เลื่อนที่พักเราเที่ยวด้วยกัน

เลื่อนเข้าพักได้ 6-12 เดือน กรณีโรงแรมอยู่ในพื้นที่ล๊อคดาวน์หรือผู้เข้าพักมาจากพื้นที่ล๊อคดาวน์

พิจารณาคืนเงิน หรือ เก็บเป็นเครดิต ให้นักท่องเที่ยวที่ได้ชำระเงินไปแล้ว 2 กรณี

 1. นักท่องเที่ยวจองที่พักในพื้นที่ประกาศ Lockdown
 2. นักท่องเที่ยวจากพื้นที่ที่มีการประกาศ Lockdown ที่จองที่พักในจังหวัดอื่น

ข้อมูลจาก www.เราเที่ยวด้วยกัน

ข้อมูลจาก www.เราเที่ยวด้วยกัน

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า โครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน เลื่อนเข้าพักได้ 6-12 เดือนคาดเปิดให้ใช้รอบใหม่ ได้ก่อนวันปีใหม่นี้


สมาคมโรงแรม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรมและที่พัก พิจารณาคืนเงินให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ชำระเงินแล้ว กรณีโรงแรมอยู่ในพื้นที่ล๊อคดาวน์หรือผู้เข้าพักมาจากพื้นที่ล๊อคดาวน์

ยืนยันว่า ผู้ใช้สิทธิสามารถเลื่อนการเข้าพักได้ 6-12 เดือน

23 ธ.ค. / นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยว่า จะมีการร่วมหารือกับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณาเปิดให้จองห้องพักในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 2 เพิ่มเติมอีก 1 ล้านคืน ในวันที่ 24 ธ.ค. 63 ตามคำเรียกร้อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนไทยยังอยากเที่ยว หลังมีการเลื่อนจากวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังพบการทุจริตในโครงการเราเที่ยวด้วยกันหลากหลายรูปแบบ

โดยคาดว่า จะเปิดให้ใช้สิทธิในโครงการได้ก่อนถึงวันขึ้นปีใหม่นี้ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

ขณะเดียวกัน ในส่วนของผู้ที่จองห้องพักไปแล้ว และจ่ายเงินไปแล้ว แต่ต้องการเลื่อนเวลาการเข้าพัก เพราะยังกังวลเรื่องการพบผู้ติดเชื้อกระจายอยู่หลายจังหวัดทั่วไทยนั้น จากการหารือกับทางสมาคมโรงแรมมีความเห็นร่วมกันว่า พร้อมเปิดให้เลื่อนการเดินทางได้ 6-12 เดือน เรื่องนี้กระทรวงการท่องเที่ยวจะไปแจ้งทางกระทรวงการคลังให้รับทราบอีกครั้ง
ที่มา : https://mgronline.com/uptodate/detail/9630000131055 และ https://www.prachachat.net/tourism/news-580634

สมาคมหนังสือขอความร่วมมือเลื่อนวันเข้าพักให้นักท่องเที่ยว ณ 30 ธันวาคม 63

จาก facebook เราเที่ยวด้วยกัน ยังไม่มีใครตอบคำถามได้

จาก facebook เราเที่ยวด้วยกัน มีประเด็นต่าง ๆมากมาย จากสถานการณ์ covid-19 ขยายวงกว้าง ขึ้นอยู่กับโรงแรมว่าจะให้เลื่อนหรือไม่

ขอบคุณที่มาข้อมูล : ข้อกังวัล ปัญหาการเลื่อนที่พักจาก กลุ่ม เราเที่ยวด้วยกัน เพื่อสะท้อนให้ผู้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาผลกระทบสามารถแก้ไขได้ตรงจุด

 • โรงแรมไม่ให้เลื่อน ไม่อยากเลื่อนก็ให้แวะไปสแกนก่อน
 • ให้เลื่อน แต่วันไปพักจริงต้องเพิ่ม 40%
 • หากเลื่อนสายการบิน ก็ไม่ได้คืน 40% แถมเลื่อนสายการบินเสียเงินเพิ่ม
 • เลื่อนสายการบินเสียค่าธรรมเนียมเพิ่ม
 • น่าจะมีระบบการเลื่อนที่พักใน app เราเที่ยวด้วยกัน
 • และ มีการระบบเลื่อนโรงแรมที่พักเราเที่ยวด้วยกันใน AGODA
 • การให้ยกเลิกหรือเลื่อนขึ้นอยู่กับนโยบายโรงแรม Agoda ยกเลิก เลื่อนให้ได้
 • แต่การติดต่อ agoda จะยากหน่อย

ส่วน เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ติดต่อยาก แค่เบอร์ยังยากเลย


