 จุด รอบอาคาร ส่วนภายนอกอาคารจะมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศรักษาปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีการใช้งาน “น้องถาดหลุม” หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ มาช่วยในการลำเลียงอาหาร ยา เสื้อผ้าของผู้ป่วย เพื่อลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

โรงพยาบาลสนาม สังกัดกรุงเทพมหานคร

28 เม.ย.กทม.ส่งผู้ป่วยตกค้างเรียบร้อย

กรุงเทพมหานคร ส่งผู้ป่วยโควิดตกค้างของศูนย์เอราวัณ 133 ราย เรียบร้อยแล้ว

ปลัดกรุงเทพมหานคร เผยความคืบหน้าการส่งผู้ป่วยโควิดตกค้างของศูนย์เอราวัณ 1669 ณ วันที่ 28 เม.ย.64 ทางศูนย์เอราวัณได้ดำเนินการส่งผู้ป่วยโควิด-19 ที่ตกค้างทั้งหมด 133 ราย ไปรักษาต่อเรียบร้อย ทำให้ไม่มีผู้ป่วยตกค้างในระบบของศูนย์ฯแล้ว ต่อไปศูนย์เอราวัณสามารถดำเนินการนำส่งผู้ป่วยได้แบบวันต่อวัน หรือ “เรียลไทม์” ในส่วนของโรงพยาบาลสนาม กทม. (ข้อมูล ณ วันที่ 28 เม.ย.64) ปัจจุบันมีเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วย จำนวน 1,790 เตียง มีผู้รับการรักษา รพ.สนาม 1,006 เตียง Hospitel 60 เตียง มีเตียงว่างคงเหลือ 724 เตียง

ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดระดับอาการกลุ่มสีเหลืองหรือแดงที่ตกค้าง ซึ่งจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลนอกสังกัดกทม.หรือโรงพยาบาลเอกชน แล้วยังหาเตียงไม่ได้ โทร. 1669 สายด่วนศูนย์เอราวัณ

สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา (บางบอน) เขตบางบอน โรงพยาบาลเอราวัณ 1 รองรับได้ 200 เตียง

โรงพยาบาลสนาม (เอราวัณ 2) สนามบางกอกอารีน่า เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร


นายกฯไปตรวจเยี่ยม โรงพยาบาลสนาม (เอราวัณ 2) สนามบางกอกอารีน่า เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

มีจำนวน 400 เตียง แบ่งเป็น ชาย 180 เตียง หญิง 220 เตียง

กทม.ได้เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19

เบื้องต้นได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 4 แห่ง ประกอบด้วย

โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เขตบางขุนเทียน

โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เขตบางขุนเทียนรองรับได้ 500 เตียง

โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เขตทวีวัฒนา

โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เขตทวีวัฒนา รองรับได้ 200 เตียง สำหรับโรงพยายาลราชพิพัฒน์จะรองรับผู้ป่วยสีเหลือง ที่มีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ (ณ บริเวณศูนย์แพทย์ศาสตร์และการเรียนรู้เพื่อผู้สูงอายุ ซอยโรงเรียนโชติการ (ฝั่งตรงข้ามวัดศาลาแดง) ถนนเลียบคลองปทุม เขตทวีวัฒนา)

โรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 1 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน เขตบางบอน

รองรับได้ 200 เตียง คาดว่าจะเปิดให้บริการได้วันที่ 13 เม.ย.2564  ด้านการจัดที่พัก ที่นอน หมอน อาหาร น้ำดื่ม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน เช่น SCG และ CPF รวมทั้งการเตรียมบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ที่จะมาดูแลผู้ป่วย

สำหรับโรงพยายาลราชพิพัฒน์จะรองรับผู้ป่วยสีเหลือง ที่มีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ส่วนผู้ป่วยสีแดง จะทำการดูแลรักษาที่โรงบาลกลาง โรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ และโรงพยาบาลสิรินธร ถ้ารวมเตียงทั้งหมดสำหรับผู้ป่วยสีแดงและสีเหลือง มีเกือบ 900 เตียง

สำหรับโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการสำหรับผู้ป่วย COVID-19 ที่ไม่มีอาการ จำนวน 200 เตียง เมื่อผู้ป่วยมีอาการมากขึ้นระดับปานกลางถึงหนักจะส่งตัวรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ซึ่งเปิด Cohort ward มีทีมแพทย์และอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยสำหรับรักษาผู้ป่วย COVID-19 และย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอื่น ๆ ตามอาการต่อไป

โรงพยาบาลสนาม เอราวัณ 3 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด)เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร

โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร (โรงพยาบาลเอราวัณ 3) โดยโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ และสำนักงานเขตทุ่งครุ

กทม. เปิด ICU สนามวันนี้ #โควิด19 รองรับผู้ป่วยอาการหนักหากเตียงใน รพ ไม่เพียงพอ

กทม.เพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยอาการหนักให้ได้มากกว่า 200 % โดยปรับพื้นที่อาคารของสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ ให้เป็น ICU สนามแห่งแรกของไทย (โรงพยาบาลเอราวัณ 3) โดยจะเปิดในนี้ สามารถรองรับผู้ป่วยได้มากถึง 342 เตียง เป็นเตียง ICU สำหรับผู้ป่วยเหลือง 164 เตียง และเตียงสำหรับผู้ป่วยเขียว 178 เตียง

จัดทีมบุคลากรทางการแพทย์จาก รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ คอยดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง มีเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมสำหรับดูแลผู้ป่วย ทั้งเครื่องเอกซเรย์ปอด เครื่องวัดค่าออกซิเจนในปอด และระบบสอบถามอาการรักษาผ่านระบบ Telemedicine ที่สามารถพูดคุยกับทีมแพทย์ผ่านวีดีโอคอลได้ตลอดเวลา

กทม. เปิด รพ.สนาม แห่งที่ 6 รองรับผู้ป่วยโควิดสีเขียว 200 เตียง

กรุงเทพมหานคร (#กทม) เปิด #โรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 6 ที่โรงเรียนพระปริยติธรรม #วัดศรีสุดารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย เป็นหอผู้ป่วยโควิด19 ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย (ระดับอาการสีเขียว) สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง โดยมีบุคลากรทางการแพทย์จาก #โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เป็นผู้ดูแลผู้ป่วย

โรงพยาบาลสนาม สมุทรสาคร รองรับผู้ติดเชื้อกทม

สมุทรสาคร เปิดโรงพยาบาลสนาม รับผู้ติดเชื้อโควิด กทม. – ปริมณฑล 600 เตียง

สมุทรสาคร เปิดโรงพยาบาลสนาม 2 แห่ง มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยจากพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในระบบ ได้ 600 เตียง โดยแห่งแรกตั้งอยู่ที่ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 10 สภาอุตสาหกรรม หมู่ที่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร รองรับผู้ป่วยหญิง 200 เตียง ดูแลโดยโรงพยาบาลสมุทรสาคร และแห่งที่ 2 ตั้งอยู่ที่ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 9 บริษัท วิท วอเตอร์ ซิสเต็ม ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และ บริษัท เดอะ มันนี่ จำกัด หมู่ที่ 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร รองรับผู้ป่วยชาย 400 เตียง ดูแลโดยโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

สำหรับผู้ติดเชื้อจากชุมชนคลองเตยที่ส่งมาล่วงหน้าเกือบ 40 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐ ส่วนผู้ติดเชื้อที่เป็นแรงงานต่างชาติ จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 8 วัฒนาแฟคตอรี่ หมู่ที่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร

หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ(Hospitel) โรงพยาบาลสิรินธร ณ โรงแรม Elegant Airport Hotel ถนนกาญจนาภิเษก เขตประเวศ

หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ(Hospitel) โรงพยาบาลสิรินธร ณ โรงแรม Elegant Airport Hotel ถนนกาญจนาภิเษก เขตประเวศ

หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) สำหรับผู้ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อยนั้น กรุงเทพมหานครได้อยู่ระหว่างเร่งประสานโรงแรมที่เข้าเกณฑ์มาตรฐานให้เป็น Hospitel สำหรับโรงแรม Elegant Airport Hotel เขตประเวศ ซึ่งเป็นหอผู้ป่วยเฉพาะกิจแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร เป็นอาคาร 7 ชั้น 2 อาคาร อาคารหนึ่งเปิดให้บริการเป็น สถานกักตัวของรัฐ State Qualantine (SQ) อีกอาคารจะเปิดเป็นหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 230 ห้อง สามารถดูแลผู้ป่วยเป็นไปตามมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 หรือ covid 19 โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งผู้ป่วยที่เข้ารับบริการ จะต้องมีหลักเกณฑ์ครบ ทั้ง 5 ข้อดังนี้1. ผู้ป่วยได้รับการรักษาในโรงพยาบาลมาแล้ว 4- 7 วันและมีผลภาพถ่ายรังสีปอด(Chest x-ray)คงที่ กรณีที่เป็นผู้ป่วยใหม่ต้องเป็นผู้ป่วยยืนยันโควิด ที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี ไม่มีอาการและไม่มีภาวะเสี่ยง/ภาวะอื่นร่วม โดยที่ผลการถ่ายรังสีปอดปกติดี2. ผู้ป่วยยินดีให้ความร่วมมือสามารถสื่อสารได้รู้เรื่อง ดูแลตนเองได้ดี ไม่ก้าวร้าว และไม่มีความเสี่ยงทางจิตเวช3. ผู้ป่วยไม่มีไข้ กรณีที่มีโรคประจำตัวต้องควบคุมอาการได้ดี มีเพียงยารับประทาน4. ต้องจัดยามาพร้อม สำหรับให้ผู้ป่วยรับประทานด้วยตนเองจนครบตามแผนการรักษาของแพทย์5. ทางโรงพยาบาลต้นทางยินดีมารับผู้ป่วยกลับเข้ารักษาในโรงพยาบาลต้นทาง หากผู้ป่วยมีอาการเปลี่ยนแปลง📍 ทั้งนี้จะทยอยรับผู้ป่วยเข้าพัก ดังนี้ วันที่ 26 เม.ย.64 จำนวน 70 ห้อง วันที่ 30 เม.ย.64 จำนวน 80 ห้อง วันที่ 15 พ.ค.64 จำนวน 40 ห้อง วันที่ 30 พ.ค.64 จำนวน 40 ห้อง

กระทรวงแรงงาน เปิดตัว Hospitel ประกันสังคม รองรับผู้ประกันตนติดเชื้อโควิด-19 ได้ 680 เตียง

กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม เปิดตัว Hospitel ประกันสังคม รองรับผู้ประกันตนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 แห่ง คือ โรงแรมทวินทาวเวอร์ ถนนรองเมือง เขตปทุมวัน รองรับได้ 80 เตียง และโรงแรมเอวาน่า แกรนด์ แอนด์ คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ซอยบางนา – ตราด 12/1 เขตบางนา รองรับได้ 600 เตียง

พร้อมตั้งศูนย์ประสาน Hospitel ให้กับผู้ประกันตน โดยติดต่อ โทร.1506 กด 6 ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น. มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ 10 คู่สาย

โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (หอพัก)

เปิดหอพักชาย (หอ 5 มช.) ม.เชียงใหม่ เป็น โรงพยาบาลสนาม ม.เชียงใหม่ จำนวน 360 เตียง

รพ.สนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 400 เตียง 

โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่

โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับผู้ป่วยCovid19 จำนวน 1,500 เตียง ใช้ห้องโถงนิทรรศการภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา

ฮอสปิเทลที่มหาวิทยาลัยพายัพร่วมมือกับ รพ.แมคคอร์มิค

รพ.เทพปัญญา กับโรงแรมอะโมรา ท่าแพ

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่พักนานาชาติ (ฮอสปิเทล)

ข่าวดี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่าคลอดหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด19 อายุ 33 ปี วันนี้ (23 เมษายน 2564) เวลา 15.00น. เบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ภาพจาดเพจรพ.มหาราช เชียงใหม่

โรงพยาบาลสนาม เชียงใหม่ 2 ( หอพักหญิง 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปรับใช้พื้นที่หอหญิง 5 ของมหาวิทยาลัย จำนวน 300 เตียง เป็นโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ 2 ใช้เป็นสถานที่ดูแลนักศึกษาและบุคลากรที่ติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรคติดต่อ พร้อมทีมบุคลากรทางการแพทย์ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

มหาวิทยาลัยยังอำนวยความสะดวก โดยได้มีการเปิดช่องทางให้ข้อมูลข่าวสารและประสานความช่วยเหลือผ่าน Call Center ที่หมายเลข 082-097-3957, 082-017-5724 และ 084-013-2624 ช่องทางออนไลน์ ถาม-ตอบ ด้วย Inbox Facebook และ Line พร้อมทั้งประเด็นคำถามถามบ่อยเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 บนเว็บไซต์มหาวิทยาลัย

โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจศูนย์เด็ก เทศบาลแม่คือ ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

ณ วันที่ 23 เม.ย. เวลา 18.14 น. มีเด็กเล็กเข้ารักษาฯ 16 ราย เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และสาธารณสุขเริ่มปฏิบัติงาน ติดตามเฝ้าประเมินเด็กเล็กอย่างเต็มที่

โรงพยาบาลสนาม นครราชสีมา

โรงพยาบาลสนาม นครราชสีมา ที่อาคารยิมเนเซียม “ชาติชายฮอลล์” ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 200 เตียง

โรงพยาบาลสนามที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ปทุมธานี

โทร : 02 926 9944

โรงพยาบาลสนามที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้ขยายการให้บริการ โดยดัดแปลง ประยุกต์อาคาร DLUXX Thammasat ซึ่งเป็นหอพักความสูง 14 ชั้น เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ได้รับการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัส COVID-19 เปิดใช้งานแล้ว 470 เตียง

โรงพยาบาลสนาม ยิมเนเซี่ยม ม.เทคโนโลยี ราชมงคล ปทุมธานี

 รพ.สนาม ที่ โรงยิมเนเซียม มทร. ธัญบุรี รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ‘กลุ่มสีเขียว’ จำนวน 120 เตียง

โรงพยาบาลสนาม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โรงพยาบาลสนาม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 100 เตียง โดยเป้าหมายของโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เพื่อเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะรองรับผู้ติดเชื้อโควิด ทั้งที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นแก่บุคคลใกล้ชิดผู้ป่วยและปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับสังคม

โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

โรงพยาบาลสนาม จ.ลำพูน

โรงพยาบาลสนาม จ.สระบุรี

โรงพยาบาลสนาม จ.ชลบุรี

โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรีอรองรับการสร้าง “โรงพยาบาลสนาม” แห่งที่ 4 ของเมืองชล ปรับปรุงพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่บนชั้นที่ 2 และ 3 ของตึกวิทยบริการของมหาวิทยาลัย โดยแยกส่วนชายและหญิง

โรงพยาบาลสนาม รพ.ปากเกร็ด นนทบุรี

รพ.สนามที่โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย อ.ปากเกร็ด 350 เตียง

โรงพยาบาลสนาม ประจวบคีรีขันธุ์

โรงพยาบาลสนาม ในประจวบครีรขันธุ์ รับผู้ป่วยได้ 1,100 เตียง

รพ.สนามที่มหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล อ.หัวหิน
รพ.ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี
โรงแรมประจวบสามอ่าว

โรงพยาบาลสนาม ภูเก็ต

โรงพยาบาลสนาม ภูเก็ต อาคารสปอร์ตคอมเพล็กซ์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จำนวน 150 เตียง ดูแลผู้ติดเชื้อโควิดที่อาการไม่รุนแรง 

โรงพยาบาลสนาม พังงา

โรงแรมพังงาเบน์รีสอร์ท บ้านท่าด่าน ตำบลเกาะปันหยี

ห้องประชุมลีลาวดี ศูนย์วิจัยศิลปกรรม ฯ อันดามัน บ้านท่าด่าน ตำบลเกาะปันหยี

โรงพยาบาลสนาม โรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา  อ.เมือง

โรงพยาบาลสนาม สงขลา

โรงพยาบาลสนามส่วนใหญ่ อยู่ในโรงพยาบาลเดิม อาทิ รพ.หาดใหญ่, สวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์, ศูนย์ประชุมนานาชาติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ค่ายมหาจักรีสิรินธร อ.นาทวี, ค่ายลพบุรีราเมศวร์, ศูนย์พักพิงอำเภอระโนด รองรับได้กว่า 1,000 เตียง ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ป่วยมากขึ้นหรือไม่

โรงพยาบาลสนาม ในสังกัด อว.

ล่าสุเ 26 เม.ย/

โรงพยาบาลสนาม ของ อว. มีเตียงว่างกว่า 7,000 เตียง พร้อมรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เผยข้อมูลโรงพยาบาลสนาม ในสังกัดของ อว. ทั่วประเทศ ณ วันที่ 25 เม.ย. 64 มีทั้งหมด 12,822 เตียง พร้อมรับผู้ป่วย 9,358 เตียง โดยมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้ว 2,324  เตียง รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 218 เตียงทำให้มีผู้ป่วยยังรักษาอยู่ 2,106 เตียง คิดเป็น 23% ของเตียงทั้งหมดและมีเตียงว่างอีก 7,252 เตียง คิดเป็น 77% 

สำหรับจำนวนเตียงว่างในแต่ละภาค เฉพาะโรงพยาบาลสนาม ของอว. แบ่งเป็น 

-กทม.และปริมณฑล คงเหลือ 1,030 เตียง  

-ภาคกลาง คงเหลือ 610 เตียง 

-ภาคใต้ คงเหลือ 1,621 เตียง 

-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คงเหลือ 3,381 เตียง -ภาคเหนือ 1,098 คงเหลือ 295 เตียง 

-ภาคตะวันออก ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามของ อว. ทำให้มีเตียงว่างเต็มจำนวน คือ 315 เตียง

โรงพยาบาลสนาม ในมหาวิทยาลัยและโรงเรียนแพทย์ในสังกัดการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ


กรุงเทพฯ และปริมณฑล 1,044 เตียง รับผู้ป่วยใหม่วันนี้ทั้งหมด 46 เตียง สะสม 626 เตียง และคงเหลือ 416 เตียง ประกอบด้วย
1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีจำนวนเตียงรองรับ 494 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 30 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 328 เตียง คงเหลือ 166 เตียง
2. มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ศูนย์สมุทราปราการ มีจำนวนเตียงรองรับ 360 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 16 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 298 เตียง คงเหลือ 62 เตียง
3. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (อพวช.) มีจำนวนเตียงรองรับ 70 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 70 เตียง
4. ศูนย์ฝึกอบรมเทคโนธานี ปทุมธานี มีจำนวนเตียงรองรับ 60 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 60 เตียง
5. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นนทบุรี มีจำนวนเตียงรองรับ 40 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 40 เตียง
6. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ปทุมธานี มีจำนวนเตียงรองรับ 20 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 20 เตียง


ภาคกลาง 610 เตียง รับผู้ป่วยใหม่วันนี้ทั้งหมด 15 เตียง สะสม 28 เตียง และคงเหลือ 582 เตียง ประกอบด้วย
– มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุวรรณภูมิ อยุธยา มีจำนวนเตียงรองรับ 100 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 100 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี สุพรรณบุรี มีจำนวนเตียงรองรับ 100 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 100 เตียง
– มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นครนายก มีจำนวนเตียงรองรับ 300 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 300 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มีจำนวนเตียงรองรับ 160 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 15 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 28 เตียง คงเหลือ 132 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สมุทรสงคราม มีจำนวนเตียงรองรับ 50 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 50 เตียง


ภาคเหนือ 1,098 เตียง รับผู้ป่วยใหม่วันนี้ทั้งหมด73 เตียง สะสม 540 เตียง และคงเหลือ 558 เตียง ประกอบด้วย
– มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (เชียงใหม่และแพร่) มีจำนวนเตียงรองรับ 465 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 62 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 200 เตียง คงเหลือ 265 เตียง
– มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย มีจำนวนเตียงรองรับ 200 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 200 เตียง
– มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีจำนวนเตียงรองรับ 350 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 11 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 307 เตียง คงเหลือ 43 เตียง
– มหาวิทยาลัยนเรศวร มีจำนวนเตียงรองรับ 50 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 30 เตียง คงเหลือ 20 เตียง
– มหาวิทยาลัยพะเยา มีจำนวนเตียงรองรับ 33 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 3 เตียง คงเหลือ 30 เตียง


ภาคใต้ 2,254 เตียง รับผู้ป่วยใหม่วันนี้ทั้งหมด 22 เตียง สะสม 96 เตียง และคงเหลือ 2,158 เตียง ประกอบด้วย
– มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ มีจำนวนเตียงรองรับ 240 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 7 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 7 เตียง คงเหลือ 233 เตียง
– มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัตตานี มีจำนวนเตียงรองรับ 70 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 70 เตียง
– มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภูเก็ต มีจำนวนเตียงรองรับ 150 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 15 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 55 เตียง คงเหลือ 95 เตียง
– มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง มีจำนวนเตียงรองรับ 350 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 350 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มีจำนวนเตียงรองรับ 260 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 260 เตียง
– มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ประจวบคีรีขันธ์ มีจำนวนเตียงรองรับ 144 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 34 เตียง คงเหลือ 110 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มีจำนวนเตียงรองรับ 110 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 110 เตียง
– มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีจำนวนเตียงรองรับ 100 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 100 เตียง
– มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ มีจำนวนเตียงรองรับ 80 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 80 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีจำนวนเตียงรองรับ 750 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 750 เตียง


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3,227 เตียง รับผู้ป่วยใหม่วันนี้ทั้งหมด 12 เตียง สะสม 85 เตียง และคงเหลือ 3,142 เตียง ประกอบด้วย
– มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (อุดรธานีและบึงกาฬ) มีจำนวนเตียงรองรับ 803 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 48 เตียง คงเหลือ 755 เตียง
– มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีจำนวนเตียงรองรับ 30 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 30 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ มีจำนวนเตียงรองรับ 638 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 638 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีจำนวนเตียงรองรับ 320 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 320 เตียง
– มหาวิทยาลัยมหิดล อำนาจเจริญ มีจำนวนเตียงรองรับ 300 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 300 เตียง
– มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีจำนวนเตียงรองรับ 258 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 6 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 23 เตียง คงเหลือ 235 เตียง
– มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มีจำนวนเตียงรองรับ 200 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 200 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มีจำนวนเตียงรองรับ 60 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 60 เตียง
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วข. เฉลิมพระเกียรติ สกลนคร มีจำนวนเตียงรองรับ 200 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 200 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มีจำนวนเตียงรองรับ 130 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 130 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มีจำนวนเตียงรองรับ 120 เตียง รับรักษาวันนี้เพิ่มขึ้น 6 เตียง รับผู้ป่วยแล้ว 14 เตียง คงเหลือ 106 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มีจำนวนเตียงรองรับ 96 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 96 เตียง


ภาคตะวันออก 335 เตียง ยังไม่มีการรับผู้ป่วย คงเหลือ 335 เตียง ประกอบด้วย
– มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มีจำนวนเตียงรองรับ 320 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 320 เตียง
– มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มีจำนวนเตียงรองรับ 15 เตียง ยังไม่มีผู้ป่วย คงเหลือ 15 เตียง


             สำหรับการดูแลผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ / ผู้ป่วยไม่รุนแรง ลดภาระโรงพยาบาลหลัก และขั้นตอนจัดการพื้นที่ควบคุม ลดการแพร่เชื้อ เพื่อให้ชุมชนปลอดภัย แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนก่อนเข้าโรงพยาบาลสนาม
1. สังเกตอาการ/ประเมินความเสี่ยงติดเชื้อ
2. เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล
3. เมื่อตรวจพบเชื้อ โรงพยาบาลจะประเมินอาการและส่งเข้าโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม หรือ Hospitel
4. กระทรวงสาธารณสุขจะบริหารจัดการประสานส่งมาให้โรงพยาบาลสนาม


มีปัญหาให้แจ้งสายด่วน 1669, 1668, 1330 หรือ LINE @sabaideebot
ด้วยความปรารถนาดี จาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
ข้อมูลโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

ข้อมูล : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

ฐานข้อมูลโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ

จังหวัดชื่อ รพ.สนามสถานที่ตั้ง
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามจุฬาลงกรณ์ (Ozone)Ozone Hotel 120 ซอย จุฬาลงกรณ์ 5 แขวงวังใหม่
10-กรุงเทพมหานครรพ สนามราชวิถีโรงแรมปริ้นส์ตั้นกรุงเทพ
10-กรุงเทพมหานครศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยโควิด-19หอพักพยาบาลเก่า (ตึก 14 ชั้น) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 13 ถนนพระรามที่ 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.10330
10-กรุงเทพมหานครโรงพยาบาลราชพิพัฒน์
10-กรุงเทพมหานครรพ. บำรุงราษฎร์อินเตอร์แนชั่นแนลโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท 257 1-3 ถนน เจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามพระมงกุฏเกล้า86 ถ.ทหาร แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามศิริราช (ใบหยก)130 ถนนราชปรารภ แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
10-กรุงเทพมหานครBangkok Centre Hotel328 ถนนพระรามที่4 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามเลิดสิน (นารายณ์)232 ถนน สีลม แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
10-กรุงเทพมหานครโรงพยาบาลสนามเอราวัณ 1 (บางบอน)515 Phromraj Rd, ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนาม ทอ. (ดอนเมือง)อาคารกีฬา สนามกีฬากองทัพอากาศ จันทรุเบกษา ถ.พลหลโยธิน สีกัน ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามสถาบันมะเร็งแห่งชาติ(ใบหยกบูทีค)120/359 ถนนราชปรารภ แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามกลาง (คสล.)514 ถ.หลวง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบฯ กทม. 10100
10-กรุงเทพมหานครรพ.สนามสิรินธรโรงแรม Elegant Airport Hotel 121/1 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
10-กรุงเทพมหานครหอผู้ป่วยเฉพาะกิจข้าวสารพาเลสข้าวสาร พาเลซ อินน์ เลขที่ 139 ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร จ.กรุงเทพมหานคร 10200
10-กรุงเทพมหานครหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ Chillax Resortโรงแรม ชิวแลกซ์ เฮอริเทจ เลขที่ 10 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร จ.กรุงเทพมหานคร 10200
10-กรุงเทพมหานครหอผู้ป่วยแยกโรคเฉพาะกิจพัชรกิตติยาภา 5โรงพยาบาลวชิรพยาบาล เลขที่ 681 อาคารพัชรกิตติยาภา ชั้น 5 ถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต จ.กรุงเทพมหานคร 10300
11-สมุทรปราการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจโรงพยาบาลสมุทรปราการมหาวิทยาลัยราวิทยาลัยราชภัฏ ธนบุรี
12-นนทบุรีรพ.ศรีธัญญา47 หมู่ 4 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี
13-ปทุมธานีรพ.สนามธรรมศาสตร์หอพักบุคลากร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
13-ปทุมธานีรพ.สนามราชวิถี2 (คลองหลวง)62/38 ถ.พหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130
14-พระนครศรีอยุธยารพ.สนามCOVID19มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา 60 ม.3 ทางหลวงแผนดินหมายเลข32 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 13000
14-พระนครศรีอยุธยาโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล หันตรามหาวิทยาลัยราชมงคลหันตรา
19-สระบุรีรพ.สนามค่ายลูกเสือเจ็ดคตค่ายลูกเสือเจ็ดคต ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
20-ชลบุรีรพ.สนามบางละมุงโรงแรมแกรนด์ เบลลา (Grand Bella Hotel)
20-ชลบุรีศูนย์บูรพาประชารักษ์อ.สัตหีบ
20-ชลบุรีรพ.สนามศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรัตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180
20-ชลบุรีรพ.สนามศูนย์อนามัยที่6 ชลบุรี46 หมู่7 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
20-ชลบุรีรพ.สนาม ขนส่งจังหวัดชลบุรี147 ถ. สุขุมวิท ตำบล หนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
20-ชลบุรีรพ.สนาม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี111 หมู่ 1 ตำบล หนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
21-ระยองรพ.สนามมาบตาพุตโรงแรมเอเชีย
21-ระยองศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ระยอง(หวายกรอง)ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย
21-ระยองศูนย์รวมใจรักษ์ระยอง(ชมดาว)อ.เมือง จ.ระยอง
21-ระยองรพ.บ้านฉางตึกนกพิราบขาว 77 หมู่ 1 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
22-จันทบุรีศูนย์จันท์ประชาร่วมใจสนามฝึก ทร. หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี
25-ปราจีนบุรีรพ.สนามค่ายจักร์พงษ์โรงแรม จอมเทียน ฮอลิเดย์ อินน์
25-ปราจีนบุรีรพ.สนามกองร้อยต่อสู้รถถังที่2ค่ายพรหมโยธี
30-นครราชสีมาสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาต.สุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา 30000
32-สุรินทร์โรงพยาบาลสนามจังหวัดสุรินทร์1สถานปฏิบัติธรรมวัดกลางบ้านละเอาะ ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
32-สุรินทร์โรงพยาบาลสุรินทร์(ศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านละเอาะ)ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดกลางบ้านละเอาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
34-อุบลราชธานีรพ.สนามอุบลราชธานีถ.แจ้งสนิท ต.แจระแม อ.เมือง
40-ขอนแก่นโรงพยาบาลสนามหอผู้ป่วย 26หอพักหญิง 26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น
