ถูกคน ถูกที่ ถูกเวลา ยินดีต้อนรับ “ผู้ว่าหมูป่า” นายณรงค์ศักดิ์ ผวจ.ปทุมธานี คนใหม่ สั่งป้องกันน้ำท่วม

ยินดีต้อนรับ “ผู้ว่าหมูป่า” นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี คนใหม่ ย้ายมาวันแรก ประชุมป้องกันน้ำท่วม สั่งสูบน้ำคลองระพีพัฒน์ และ คลองรังสิต คลองสาขาทั้งหมด

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ตั้งโต๊ะแถลงสถานการณ์น้ำเมืองปทุมฯ สั่งเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำคลองระพีพัฒน์-คลองรังสิต 15 เครื่อง ป้องกันน้ำทะลักเข้าเขต ศก. และชุมชนเก่า
วันนี้ (1 ต.ค.64) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี แถลงถึงสถานการณ์น้ำปทุมธานีว่า วันนี้ได้ประชุมหน่วยงานทุกสังกัดที่ดูแลปัญหาอุทกภัย อาทิ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมชลประทาน และสำนักงานจังหวัด ภาพรวมสถานการณ์น้ำที่ปทุมธานีพบ ระดับน้ำสูงอยู่ที่ประมาณ 1.90-2.40 เมตร ส่วนระดับน้ำในเขื่อนของปทุมธานีอยู่ในระดับ 2.80-3.00 เมตรขึ้นไป ซึ่งหากระบายน้ำที่ 100 ลูกบาศก์เมตร ระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีก 10 เซนติเมตร ซึ่งอยู่ในจุดที่ยังบริหารจัดการได้


ขณะเดียวกันคาดว่าระหว่างวันที่ 10-15 ต.ค. จะมีพายุเข้ามายังภาคกลางตอนล่าง ประมาณ 3 ลูก ปริมาณฝนเฉลี่ย 60 มิลลิเมตร โดยจังหวัดปทุมธานีได้วางเครื่องสูบน้ำบริเวณคลองระพีพัฒน์ และคลองรังสิต จำนวน 15 เครื่อง และวางแผนเบนมวลน้ำไปยังด้านตะวันตก เพื่อลดปริมาณน้ำในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา


ทั้งนี้ยังพบว่า แก้มลิงที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมีความสามารถรับน้ำได้มากกว่าครึ่ง อย่างไรก็ตามจังหวัดปทุมธานีจะติดตามสถานการณ์น้ำแบบวันต่อวัน พยายามไม่ให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณเขตเศรษฐกิจ และชุมชนเก่า
“สัปดาห์หน้าผมจะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมจุดที่น้ำท่วมขัง และชุมชนนอกคันกั้นน้ำ ยืนยันว่าจะดูแลพี่น้องปทุมธานีไม่ให้เดือดร้อนไปมากกว่านี้”

ขอบคุณข้อมูล The Reporters 

อีกคนที่ต้องชื่นชม งานแรก คือ แก้ไขปัญหาและป้องกันน้ำท่วมอ่างทอง

และอีกจังหวัดที่ต้องกล่าวถึง “ผู้ว่าปู” นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ซึ่งย้ายมาจาก จังหวัดสมุทรสาคม มาแก้ไขปัญหาน้ำท่วมตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 64

รับตำแหน่งเป็นทางการ 1 ต.ค. 64 .. ขอบคุณภาพจากแนวหน้า
นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ลงพื้นที่แก้ไขน้ำท่วม ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 64

“การมารับตำแหน่งที่จังหวัดอ่างทอง ตนได้ตั้งเป้าไว้ที่จะแก้ปัญหาโควิด – 19 ให้หมดจากจังหวัด ซึ่งเป็นความท้าทายเป็นอย่างมาก และอีกด้านที่สำคัญคือด้านการเกษตรที่ต้องมีการจัดสรรน้ำให้ถูกต้อง ซึ่งได้ฝากบอกไปยังเกษตรกรว่าไม่ต้องกังวลเรื่องสถานการณ์น้ำท่วม ส่วนทางด้านสุขภาพของตนนั้นไม่กระทบกับการทำงานแน่นอน เพราะตอนนี้ตนรู้สึกว่าสุขภาพดีกว่าเดิมมากแล้ว”

“ผู้ว่าปู” นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง

เสียงจาก ผู้ว่าฯ ปู ผู้ว่าฯ อ่างทอง อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ครับ

“ใครสั่ง

FB วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

ผมรู้แต่เพียงระดับน้ำสูงขึ้นทุกวัน
หน้าศาลากลางจังหวัด เหลือไม่ถึง 50 ซม. พนังจะจมในแม่น้ำ
ความเร็วขณะนี้ 2,800 ลบ.ม./วินาที

ผมไม่กลัวฝน แต่มวลน้ำขนาดใหญ่ผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ต่างหาก ที่น่ากลัว
ลดบานประตูลงบ้างได้ไหมครับ หากจังหวัดก่อนถึงเขื่อน ระดับน้ำลดลงบ้างแล้ว

คนอ่างทองจะได้นอน

ตาหลับบ้าง”