ประสบการณ์ส่วนตัวในการเลื่อนโรงแรมจากการจองเราเที่ยวด้วยกัน


โรงแรมจังหวัดระยอง ที่นี้ไม่ให้ยกเลิก ให้เลื่อน 1 ครั้งจึงเลื่อนไปช่วงสงกรานต์เลย

โทรครั้งที่ 1 : โทรไปที่โรงแรมที่จองไว้เพื่อขอเลื่อน โรงแรมใน อ.เมือง ระยอง คืนวันที่ 1 ทางรร.บอกต้องโทรไป agoda แล้วให้ Agoda ส่งข้อมูลมา เบอร์ Agoda : 02-016-4200

โทรครั้งที่ 2 : โทรไปที่ AGODA ซึ่งรอนานมาก แจ้ง AGODA ว่าต้องการขอเลื่อน เนื่องจากระยองเป็นพื้นที่เสี่ยง AGODA ให้รอสาย 10 นาที แล้วกลับมาแจ้งว่าไม่สามารถเลื่อนและยกเลิกได้

โทรครั้งที่ 3 : โทรกลับไปที่โรงแรมอีกครั้ง แจ้งโรงแรมว่า โทรไป AGODA แล้ว AGODA แจ้งว่าโรงแรมไม่ให้เลื่อนไม่ให้ยกเลิก ทางโรงแรมจึงแจ้งว่าเป็นนโยบายของโรงแรมที่ไม่สามารถยกเลิกได้ แต่จะให้เลื่อนได้ 1 ครั้ง แต่ต้องเก็บส่วนต่าง 40% โรงแรมถามว่าลูกค้าจะชำระเงินเลยไหมคะ เราเลยแจ้งไปว่ายังไม่ชำระค่ะ เลื่อนไปก่อน โรงแรมจึงบอกว่าให้เลื่อนแค่ครั้งเดียว ถ้าลูกค้าไม่มาถือเป็นการยกเลิก


โรงแรมที่พัทยา : ขอบคุณไทยการ์เด้น รีสอร์ท พัทยา เรายืนยันว่า “เมื่อสถานการณ์ปกติ” จะไปอุดหนุนคุณแน่นอน

โทรครั้งที่ 1 : โทรไปที่โรงแรม สอบถามว่าตอนนี้สถานการณ์พัทยาเป็นอย่างไรบ้าง เค้าแจ้งว่ายังมาพักได้ แต่แล้วแต่ลูกค้า เราเลยแจ้งไปว่าอยากยกเลิกไปก่อน ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้จะกลับไปพักใหม่ ทางโรงแรมให้ข้อมูลดีมาก แจ้งว่ามี 2 แนวทาง

 • แนวทางที่ 1 ถ้าลูกค้าต้องการเลื่อน ทางโรงแรมจะเก็บเครดิตไว้ให้ 60% เข้ามาพักเมื่อไหร่สามารถนำเงินไปใช้ชำระค่าห้องพักได้ แต่ราคาที่พักจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ลูกค้าจอง
 • แนวทางที่ 2 ลูกค้าสามารถยกเลิกได้ แต่ขึ้นอยู่กับการจองว่าจองจากที่ไหน ถ้าจองจาก AGODA ลูกค้าต้องโทรไปขอยกเลิกผ่าน AGODA แต่อาจจะติดต่อยากซักหน่อย แล้ว AGODA จะโทรมาถามที่โรงแรม โรงแรมจะแจ้งให้ว่าสามารถยกเลิกได้เลย เราเลยแจ้งไปว่าถ้าอย่างนั้นขอยกเลิกก่อน แล้วจะโทรไปที่ AGODA

โทรครั้งที่ 2 : โทรไปที่ AGODA แจ้งว่าต้องการขอยกเลิกโรงแรมที่จองไว้ เนื่องจากสถานการณ์ที่พัทยาตอนนี้ค่อนข้างเสี่ยง ทาง AGODA แจ้งว่าให้รอ 10 นาที แล้วกลับมาแจ้งว่ายังติดต่อโรงแรมไม่ได้จะติดต่อกลับมาอีกครั้งภายใน 24-48 ชม.

โทรครั้งที่ 3 : ทาง AGODA แจ้งว่าได้ติดต่อโรงแรมเรียบร้อยแล้ว โรงแรมสามารถให้ยกเลิกได้ และทาง AGODA จะทำการคืนเงินให้ตามช่องทางที่ชำระเงินภายใน 30 วัน หลังจากคุยสายเรียบร้อย จะมี email ส่งมายืนยันการยกเลิกอีกครั้ง


ขอบคุณที่มา : ข้อมูลการเลื่อนที่พัก กลุ่ม เราเที่ยวด้วยกัน เพื่อสะท้อนให้ผู้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาผลกระทบสามารถแก้ไขได้ตรงจุด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง