เที่ยวกระบี่ 4 เกาะ หน้า low ทะเลสวย น้ำใส # 1

เที่ยวกระบี่ 4 เกาะ หน้า low ทะเลสวย น้ำใส ทริปนี้จอง Airasia ไว้เหมือนเดิม เป็นไฟท์จองข้ามปี ราคาจึงถูกเป็นพิเศษประมาณไป-กลับ 800 บาท เดินทาง 3 คน เป็นทริป 4 วัน 3 คืน คือเดินทางวันพุธเช้า กลับวันเสาร์เย็น จากสนามบินนานาชาติดอนเมือง สู่สนามบินนานาชาติกระบี่ ไฟท์บ่าย 14.05 ถึงกระบี่ประมาณ 15.30 น.

ออกตัวก่อนนะว่า รูปอาจจะไม่สวยงามเหมือน reviwe ที่อื่น ๆ เพราะใช้มือถือ Huawei P8 ถ่าย ไม่มีกล้อง FUJI เหมือนใครๆ มีแต่ Nikon เก่า แต่ไม่ได้งัดขึ้นมาถ่าย ขี้เกียจถือจ๊ะ ส่วนชุดสีดำหรือออกไปทางโทนดำในวันเดินทาง เพื่อไว้อาลัยให้แก่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีครับ

“ทรงพระเจริญ” ทาง “การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย” จัดได้สวยงามมากจึงถ่ายรูปมาให้ชื่นชนครับ
Airasia ลำที่ 2 ไกลๆละที่จะใช้บินไปกระบี่
เนื่องจากรันเวย์ทางลงกำลังซ่อมแซม เครื่องบินต้องรอเวลา ให้เครื่องลง และ ขึ้นคราวละ 1 ลำ ถ่ายรูปนี้เสร็จ (ปรับโหมด ปิดเครื่อง)

ระหว่างอยู่บนเครื่อง ก็ชอบอ่านหนังสือท่องเที่ยว 360 องศา ของ Airasia พบบนความชิ้นเล็ก แต่หน้าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าไต้หวัน ห้ามนำเข้าเนื้อสัตว์ทุกชนิดและทุกประเภท ฝ่าฝืนปรับแพงด้วย

สภาพอากาศวันนี้ดีมาก ไม่มีฝนตก เครื่องค่อนข้างนิ่ง แม้เมฆจะเยอะ เพราะภาคใต้กำลังเข้าสู่หน้าฝน หรือ หน้า low ของการท่องเที่ยว แต่นักท่องเที่ยงต่างชาติ ยังคงเยอะ แม้นักท่องเที่ยวจีนจะหายไปก็ตาม ช่วงนี้ฝนเริ่มตกมากขึ้นแต่ทัวร์ยังออกทะเลได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพดินฟ้าอากาศ

ถึงสนามบินนานาชาติกระบี่ เวลา 15.30 น. เริ่มหิว เพราะตอนเที่ยงรีบเดินทางมากลัวว่า ฝนจะตกบริเวณสนามบินและต้องนำรถคู่ใจเข้าศูนย์ฮอนด้าใกล้สนามบิน (นำรถเข้าศูนย์เพราะไม่ต้องเสียค่าจอด) และนั่งรถแท็กซี่เข้าสนามบินดอนเมือง หากไม่รีบอาจตกเครื่องได้

จึงตกลงกันกินข้าวที่สนามบินกันเลย ห้องอาหารดูสะอาดดี ตกลงจัด ๆเลย ใครจะไปก็เชิญเราไม่รีบ เพราะรถเข้าอ่าวนางมีทั้งรถบัส รถตู้ เหมารถ และ รถเช่า แต่ใจนะไปรถบัสเพราะประหยัดเพียง 80 บาทถึงอ่าวนาง แม้รถจะวิ่งหวานเย็นหน่อย แต่เวลาบ่ายแก่ โรงเรียนและหน่วยงานราชการไม่ยังไม่เลิกงาน รถไม่น่าจะติด ขอกินก่อนและคุณแม่มาด้วย ต้องดูแลเป็นพิเศษ

กินข้าวมือเที่ยงตอนบ่าย 15.30 น.เสร็จ ก็เดินออกไปหน้าสนามบิน ถามพนักงานบริการรถบัสเข้าอ.เมืองและอ่าวได้ ได้ความว่า รถจะออกจากรอบเครื่องบินขาเข้าที่เข้ามา จึงออกไปหน้าสนามบิน เห็นรถตู้ จึงถามพี่คนจัดคิวว่า จะออกหรือยัง ได้ความว่า ซื้อตั๋วได้เลยครับ 150 บาท ส่งถึงโรงแรมอ่าวนาง

สรุปนั่งรถตู้จากสนามบินไปอ่าวนาง สนุนราคาคนละ 150 บาท แต่หน้าตั๋ว 200 บาท อันนี้ไม่ได้ถามราคาขายชาวต่างชาติหรือยังไง นั่งรอบนรถประมาณ 10 -15 นาที มีผู้โดยสารมาเพิ่มอีก 3 คน เป็น 6 คน รถก็ออกละไม่ต้องรอให้เต็มตามจำนวนที่นั่ง (เคยมาครั้งก่อนนั่งรถบัส มีคนขึ้น 7 คน เปลี่ยนเป็นรถตู้ให้เลย เพราะไม่คุ้มค่าน้ำมัน)

แต่หากเพื่อนคนไหนจะเช้ารถ ก็ 900 บาทต่อวัน ราคานี้มากระบี่กี่ครั้งก็ราคานี้ได้รถป้ายแดง ซึ่งจะไม่ค่อยชอบขับรถป้ายแดง มันอาถรรพ์ 555

ตั๋วรถตู้ส่งถึงหน้าโรงแรมอ่าวนาง 150 บาท ต่อที่นั่ง (ราคาจริงๆคง 200 บาทละ) หรือ หากจะเหมารถตู้ส่ง ก็ราคา 500 บาทต่อเที่ยวนะ เผื่อใครมากันหลายคน
รถเช้าป้ายแดง ส่งถึงโรงแรมวันละ 900 บาท ส่งรถที่สนามบิน คันนี้เช้า วันเดียว 5 โมงเย็น ส่งรถ 5 โมงเย็นที่สนามบิน

รถตู้ก็จะเร็วกว่ารถบัสประมาณชั่วโมง ซึ่งก่อนถึงตัวเมืองกระบี่ กำลังก่อสร้างทาง รถจะติดนิดหน่อย ในภาพอาจจะไม่ค่อยชัดเจน เพราะความไวของกล้อง P8 น้อย ถนนเป็นถนน 4 เลนเข้าอ่าวนาง

ดังนั้นนี้เป็นสาเหตุที่ทริปนี้กินจากสนามบิน เพราะจะคุ้มค่า อาหารอร่อยกว่า และที่สำคัญวันแรกทริปนี้จะไม่เช่ารถ (วันที่สองเราลงทะเลทั้งวัน) ดังนั้นก็ออกไปหาอะไรกินไกลเช่น ร้านในเมือง หรือชานเมือง จะไม่สะดวก

บรรยากาศอ่าวนางเช้าถึงบ่ายจะเงียบเหงา ร้านค้าแทบทุกร้าน ยกเว้น 7-11 จะเปิดประมาณ 17.00 เป็นต้นไป ยิ่งช่วงค่ำๆ บรรยากาศจะคึกคัก เพราะทริปทัวร์จะขึ้นมากจากการเที่ยวเกาะ และกลับโรงแรม อาบน้ำ แต่งตัว ออกมาเดินเล่นชายหาด หาอะไรกินอย่างคึกคัก ราคาอาหารแถบอ่างนางจะแพงกว่าตัวเมืองและร้านที่ห่างชายหาดออกไป อาทิ ผัดไท ราคา 80 – 100 บาท เป็นต้น

ทริปนี้จองโรงแรมโคโคเทล ผ่าน Agoda ไว้ หากมาจองที่โรงแรมจะแพงกว่า จอง Online โรงแรมนี้จะห่างชายหาดมาประมาณ 500 เมตร มี 7-11 ติดโรงแรม

โรงแรมโคโคเทล มี 2 สาขา สาขานี้เป็นโรงแรมใหม่ การดูแลดี สะอาด การต้อนรับดี พนักงานเป็นกันเอง สุภาพ สภาพโดยรวมห้องพักดีมาก เตียงนุ่ม หมอนนอนสบาย แอร์เย็น ห้องน้ำสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เพื่อนคนไหนมากระบี่แนะนำโรงแรมนี้นะ เคยมากระบี่หลายครั้ง ที่นี้สบายดีในราคาหลัก 1,100 เศษต่อ 3 คนนะ ถือว่าไม่แพง และมีอาหารเช้าที่ครบและอร่อยด้วย

