พลุพัทยา 27 พ.ย 63 วันแรก

งานพลุพัทยา ประจำปี 2563 วันแรก

วันนี้ตั้งใจเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ 15.00 น. ถึงพัทยา 18.10 น. เพื่อชมพุลในงาน งาน LIGHT IS LIFE PATTAYA FIREWORKS FESTIVAL 27 – 28 พ.ย. ณ ชายหาดพัทยากลาง 

โรงแรมที่พัก พัทยา ชลบุรี เกาะสีชัง

ร้านอาหารพัทยา ชลบุรี เราเที่ยวด้วยกัน

กำหนดการงานพลุพัทยา แต่ละช่วงไปดูรายละเอียดหน้านี้นะ

รถในมอเตอร์เวย์กรุงเทพ – พัทยา ค่อนข้างเยอะ แต่โชคดีที่ออกมาเร็ว เข้าพัทยาประมาณ 6 โมงนิดๆ พยายามหาทางลัด แต่ก็รถก็ยังติด

พักที่นี้ หากจากชายหาด เดิน 15 นาที

ส่วนตัวรู้ว่ามีงานนี้นานแล้ว แต่ไม่ได้จองที่พัก มาจองที่พักล่วงหน้าประมาณ 3-4 วัน เพื่อให้ทันการจอง เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งต้องจองก่อน 3 วัน ผลคือที่พักชายหาดเต็มหมด หรือ ห่างมานิดราคาก็จะแพงระดับ 2,000 upต่อห้อง

จึงจอง ไทยการ์เดนรีสอร์ท ราคาเต็มห้องละ 2,300 บาท จองเราเที่ยวด้วยกัน รวมภาษีก็เหลือ 1,500 บาท ห้องนี้พัก 3 คน แต่ให้น้องสาวมานอนอีก 1 คน เป็น 4 คน (เตียงชิด ประหยัด 555) มีอาหารเช้า wifi นอนสบาย จะเล่นน้ำต่อตามสบาย และเหตุผลที่สำคัญที่เลือกพักที่นี้ เดินข้ามถนนเข้าห้างเทอมินัล 21 ได้เลย

จอดที่ห้างเทอมินอล 21 ได้
ห้างร้านให้จอดรถได้นะ แต่ระวังการจอดแบบ รถคันอื่นออกไม่ได้ จะเสียเวลา

พลุชุดแรกเริ่ม 2 ทุ่มนิด ๆ หากมาเร็วจอดรถที่เทมินอล 21 ได้

ช่วงหนึ่งของพลุ ชุดแรก
ช่วงหนึ่งของพลุชุดที่ 2
22.30 ยิงพลุยังสว่างกลางทะเล คงรอคนกรุงเทพ รถติด เจ้าไม่ถึง

เดินไม่ไกล จะปิดถนนเลียบชายหาดทั้งหมด จอดรถและเดินเข้าหาดสนุกดี

หากที่จอดและลงเดินถนนเข้าชายหาด ยกเว้น รถที่พักริมหาดจะมีทางเลี่ยงให้เข้าได้

ซึ่งผู้เข้าชมสามารถนั่งชมในพื้นที่ชายหาดพัทยากลางทั้งหมด คือ หาดพัทยาเต็มไปด้วยประชาชนที่มานั่งทานอาหาร ทานเบียร์ ของว่าง รอชมพลุ

บ้างมากับครอบครับ คู่รัก เพื่อนฝูง ล้วนมีความสุข แต่ไม่ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยและนั่งกันห่าง ๆพอสมควร กับ ลมทะเลเย็นๆ แสงไฟเรือประมงที่มารอชมพุ และแสงไฟจากชายหาด ล้วนรืนรมย์ ทุกคนมีความสุข ได้ผ่อนคลายกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์

ผู้คนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวชมพลุ หากเป็นคนใหม่ ๆ ก็จะเดินมาตัวเปล่า ไม่ได้นำเสื่อ หรือผ้า หรือพลาสติก ปูนั่งมาด้วย ซึ่งที่นี้มีจะ มีเสื่อให้เช่าในราคาในราคาค่าเช่า 50 (มัดจำ 50) บาท นั่งได้ 4 คน เมื่อนำมาคืนก็จะคืนเงินมัดจำให้ 50 บาท หรือ หากจะซื้อพลาสติกบางๆ ที่ต้นทุนคงไม่กี่บาท ก็สนุนราคาที่ 40 บาท นำกลับบ้านได้เลย

วันนี้พลุมาช้านิดนึ่ง เริ่มชุดแรก 20.30 น. ประมาณ 22.30 ยังคงยิง ปล่อยพลุแบบรั่ว แต่สัญญาณก่อนปล่อยพลุ คือ การดับไฟส่องสว่างริมชายหาดทั้งหมด ทำให้เห็นพุได้ชัดจากทุกพื้นที่ชายหาดพัทยากลาง

จะนั่งกินเหล้าเบียร์ไวน์ ที่นั่งติดครอบครัวชาวต่างชาติ นั่งกินไวน์สบายใจ มีลงเล่นน้ำทะเลชมพลุด้วยนะ

นั่งลมเย็นๆ สบายๆ 7-11 คนเยอะ

หากจะมาชมพลุวันที่ 2 หรือ วันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 63 แนะนำให้รีบมาถึงช่วงบ่าย เพราะช่วงเย็นถึงค่ำรถจะติดมากชัวร์นะ หากที่พักที่ห่างชายหาดไม่เกิด 500 เมตร ห้องละพันกว่าบาท

โรงแรมริมหาด เป็นโรงแรมดังๆ เต็มจ๊ะ

ส่วนใครจะใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน ไม่ทันนะ ต้องจองที่พักล่วงหน้าก่อน 3 วันจ๊ะ หรือจะเดินทางแบบไป-กลับ หรือนอนเล่น ชมจันทร์ชายหาด โรแมนติกดี มีเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยตลอด เพราะเป็นช่วงพีคของพัทยานะ

ขอให้มีความสุขกับการชมพลุ แต่หากไม่ได้มาเพราะอยู่ตจว.จะถ่ายคลิกวันที่ 2 มาฝากทุกคนนะ แต่คงเป็นดึกๆจึงได้ upload เพราะสัญญานโทรศัพท์ในพื้นที่จะน้อยมาก

ให้มีความสุขในวันหยุดสัปดาห์กันทุกคนนะ

บรรยากาศเทศกาลพุลพัทยา 28 พ.ย. 2563

พุลชุด 4/4 ช่วงสุดท้าย เทศกาลพลุพัทยา 28 พ.ย. 2563

พลุพัทยา ชุด 4/3 แบบช่อดอกไม้กลางฟ้า

พุลพัทยา ชุด 3/3 เทศกาลพลุพัทยา 28 พ.ย. 2563

พุลพัทยา ชุด 3/2 เทศกาลพลุพัทยา 28 พ.ย. 2563

พุลพัทยา ชุด 3/1 เทศกาลพลุพัทยา 28 พ.ย. 2563

เรื่องที่เกี่ยวข้อง