41-อุดรธานีรพ.สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (สามพร้าว)234 หมู่ 12 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000
41-อุดรธานีรพ.สนามค่ายประจักษ์ศิลปาคม 1เรือนรับรอง มทบ.24 ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000
43-หนองคายโรงพยาบาลสนามหนองคายหอประชุมการบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ถนนมีชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย 43000
44-มหาสารคามรพ.สนามกุดรังอาคารผู้ป่วยในโรงพยาบาลกุดรัง ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม
45-ร้อยเอ็ดโรงพยาบาลสนาม จังหวัดร้อยเอ็ดอาคารหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด ถนนรัฐกิจไคลคลา ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด 45000,
46-กาฬสินธุ์โรงพยาบาลฆ้องชัยโรงพยาบาลฆ้องชัย 223 หมู่ 11 ต. ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ 46130
46-กาฬสินธุ์โรงพยาบาลสนาม1 จังหวัดกาฬสินธุ์อาคารศูนย์อาหาร ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ถนนเลี่ยงเมืองหัวคู อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000
50-เชียงใหม่รพ.ดารารัศมี101 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
50-เชียงใหม่รพ.สนาม หอ5หญิงโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ 2 หอหญิง 5 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
51-ลำพูนโรงพยาบาลลำพูน สาขาเวียงยองโรงพยาบาลลำพูน สาขาเวียงยอง
51-ลำพูนโรงพยาบาลสนาม อบจ.ลำพูน125 หมู่15 ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน 51000
54-แพร่โรงพยาบาลสนาม หอประชุมกอเปา อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดที่ตั้ง ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออก และกลุ่มประเทศ GMS ค.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
55-น่านโรงพยาบาลสนามน่านสนามกีฬาจังหวัดน่าน
56-พะเยารพ.สนามจังหวัดพะเยา19/1 ม.2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา 56000
57-เชียงรายโรงแรมโกลเด้นแลนด์ เชียงรายเลขที่ 1/5 หมู่ 14 ถ.สนามบิน ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
62-กำแพงเพชรโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชรมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร
64-สุโขทัยมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัยเลขที่ 1 หมู่ 7 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย 64000
65-พิษณุโลกรพ.สนามพุทธชินราช พิษณุโลก (บึงแก่งใหญ่)โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก (บึงแก่งใหญ่) ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
65-พิษณุโลกรพ.สนาม (Mayflower hospitel)Mayflower Grande Hotel 39 ถ.สนามบิน อ.เมือง จ.พิษณุโลก
70-ราชบุรีรพ.สนามบางแพ124 หมู่ 5 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี 70160
70-ราชบุรีรพ.ปากท่อ201/10 หมู่8 ถ.ท้าวอู่ทอง ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี 70140
73-นครปฐมรพ.สนามสมเด็จพระปิ่นเกล้าอาคารพักอาศัยข้าราชการ สถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
73-นครปฐมรพ.สนามศิริราช (ศูนย์ปฏิบัติธรรม)80/2 มู่ 4 ตำบล สัมปทวน อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร1 (สนามกีฬา)ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร8 (วัฒนาแฟคตอรี่2)หมู่3 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร7 (อบต.ท่าทราย)ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร 4 (เทศบาลตำบลนาดี)111/3 หมู่ 2 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร 2 (วัดโกรกกราก)188 ตำบลโกรกกราก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร3 (วัฒนาแฟคตอรี่)9/13-14 หมู่3 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร74000
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร(วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม))817 ถนนสุทธิวาตวิถี ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000
74-สมุทรสาครวัดโกรกกราก188 ถนนธรรมคุณากร ต.โกรกกราก อ.สมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร 74000
74-สมุทรสาครศูนย์ห่วงใยคนสาคร9( อาคารโกดัง บริษัท.วิท วอเตอร์99/9 หมู่1 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร 74000
77-ประจวบคีรีขันธ์รพ.สนามกองทัพบก (ศร.)125 ม.3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77160
80-นครศรีธรรมราชรพ.สนามพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์หอผู้ป่วยใน 199 ม.10 ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช 80250
82-พังงาสนามกีฬากลาง จังหวัดพังงาโรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลางจังหวัดพังงา
82-พังงาโรงพยาบาลพังงาโรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท
83-ภูเก็ตรพ.สนามวชิระภูเก็ตศาลากลางจังหวัดภูเก็ตหลังใหม่
83-ภูเก็ตโรงแรมสลีฟวิธมี187/5 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
96-นราธิวาสรพ.เรือนจำจังหวัดนราธิวาส111 ม.8 ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส
96-นราธิวาสรพ.ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจังหวัดนราธิวาส41 ม.9 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส

รายงานเตียงผู้ป่วยโควิด-19 ในภาคตะวันออก ประจำวันที่ 28 เม.ย. 64

รายงานเตียงผู้ป่วยโควิด-19 ในภาคตะวันออก ประจำวันที่ 28 เม.ย. 64 มีเตียงทั้งหมด 8,749 ครองเตียง 4,738 และเตียงว่าง 4,011 เตียง

ข้อมูลประกอบเพิ่มเติม

การบริหารจัดการเตียงของกรุงเทพมหานคร