แม่ยิ้ม เตียงนอนสบาย มีหมอนให้คนละ 2 ใบ

ออ.. ลืมไปอีกอย่างที่หากจะมาเที่ยวกระบี่และลงเรือเที่ยว 4 เกาะควร เตรียมมาล่วงหน้าคือ จองทัวร์หรือเรือ Speed boat เที่ยว 4 เกาะ และต้องจัดเตรียมให้เสร็จอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหรือก่อนเย็นของเช้าวันรุ่งขึ้น เพราะจากที่ถามบูททัวร์ตั้งแต่สนามบินถึงอ่างนางราคาทัวร์ 4 เกาะจะอยู่ที่ 1,000 – 1,700 บาท ทริปนี้ทัวร์จองที่สนามบิน โดยเปิด Website ได้ราคาทัวร์ 4 เกาะ Speed boat คนละ 650 บาท ซึ่งถือว่าราคาถูกมาก พร้อมมีประกันการเดินทางให้ด้วย ทัวร์ไหนตามภาพด้านล่างเลยนะ หัวหน้าไกด์เรือบริการดีมาก

ถนนคนเดินอ่างนาง 18.30 น.จะเงียบๆ

ตื่นเช้ามาประมาณ 08.30 น. รถตู้ของบริษัททัวร์ chokpaisan99 มารับถึงโรงแรม ไปส่งถึงหาดนพรัตน์ธารา ลงชื่อเสียเงินค่าทัวร์คนละ 650 บาท ซึ่งโทรไปสั่งซื้อไว้ก่อนเวลา 18.00 น. ตามด้วยไปลงชื่อที่บูธประกันภัยการเดินทาง ซึ่งต้องเขียนชื่อตัวนามสกุลตัวบรรจง

ออ จะแยกกันอย่างไรว่า กรุ๊ปทัวร์ ใครมากรุ๊ปทัวร์ไหน และมีชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ ก็ใช้สี “ลิสแบร์ด” ที่ข้อมือนะแยกกลุ่มกรุ๊ปทัวร์ กรุ๊ป 4 เกาะสีเหลือง กรุ๊ปไปเกาะพีพี เกาะห้อง ไปปีนเขา อ่าวพระนาง

ตั้งท่ารอลงเรือไปก่อน ชุดพร้อมมาจากโรงแรม
ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา
เรือเร็วกว่า 10 ลำจอดรอนักท่องเที่ยว
หัวหน้าทัวร์เกาะสีฟ้า
ที่นั่งยังว่าง เรือลำนี้บรรทุกนักท่องเที่ยวได้ 25 คน ยังว่างๆ และมีเสื้อชูชีพให้พร้อมสรรพ

เรือเร็ว 2 เครื่องยนต์นิ มันเร็วจริงๆ ไม่กี่นาทีก็ถึงหาดอาวพระนางและเกาะไก่แล้วละ คืนสะดวกสบายอากาศก็ไม่ร้อน

แวะหาดแรกก็เล่นน้ำกันเลย บริเวณหาดทรายพระนาง ไหว้พระนางขอขมาและให้คุ้มครองปกป้องก็เล่นน้ำกันดีกว่า

แวะหาดพระนาง 40 นาที แล้วรู้ไงว่า 40 นาที ก่อนลงหาดหัวหน้าไกด์จะเจรจาพูดเป็นภาษาอังกฤษให้กลับมาที่เรือ 10.50 น. พร้อมย้ำว่า Today , Not tomorrow คือหัวหน้าทัวร์คนนี้จะชัดเจนมาก ส่วนผู้ช่วยจะมีหน้าที่ค่อยช่วยเหลือการเข้าออกของเรือและการช่วยเหลือผู้โดยสารขึ้นและลงเรือ

จากอ่าวพระนาง จัดตรงไปถ่ายรูปที่เกาะไก่

เก็บภาพเกาะไก่เสร็จ เรือเร็วก็มุ่งหน้าสู่ทะเลแหวก ซึ่งเป็นสันทรายขาวที่เชื่อมระหว่าง 2 เกาะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง