TIMELINE COVID-19 ระยอง จ่าย 100,000 บาท หากพบใครติดโควิด-19 หลังมาเที่ยวระยอง

21 ก.ค. 2563 รายการการตรวจคัดกรองระยอง ไม่พบผู้ติดเชื้อ Covid-19

จ่าย 100,000 บาท หากพบใครติดโควิด-19 หลังมาเที่ยวระยอง ยืนยันมาเที่ยวระยอง แต่ไม่เข้าจุดเสี่ยงกลับไปแล้วไม่ต้องกักตัว

แนะ 394 คน เช็คอิน ไทยชนะ กักตัว 14 วัน รอรับ sms

ผู้ที่เดินห้าง Passione – แหลมทองเดิม 10-07-63 11.00-15.00 น. 394 คน ให้กักตัว

มติที่ประชุมศบค. ทบทวน ยกเบิก ชะลอ ฯ

TIME LINE ระยอง

Time line บุตรสาวอุปทูต

Time line บุตรสาวอุปทูตซูดาน วัย 9 ขวบ ก่อนเข้าและพำนักในราชอาณาจักรไทย

ชาวระยองตรวจ covid-19 ฟรี

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ประกาศ
14 ก.ค.63 จะมีรถพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยตรวจโรค covid-19 ฟรี ขอเชิญประชาชนที่ต้องการตรวจหาเชื้อ covid-19 มาตรวจได้ที่ห้างแพชชั่น ระยอง และห้างเซ็นทรัลระยอง เวลา 11.00 น. ถึง 15.00 น

ทุกคนที่จะมาตรวจต้องเตรียมบัตรประชาชนมาแสดงด้วย

โรงแรมยันไม่ใช่ที่กักตัว โต้ทหารอียิปต์ สถานทูตตรวจแล้ว

ล่าสุด 13 – 07 – 63 ผลแล็บแรกไม่พบเชื้อโควิด-19 พนักงานโรงแรม 5 คน ไร้ Covid-19

 นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง (สสจ.ระยอง) สาธารณสุขจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า  วันนี้หน่วยสาธารณสุขจากหลายหน่วยงาน จากทีมส่วนกลางกระทรวงสาธารณสุข จากหน่วยควบคุมโรคเขต 6 และสาธารณสุขระยองเข้าพื้นที่ โรงแรมดีวารีดีวา ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง อันเป็นที่พักที่ทางการจัดไว้ให้กลุ่มทหารอียิปต์ และได้ปิดชั้น 7 และ 8 ที่เป็นโซนใกล้ห้องพักที่ทหารอียิปต์ทั้ง 31 นายเข้าพัก ในวันแรกเข้าพัก 8 ก.ค.ค่ำแล้วพักนอนรุ่งเช้าวันที่ 9 ก.ค.ไปที่ประเทศจีน กลับมาวันที่ 11 ก.ค.63

โดยจากการสอบสวนทราบว่ามีการออกไปข้างนอก ทาง สสจ.กำลังสอบสวนว่าบุคคลดังกล่าวไปที่ไหน และดูกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแส

แต่เขาก็ไม่ได้ไปจุดเสี่ยงสนามมวย สนามกีฬา เขามาทำภารกิจรวมแล้ว 3 วันแต่ไม่ได้อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ต้องสอบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง

จังหวัดระยอง ระดมรถฉีดน้ำ พ่นยาฆ่าเชื้อถนนสุขุทวิท สี่แยกคามิโอ ถึงหน้าห้างโฮมโปร สร้างความมั่นใจ

วันนี้เวลา 20.30 น เทศบาลนครระยอง โดยนโยบายท่านนายกเทศมนตรีนครระยอง ระดมรถน้ำ 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนทางเท้าถนนสุขุมวิท ตั้งแต่สี่แยกคามิโอถึงหน้าห้างโฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์ ทั้งสองฝั่งถนน. เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19

ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 13 ก.ค.63

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 13 ก.ค.63 ว่า สถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยอยู่อันดับที่ 100 ของโลก พบผู้ป่วยใหม่ 3 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 3,090 คน ยืนยันผู้ป่วยสะสม 3,220 คน รักษาอยู่ 72 คน และเสียชีวิตรวม 58 คน และไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ภายในประเทศมา 49 วันแล้ว

โดยผู้ป่วยรายใหม่เดินทางมาจากประเทศคูเวต 1 ราย เป็น ผู้ป่วยชายไทยอายุ 48 ปี อาชีพรับจ้าง เดินทางถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.63 ซึ่งเป็นเที่ยวบินเดียวกับที่เคยมีรายงานก่อนหน้านี้แล้ว 10 ราย เข้าพัก State Quarantine ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 ผลตรวจพบเชื้อไม่มีอาการ เดินทางมาจากประเทศบาร์เรน 1 ราย เป็นผู้ป่วยหญิงไทยอายุ 22 ปี เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 โดยผ่านการคัดกรอง ณ ด่านควบคุมโรค พบว่ามีอาการเกณฑ์เข้า PUI คือ มีไข้ และเดินทางมาจากประเทศอียิปต์ 1 ราย เป็นผู้ป่วยชายสัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี อาชีพทหาร เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 เข้าพัก State Quarantine ที่จังหวัดระยอง และตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 ผลตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 ไม่มีอาการ

ซึ่งนายแพทย์ทวีศิลป์ เผยอีกว่า โรงแรมที่จังหวัดระยองเป็นโรงแรมที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ ดังนั้นการสอบสวนโรคจะต้องทำการตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องในโรงแรมมีทั้งหมด ซึ่งอธิบดีกรมควบคุมโรคได้ออกมาตรการคุมเข้มตรวจสอบอย่างละเอียด อีกทั้งทีมสอบสวนพบว่า มีลูกเรือได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นหน้าที่ของกรมสอบสวนโรค รวมถึง สคร. และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงทีมส่วนกลางจะเข้าไปสอบสวนโรคเพื่อความปลอดภัย ถ้าหากใครมีความใกล้ชิดและคิดว่าตนเองเสี่ยงขอให้ติดต่อมาที่ศบค.ได้ทันที ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากชาวต่างชาติก็ต้องเข้ากระบวนการของ ศบค.

Timeline

ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 43 ปี อาชีพทหาร(ลูกเรือเครื่องบินทหาร) ซึ่งกรณีนี้ทำให้เกิดประเด็นสำหรับแนวทางการสอบสวนโรคของไทย เพราะเป็นบุคคลที่เดินทางมากับคณะลูกเรือที่ปฏิบัติภารกิจทางทหาร ทั้ง 30 ราย ซึ่งมีกำหนดเข้า-ออกประเทศอย่างชัดเจน ตรวจสอบได้

-วันที่ 6 ก.ค.63 เดินทางออกจาก กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ไปยังไปยังสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์

-วันที่ 7 ก.ค.63 เดินทางต่อไปที่ประเทศปากีสถาน

-วันที่ 8 ก.ค.63 เดินทางมาถึงสนามบินอู่ตะเภา และเข้าพักที่โรงแรมในอำเภอเมืองจังหวัดระยอง

-วันที่ 9 กรกฏาคม เดินทางไปฏิบัติหน้าที่ภารกิจจีน และกลับมาที่ไทยในวันเดียวกัน

-วันที่ 10 กรกฏาคม มีการเข้าไปตรวจคัดกรองทั้งคณะทั้งหมด 31 ราย ซึ่งผลที่ออกมายังไม่มีความชัดเจน ปรากฏผลตรวจ

-วันที่ 12 กรกฎาคม โดยทั้งหมดเดินทางกลับสู่ประเทศอียิปต์แล้ว

เด็กอายุ 9 ขวบ ที่เดินทางมาพร้อมคณะทูตและครอบครัว จากภูมิภาคแอฟริกา

-วันที่ 7 ก.ค.63 ได้ทำการตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางที่ประเทศซูดาน ผลตรวจไม่พบเชื้อ ถึงไทย

-วันที่ 10 ก.ค.63 ผลพบเชื้อแต่ไม่มีอาการ ได้นำเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพฯ และทางเจ้าหน้าที่ของคณะทูตได้นำสมาชิกครอบครัวที่เหลือไปอาศัยอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมานคร

นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก ต้องตรวจสอบตามมาตรการการคัดกรอง ซึ่งกลุ่มนี้ คือ กลุ่มตัวแทนจากรัฐบาล หรือคณะทูตต่างประเทศ ซึ่งจะต้องได้รับการกักตัวเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน ในสถานที่ของหน่วยงานจัดไว้ แต่กรณีนี้เกิดการผิดพลาดทางการสื่อสารไม่ตรงกัน ดังนั้นทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องกำหนดมาตรการให้ครอบคลุมมากกว่านี้เพื่อลดความเสี่ยง อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่สามารถโทษใครได้ แต่เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ร่วมกัน เหตุการณ์ดังการณ์ดังกล่าวหน่วยงานภาครัฐทั้งไทยและต่างประเทศจะต้องทำงานอย่างให้เกียรติซึ่งกันและกันเพื่อให้คนไทยปลอดเชื้อได้นานที่สุด

ทั้งนี้ ในส่วนของคอนโดที่ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ กรมควบคุมโรคจะเข้าไปทำการสอบสวน ตนจึงขอให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงร่วมมือและไม่อยากให้วิตกกังวล

ผู้ว่าระยองสั่งสอบสวนโรคเร่งด่วน

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เผยกรณีทหารอียิปต์ ติดโควิด 19 เข้าพักโรงแรม และเดินห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดระยอง มีทั้งหมด 31 คน ตรวจพบผลเป็นบวก 1 ราย ทางคณะทหาร ได้เดินทางกลับไปแล้ว ทางจังหวัด ได้สั่งการให้ทีมสอบสวนโรค ของสาธารณสุขจังหวัด ลงไปสอบสวนโรค สอบสวนข้อเท็จจริง ในพื้นที่พักของทหาร ส่วนบุคคลที่มีโอกาสที่จะมีความเสี่ยงหรือไม่อย่างไร วันนี้ทีมสอบสวนโรคจากกรมควบคุมโรคได้ส่งคณะแพทย์ และทีมสอบสวนเข้ามาร่วมกับทางสาธารณสุขจังหวัด ขณะนี้ดำเนินการสอบสวนอยู่ ยังไม่ได้สรุป จำนวนผู้ที่เสี่ยงในการจะติดหรือไม่อย่างไร กี่ราย ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบของทีมสอบสวน ในส่วนของโรงแรมกำลังให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนว่าออกไปกี่ราย ต้องรอความชัดเจนจากทีมสอบสวนโรคอีก 2-3 วัน แต่เบื้องต้น ได้ให้โรงแรมปิดพื้นที่ที่เป็นที่พักของทหาร รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีความเสี่ยงสูง ก็จะต้องให้กักตัว แต่เท่าที่สอบเบื้องต้นมีเพียง 2 คนส่วนมาตรการป้องกันตนเองของชาวระยอง ทางจังหวัดระยองก็ยังเข้มข้น และให้คงมาตรการสวมหน้ากากอนามัย ในการไปในที่สาธารณะ หมั่นล้างมือ ไปที่ไหนก็ต้องใช้แพลตฟอร์มชัยชนะ

คลื่น COVID-19 กระทบเมืองระยอง ห้าง โรงแรม แจ้ง ไร้ COVID-19 ขณะโรงเรียนหลายแห่งประกาศปิด

13-07-63 ล่าสุดเทศบาลนครระยอง สั่งปิดการสอนโรงเรียนในสังกัดทั้งหมด 6 แห่ง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 2 ศูนย์ ประกอบด้วย

  1. โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง
  2. โรงเรียนนครระยองวิทยาคม
  3. โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง
  4. โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ
  5. โรงเรียนวัดโขดทิมธาราม
  6. โรงเรียน.เทศบาลวัดลุ่ม
  7. ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ
  8. ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่

โดยจะเริ่มปิดตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม และให้เรียนทางออนไลน์แทน ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบโดยทันที

ขณะโรงเรียนหลายแห่งประกาศปิดตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

วิทยาลัยเทคนิคระยอง ให้เด็กเรียนออนไลน์ 14 วัน หลังพบทหารอียิปต์เข้ามาพักโรงแรม-เที่ยวห้างติดโควิด-19

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ยันไม่มีผู้ติดเชื้อมาใช้บริการที่ศูนย์ค่าแต่อย่างใด

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีท ระยอง ซีตี้ เซ็นเตอร์ แจ้ง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้เข้าร่วมโครงการสถานที่กักตัว และไม่เคยมีแขกชาวอียิปต์เข้าพัก

Holiday Inn ฿ Suites Rayong City Center ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับลูกเรือ ทหาร ทีมที่เป็นข่าว

ไอทะเล ให้ความมั่นใจ เกาะเสม็ด ไร้ Covid-19

เรื่องที่เกี่ยวข้อง