ที่เที่ยว ที่พัก ภูเก็ต Street Food Old Town เราเที่ยวด้วยกัน

เที่ยวภูเก็ตกันเถอะ ที่เที่ยว ที่พัก ภูเก็ต Street Food Old Town ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

UPDATE ข้อมูลล่าสุด ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 คลิกตรงนี้

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ต้องจองตรงกับโรงแรม-ที่พักเท่านั้น เฟส 3 จองผ่าน AGODA ไม่ได้ นะ
ตรวจสอบโรงแรมก่อนว่า ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน หรือไม่ บางโรงแรมข้อมูลการลงทะเบียน เฟส 3 อาจตรวจสอบไม่เสร็จสมบูรณ์

เช็คอิน! ที่พัก ที่เที่ยวชิค ๆ และร้าน Street Food ย่าน #ภูเก็ต Old Town พร้อมรับส่วนลดจากโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน และ #คนละครึ่งเติมเงินใน G-Wallet แล้วไปตะลอนเที่ยวภูเก็ตกัน ขอบคุณข้อมูลจาก Krungthai Care 


ที่ท่องเที่ยวย่าน
Old Town ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน


#ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่เป็นทั้งบ้านเรือน ร้านค้า สถานที่ราชการ ธนาคาร และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นตึกซึ่งสร้างขึ้นเมื่อสมัยเกือบร้อยปีมาแล้ว ลักษณะของตัวอาคารเป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบจีนและยุโรป เรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส (Chinois Postugess)

คุณค่าของความเป็นเมืองเก่าภูเก็ตที่ยังคงได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดี และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำที่ผู้มาเยือนทุกคนต้องแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันให้ได้ ตึกสไตล์ชิโน-โปรตุกีสสะท้อนถึงความรุ่งเรืองในยุคเหมืองแร่เฟื่องฟูบนภูเก็ตครั้งหนึ่งในอดีต สร้างขึ้นเมื่อครั้งกิจการเหมืองแร่เฟื่องฟู โดยเป็นอาคารชั้นเดียวหรือสองชั้น มีส่วนลึกมากกว่าส่วนกว้าง และไม่สูงนัก กระเบื้องหลังคา ตลอดจนประตู หน้าต่างไม้ฉลุลาย และรายละเอียดต่าง ๆ ล้วนสะท้อนถึงการผสมผสานทางศิลปะระหว่างยุโรปและจีน

อาคารที่น่าชมเหล่านี้กระจุกตัวอยู่ใน ย่านใจกลางเมือง ซึ่งปัจจุบันทางเทศบาลนครภูเก็ตได้จัดให้มีเส้นทางเดินชมเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอาคารบ้านเรือนและวิถีชีวิตของชาวภูเก็ต สบาย ๆ ชิล ๆ ไปกับคาเฟ่น่ารักที่ดัดแปลงจากตึกเก่าเหล่านั้นมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีระยะทางประมาณ 4.6 กิโลเมตร มีช่วงเส้นทางการเดิน 6 ช่วงย่อย ๆ ถนนบางสายได้รับการปรับแต่งภูมิทัศน์ให้สวยงามจากการเก็บความรกรุงรังของสายไฟให้ดูเรียบร้อย สะอาดตาเพื่อพาคุณเข้าไปสัมผัสความคลาสสิกของภูเก็ตกันอย่างเต็มอิ่ม

ที่ตั้ง : ถนนดีบุก ถนนถลาง ถนนกระบี่ และถนนเยาวราช อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต


Street Art

Street Art ผลงานศิลปะริมถนนชุดนี้สร้างสรรค์โดยศิลปินชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้โครงการ F.A.T Phuket (Food Art Old Town) 12 ผนัง 12 ภาพ 12 วิถีชาวภูเก็ต

โครงการเกิดจากความร่วมมือของกลุ่ม So Phuket ซึ่งเป็นการรวมตัวของลูกหลานชาวภูเก็ต และศิลปิน Street Art ชั้นนำของเมืองไทย มีจุดหมายคือต้องการประชาสัมพันธ์เรื่องที่ภูเก็ตได้รับคัดเลือกจาก UNESCO ให้เป็น Creative City of Gastronomy ภาพทั้ง 12 ภาพ จึงสะท้อนวิถีชีวิตของคนภูเก็ตที่ผูกพันกับอาหารในโอกาสหรือเทศกาลต่าง ๆ


พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว 

เดิมเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งชาวจีนฮกเกี้ยนบรรพบุรุษชาวจีนรุ่นแรกที่อพยพมาอยู่ที่ภูเก็ตได้ร่วมกันตั้งขึ้น ตัวอาคารแบบชิโนโปรตุกีสที่เห็นในปัจจุบันนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2477 ด้านบนยังใช้เป็นห้องเรียนภาษาจีน ส่วนด้านล่างมักใช้จัดนิทรรศการต่าง ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะด้านศิลปะและวัฒนธรรม

อาคารพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ผ่านการบูรณะให้มีสภาพสมบูรณ์สวยงามละเมียดละไม เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ชุมชน สำหรับด้านบน ยังใช้เป็นห้องเรียนภาษาจีน ส่วนด้านล่างเป็นห้องต่าง ๆ ที่มีนิทรรศการจัดแสดงซึ่งแบ่งออกเป็น 13 ส่วนด้วยกัน จัดแสดงตั้งแต่เรื่องราวประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของชาวจีนฮกเกี้ยนที่เดินทางมายังภูเก็ต ความเชื่อ วิถีชีวิตประเพณี ศิลปวัฒนธรรม ความสัมพันธ์ระหว่างชาวจีนกับชาวภูเก็ต ตลอดจนประวัติของโรงเรียนภาษาจีนไทยหัว ซึ่งเปิดการเรียนการสอนมากว่า 60 ปี โดยนิทรรศการต่าง ๆ เหล่านี้สร้างความน่าสนใจด้วยการใช้สื่อมัลติมีเดียอันทันสมัย สนุกสนาน เข้าใจง่าย เหมาะแก่ผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น งานไหว้พระจันทร์ งานวิวาห์บาบ๋า เป็นต้น

ที่ตั้ง : 28 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต


บ้านชินประชา 

มีอายุกว่า 100 ปี เป็นบ้านของตระกูล ตัณฑวณิช ผู้เป็นเจ้าของได้อนุรักษ์ตัวอาคารและเครื่องเรือนเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบ้านไว้เป็นอย่างดี

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีสหลังแรกของภูเก็ตที่เรียกกันว่า “อังม่อเหลา” ที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยพระพิทักษ์ชินประชา ชาวจีนฮกเกี้ยนโพ้นทะเลที่ตระกูลของท่านได้เข้ามาประกอบกิจการเหมืองแร่ดีบุก บนเกาะภูเก็ตพร้อม ๆ กับค้าขายกับปีนัง ลักษณะของบ้านชินประชามีความน่าสนใจตรงที่หน้าต่างไม้บานเกล็ดและประตูลงรักปิดทอง ตรงกลางของบ้านเปิดโล่งเพื่อให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย และมีสระน้ำเล็ก ๆ อยู่กลางบ้าน ตามคติการสร้างบ้านแบบจีน บ้านหลังนี้ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา ปูพื้นด้วยกระเบื้องจากอิตาลี ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่จากจีน เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นประดับด้วยมุกแท้ มีเตียงนอนโบราณ ชุดโต๊ะรับประทานอาหารจากปีนัง สิ่งของล้ำค่าต่าง ๆ รวมทั้งภาพถ่ายซึ่งเป็นหลักฐานแห่งอดีตอันรุ่งเรืองของบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี นับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมล้ำค่าที่คุณต้องไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งเมื่อเดินทางมาเยือนภูเก็ต

นอกจากบ้านหลังนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมแล้ว ยังเป็นศูนย์เผยแพร่ความรู้ทางศิลปวัฒนธรรม เป็นสถานที่จัดกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมของภูเก็ต เช่น การแต่งงานบาบ๋า-ยาหยาซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ในบางโอกาสอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต


ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต 

อีกหนึ่งสถานที่ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมา เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมไม่เหมือนใคร รวมทั้งประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ตที่รอบด้านในแง่ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นที่หาชมได้ยาก

โดยจะได้เรียนรู้อดีตอันทรงคุณค่าเหล่านั้นผ่านการจัดแสดงต่าง ๆ เช่น รูปแบบบ้านเรือน ข้าวของเครื่องใช้ วิถีชีวิตความเป็นอยู่สมัยก่อน รวมทั้งเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นในสมัยที่ภูเก็ตยังเป็นเมืองถลาง และนอกจากการจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ ให้ได้ดื่มด่ำกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว สำหรับคนที่อยากศึกษาให้ลึกซึ้งกว่านั้น ที่นี่ยังมีห้องสมุดที่รวบรวมข้อมูล บันทึกต่าง ๆ จากประวัติศาสตร์ของภูเก็ตแทบทุกด้าน ทั้งการเมืองการปกครอง วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม และศิลปะต่าง ๆ ให้คุณได้ค้นคว้ากันอย่างจุใจ

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในสถาบันราชภัฏภูเก็ต ถนนเทพกระษัตรี

โดยเปิดให้บุคคลผู้สนใจเข้าชมได้ทุกวันทำการ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ปิดทำการเฉพาะในวันหยุดนักขัตฤกษ์

กรณีหน่วยงานประสงค์จะมาเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะพร้อมกับต้องการเจ้าหน้าที่นำชมภายใน สามารถทำหนังสือถึงหอวัฒนธรรมภูเก็ตของสถาบันราชภัฏภูเก็ต ส่งไปที่ 21 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต


ที่ทำการไปรษณีย์ โทรเลข

แห่งนี้ เป็นสถานที่เก่าแก่ เป็นแห่งแรกที่ให้บริการ โทรเลข การส่งข้อความด้วยรหัส มอส ปัจจุบันเลิกใช้โทรเลขแล้ว เหลือเพียงความทรงจำ


ที่พัก Old Town ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน


หวู แกลลอรี่ แอนด์ บูติกโฮเทส

หวู แกลลอรี่ แอนด์ บูติกโฮเทส oo Gallery & Boutique Hotel ร่วมเราเที่ยวด้วยกัน นั้นแสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของคนภูเก็ตทั้งรูปแบบของห้องพักที่สวยงาม และ อาหารเช้าพื้นเมืองภูเก็ตที่สุดแสนจะอร่อยที่อยากจะให้ทุก ๆ ท่านได้มาลิ้มลองกัน ยังอยู่ติดกับ MOH SENG Historic House Museum ที่บอกเล่าถึงความเป็นอยู่ของคนภูเก็ตในอดีตและที่นั้นยังมีของเก่าสวย ๆ งาม ๆ ให้ชม

📌 ติดต่อ 076-353-719
43/1 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
สามารถเดินทางไปถนนคนเดิน เพียง 100 เมตร


รามาดาพลาซ่า บาย วินแดม เจ้าฟ้า เช็คราคาและ Review จาก Agoda

รามาดาพลาซ่า บาย วินแดม เจ้าฟ้า ramadaplazachaofah โรงแรม 5 ดาวเปิดใหม่ใจกลางภูเก็ต แค่ 5 นาทีจากเซ็นทรัล จะมาทำงาน เที่ยวเมือง หรือเที่ยวหาดก็สะดวก ตกแต่งสไตล์เพอรานากัน พร้อม ”หงเปา” ภัตตาคารอาหารกวางตุ้งแท้ๆ เรามีห้องประชุมขนาดใหญ่ ฟิตเนสระดับพรีเมียม และสระว่ายน้ำวิวพาโนรามาบนชั้นดาดฟ้า พร้อมมาตรฐาน SHA ให้คุณพักผ่อนหรือมาทำงานได้อย่างไร้กังวล

📌 ติดต่อ 076-338-699
www.ramadaplazachaofah.com
88/99 หมู่ 2 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


ไฮฟ์เทล เช็คราคาและ review จาก AGODA

ไฮฟ์เทล ตอบโจทย์สปอร์ตโฮเทล ด้วยห้องพักดีไซน์เก๋ ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นห้องนอนแบบกะทัดรัดแต่อยู่สบายในทำเลเงียบสงบแต่ไม่ห่างจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องการ ห้องอาหารของโรงแรมเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มแนวสุขภาพ ทั้งอาหารไทย ยุโรป และอาหารพื้นเมืองภูเก็ต

📌 ติดต่อ 076-530-476
https://www.hivetelphuket.com/
22 หมู่ 3 ฉลอง เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130


โรงแรมกะตะ ปาล์ม รีสอร์ท เช็คราคาและ Review จาก AGODA

โรงแรมกะตะ ปาล์ม รีสอร์ท เป็นโรงแรม 4 ดาว ในบรรยากาศแบบไทย ๆ มีสวนและบริเวณร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิด มีสระว่ายน้ำกว้าง อยู่ห่างจากชายหาดกะตะประมาณ 500 ม. สามารถเดินไป หรือจะใช้บริการรถรับ-ส่ง ของโรงแรมก็ได้ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางชุมชน มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารเครื่องดื่มหลากหลาย

📌 ติดต่อ 088-765-2635, 088-765-2636
www.katapalmresort.com
60 กะรน เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100


ชิโนทาวน์ แอท เยาวราช ภูเก็ต เช็คราคาและ Review จาก AGODA

ชิโนทาวน์ แอท เยาวราช ภูเก็ต Chino Town at Yaowarat Phuket จองที่พักผ่าน Application Agoda ที่พักย่านเมืองเก่าภูเก็ต เดินทางสะดวก เดินเพียง 1 นาที ถึงพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9, ถนนคนเดิน, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว 5 นาที จุดลงรถแอร์พอร์ตบัส 5 นาที สถานีรถโดยสารไปทะเล

📌 ติดต่อ 086-941-8783
https://m.facebook.com/chinotowninphuket/
83, 85 ตลาดเหนือ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


ชิโนทาวน์ แกลลอรี่ แอลเลย์ เช็คราาคาและ Review จาก AGODA

Chino Town Gallery Guesthouse ชิโนทาวน์ แกลลอรี่ แอลเลย์ ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต ติดกับด้านหลังของพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทหัว ด้วยความหลงใหลในศิลปะแบบชิโนโปรตุกิส และการใช้ชีวิตแบบฉบับดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ทําให้เกิดแรงบันดาลใจ นําตึกเก่ากว่าร้อยปีมาปรับปรุง และเสนอเรื่องราวของเมืองผ่านภาพวาดบนฝาผนัง

📌 ติดต่อ 086-941-8783
www.chinotownphuket.com
113 ตลาดเหนือ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 8300


ชนาลัยโรแมนติการีสอร์ท เช็คราคาและ Review จาก AGODA

ชนาลัยโรแมนติการีสอร์ท ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่จะเพลิดเพลินกับความโรแมนติกในวันสบาย ๆ อาหารที่จัดทำขึ้นอย่างเชี่ยวชาญมีให้บริการทุกคืน เพลิดเพลินกับค็อกเทลริมสระน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกของรีสอร์ท มีศูนย์ออกกำลังกายและฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ตลอด 24 ชั่วโมง

📌 ติดต่อ 062-242-3738


สุพิชฌาย์ พูลแอคเซส เช็คราคาและ Review จาก AGODA

สุพิชฌาย์ พูลแอคเซส supichapoolaccesshotel เป็นโรงแรมที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำที่สวยและกว้างมาก ๆ

ติดต่อ 076-685-350
www.supichapoolaccesshotel
999 หมู่ 2 เกาะแก้ว เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
สามารถเดินทางจากโรงแรมไปหาดป่าตอง ประมาณ 30 นาที ไปในตัวเมือง ประมาณ 15 นาที


ซินหล่อเฮ้าส์ เช็คราคาและ Review จาก AGODA

ซินหล่อเฮ้าส์ xinlorhouse เพียงไม่กี่ก้าวจากซินหล่อเฮ้าส์ ก็เดินชิล ๆ ในเมือง ใส่ชุด บ่าบ๋า ถ่ายรูปเกร๋ ๆ แล้วตะลอนชิม ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านกาแฟชิค ๆ ในตัวเมือง แสนสะดวกมาก ๆ แล้วเดินช้อปวันอาทิตย์ที่ หลาดใหญ่

📌 ติดต่อ 076-685-216
www.xinlorhouse.com
78 ตลาดเหนือ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


โรงแรมลิตเติ้ลยอนย่า เช็คราคาและ Review จาก AGODA

โรงแรมลิตเติ้ลยอนย่า littlenyonya “เรือนรับรองแขกคนพิเศษของชาวเมืองภูเก็ต” ที่พักผ่อนสวย ๆ แบบสถาปัตยกรรมแบบ Sino-Colonial กับสระน้ำขนาดใหญ่เหมือนโอเอซิสในบรรยากาศส่วนตัว อยู่ในทำเลเมืองใกล้ห้าง Central Foresta & Festival และห่างตัวเมืองประมาณ 4 กม.

📌 ติดต่อ 088-760-6282
www.littlenyonyahotel.com
63/2 หมู่ 4 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


โอ้โฮ ภูเก็ต ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน

โอ้โฮ ภูเก็ต OHOPHUKET HOTEL เงียบสงบ บรรยากาศดี ห้องพักติดสระว่ายน้ำทุกห้อง

📌 ติดต่อ 081-958-4422
https://www.facebook.com/OHOPHUKETHOTEL/
88 หมู่ 4 ฉลอง เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130
สามารถเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ต ประมาน 20 นาที


ไพร์ม ทาวน์ พอช แอนด์ พอร์ต เช็คราคาและ Review จาก AGODA

ไพร์ม ทาวน์ พอช แอนด์ พอร์ต primetownphuket อยู่ใจกลางเมืองใกล้เเซ็นทรัลฟลอเรสต้าภูเก็ต

📌 ติดต่อ 065-919-9519
www.primetownphuket.com
29/12 หมู่ 4 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
สามารถเดินทางไปเซ็นทรัลฟลอเรสต้าภูเก็ตได้ ภายใน 5 นาที, มีบริการตู้เซเว่นที่โรงแรม และตรงข้ามโรงแรมมีเซเว่นใหญ่


โรงแรมเดอะ ทินต์ แอท ภูเก็ต ทาวน์ เช็คราคาและ Review จาก AGODA

โรงแรมเดอะ ทินต์ แอท ภูเก็ต ทาวน์ (The Tint at Phuket Town Hotel) เป็นที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น กาน้ำร้อน ตู้นิรภัย ตู้เย็น พนักงานต้อนรับ 24 ชม. มีบริเวณที่จอดรถ นอกจากห้องพักสำหรับ 2 ท่านแล้ว ยังมีห้องสำหรับครอบครัวที่สามารถเข้าพักได้ถึง 4 ท่าน

📌 ติดต่อ 087-383-7999
www.thetintphuket.com
2/11 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


หมิงโซว่ เช็คราคาและ Review จาก AGODA

หมิงโซว่ ที่พักตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถนนกระบี่ สามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามตึกรามบ้านช่องตามสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ถนนถลาง ถนนดีบุก และชิมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีน อาโป้ง อ่อเอ๋ว หมี่หุ้นบะฉ่าง โลบะ ฯลฯ ท่านสามารถโดยสารรถสองแถว ไปยังชายหาดต่าง ๆ ซึ่งคิวรถอยู่จากที่พักประมาณ 2 นาที

📌 ติดต่อ 076-681-109
Facebook.com/Mingshouhouse
34 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ที่พักอยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ไทยหัว สามารถเดินไปยังถนนถลาง หรือถนนคนเดินหลาดใหญ่ ประมาณ 1นาที


ไดมอนด์ คอตเทจ รีสอร์ต แอนด์ สปา เช็คราคาและ Review จาก AGODA

ไดมอนด์ คอตเทจ รีสอร์ต แอนด์ สปา (Diamond Cottage Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลอันดามันด้วยการเดินเพียง 5 นาที รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาระหว่างหาดกะรนและหาดกะตะ รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 3 สระ

📌 ติดต่อ 076-330-326
https://www.diamondcottage.com/
6 กะรน เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
เดินไปหาดกะรนได้ ภายใน 5 นาที


โรงแรมอัญชันลิน่า โฮเทล เช็คราคาและ Review จาก AGODA

โรงแรมอัญชันลิน่า โฮเทล (anchanlinahotel) ห้องพักสไตล์โมรอคโค ใกล้สนามมวยไทเกอร์มวยไทย

📌 ติดต่อ 061-628-9235
www.anchanlinahotel.com
7/38 หมู่ 5 ฉลอง เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130

โรงแรม ปาร์ค 38 ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบแวดล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิดใจกลางเมืองภูเก็ต อยู่ติดกับโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ และใกล้กับศูนย์กลางธุรกิจ และแหล่งการค้าต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต, ห้างบิ๊กซี, แม็คโคร ภูเก็ต, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์, เทสโก้ โลตัส

📌 ติดต่อ 084-308-9090


Street Food Old Town ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

ศูนย์รวม Street Food ภูเก็ต อาหารริมทางร้านโปรด ที่มีทั้งบะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ร้านในตำนานรุ่นที่สาม ไปจนถึงร้านติดล้อ ที่ใครมาเที่ยวภูเก็ต ต้องไม่พลาด ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว, ผัดไท, โอต้าว, โอ๋เอ๋ว อาโป้ง หรือจะเป็นข้าวราดแกง อาหารคาวหวาน มีครบจบที่นี่ที่เดียว


หมี่ต้นโพธิ์
ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

หมี่ต้นโพธิ์ อาหารท้องถิ่น (local food) เปิดมากว่า 70 ปี Street Food ชื่อดัง ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท การันตี เมนูขึ้นชื่อคือหมี่ฮกเกี้ยนผัดบนเตาถ่าน เลือกได้ว่าใส่หมูหรือซีฟู้ด มีดีที่ทุกจานราดด้วยไข่เยิ้ม ๆ เพิ่มความหอมมัน และอย่าลืมสั่งอาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์ภูเก็ตที่อร่อยไม่แพ้กัน ทั้งหมูสะเต๊ะ ทอดมันปลา และห่อหมกปลาใบชะพลู

📌 ติดต่อ 087-474-9923
9/108-109 ภูเก็ตธานี 2 ตลาดเหนือ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000


บ๊ะ บ๊ะ ข้าวต้มภูเก็ต
ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

บ๊ะ บ๊ะ ข้าวต้มภูเก็ต ทางร้านเข้าร่วม 2 โครงการของรัฐ ทั้ง #คนละครึ่ง และ #เราเที่ยวด้วยกัน เพื่อสิทธิประโยชน์ของเราชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด

📌 ติดต่อ 088-978-8754
facebook.com/babakhaotomphuket
33/2 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ถนนเทพอนุสรณ์ ติดร้านเมี่ยงปลาเผาวัดเทพฯ
⏰ เปิด 7.00-13.30 ทุกวัน


ครัวธรรมชาติ
ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

ครัวธรรมชาติ ร้านอาหารออแกนิค สด สะอาด ปลอดภัย เดินทางจากตลาดสดสุขาภิบาล1 เพียง 3 นาที เมนูแนะนำ หมูฮ้องภูเก็ต ยำผักเหมียงกรอบ แพนงกระดูกหมูนุ่ม

📌 ติดต่อ 088-978-8754
facebook.com/babakhaotomphuket
33/2 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ถนนเทพอนุสรณ์ ติดร้านเมี่ยงปลาเผาวัดเทพฯ
⏰ เปิด 7.00-13.30 ทุกวัน


คะนอมจีน โกบี้
ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

คะนอมจีน โกบี้ อาหารพื้นถิ่น ภูเก็ต พังงา รสชาติ จัดจ้าน

📌 ติดต่อ 089-655-8645
35 หมู่ – ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
มีที่จอดสะดวก


ร้านปลาหมอสี
ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

ร้านอาหารปลาหมอสีซีฟู๊ด อาหารภูเก็ตดั้งเดิม local สไตล์จีนseafood เปิดขายมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักของลูกค้าคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยว จุดเด่นอยู่ที่รสชาติ ยิ่งเป็นอาหารพวกซีฟู๊ด ทั้งสดและสะอาด แถมราคาไม่แพง มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ราคาตกจานละ ร้อยกว่าบาทขึ้นไป มีอาหารตามสั่งราดข้าว

📌 ติดต่อ 084-746-6445
111 ตลาดใหญ่ เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
อยู่ในเมืองภูเก็ต ทางไปสะพานหิน (ไม่ไกลจากทะเลสะพานหิน) เลียบคลองกอจ๊าน 15 นาที จากเซ็นทรัลภูเก็ต


ปิ่นโต
ร่วมเราเที่ยวด้วยกัน และ คนละครึ่ง

ร้านปิ่นโต อาหารใต้ ใกล้ตลาดนัดวัดกะรน มีที่จอดรถ

📌 ติดต่อ 076-396-023
https://www.facebook.com/pintokaron/
1/10 กะรน เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
ห่างจากหาดกะรน 400 เมตร

ที่มา https://www.facebook.com/krungthaibank

ขั้นตอนการจองโรงแรม “เราเที่ยวด้วยกันเฟส3”


ขั้นตอนที่1  :  ประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิ์ไว้แล้ว ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com (เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย64 เป็นต้นไป)

ขั้นตอนที่2  :  จองที่พักโดยตรงกับโรงแรมเท่านั้น ไม่มีการจองผ่านออนไลน์ ทราเวล เอเย่นต์ (OTA) อาทิ จองผ่าน AGODA ไม่ได้นะ

 • วิธีการจองผ่านโทรศัพท์/เว็บไซต์/ Line, Facebook, E-mail ของโรงแรมโดยตรง
 • เข้าไปค้นหาข้อมูลโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com
 • จองโรงแรมได้ตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค.64-23 ม.ค.65
 • จองตั๋วเครื่องบินได้ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค.64
 • จองโรงแรมล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน
 • จองที่พักได้ในจังหวัดที่ไม่ตรงกับทะเบียนบ้าน
 • จองโรงแรมได้ไม่เกิน15ห้อง/คืน/คน (รวมสิทธิ์เดิมที่เคยใช้ไปด้วย)

ขั้นตอนที่ 3  :  โรงแรมทำการจองที่พักให้ลูกค้า (บุ๊กกิ้ง)

 • โรงแรมตรวจสอบเงื่อนไขและตรวจสอบห้องว่างการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ของนักท่องเที่ยว
 • โรงแรมจะขอรหัส 4 ตัวท้ายของเบอร์โทรศัพท์ที่นักท่องเที่ยวลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน
 • โรงแรมทำการจองห้องพักให้ประชาชนผ่านแอปฯถุงเงิน

ขั้นตอนที่ 4  :  การชำระเงิน

 • เมื่อโรงแรมจองสำเร็จ ข้อมูลการจองของนักท่องเที่ยวจะวิ่งเข้าเป๋าตัง
 • นักท่องเที่ยวชำระค่าที่พัก 60% ผ่าน G Wallet บนแอปเป๋าตัง (ต้องชำระเงินภายในเวลา23.59 น.ของวันที่ทำการจอง)

ขั้นตอนที่5  :  การจ่ายเงินสำเร็จ

 • นักท่องเที่ยวรับการแจ้งเตือน การจองสำเร็จโดยข้อมูลการจองของนักท่องเที่ยวจะอยู่ในแอปฯเป๋าตัง

ขั้นตอนที่ 6 :  นักท่องเที่ยวเช็คอิน (เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป)

 • เช็คอิน ณ โรงแรม เมื่อถึงวันเข้าพัก
 • นักท่องเที่ยวสแกน QR เช็คอินบนแอปเป๋าตัง
 • โรงแรมสแกนหน้านักท่องเที่ยวผ่านแอปถุงเงิน
 • นักท่องเที่ยวได้รับ อี-เวาเชอร์ 600 บาท/คืน ณ 17.00 น.ของวัน

ขั้นตอนที่ 7 : เช็คเอ้าท์

 • ประชาชนสามารถใช้จ่ายคูปองอาหาร/ท่องเที่ยวได้ถึงเวลา 23.59น.ของวันเช็คเอ้าท์ 

** สำคัญมาก ** ผู้ใช้สิทธิต้องเดินทางไปด้วย เพราะมีการสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนในวันเช็คอินเข้าพัก

UPDATE ล่าสุด ร้านอาหารภูเก็ต เข้า เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

เรื่องที่เกี่ยวข้อง