จองผ่านมือถือเต็มแล้ว นะ เร็วมาก

จองผ่านมือถือวันแรก จองเต็มแล้ว นะ เร็วมากๆ

จัดระเบียบศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ลดความแออัด 1 ส.ค.เริ่มฉีดระบบนัดหมาย

(28 ก.ค.) น.ส.ไตรศลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้มีข้อสั่งการให้เสริมการจัดระเบียบการให้บริการ เพิ่มมาตรการเว้นระยะห่าง ลดความแออัด สำหรับประชาชนที่เข้ารับวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ วันนี้กระทรวงคมนาคม ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดระเบียบพื้นที่เพื่อลดความแออัดลง

ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2564 เป็นต้นไปสถานการณ์ความแออัดของผู้เข้ารับวัคซีนจะดีขึ้น เนื่องจากจะเริ่มใช้ระบบนัดหมาย โดยผู้ที่จะเดินทางมารับวัคซีนจะมีวัน เวลานัดที่ชัดเจน มีการย้ำเรื่องการไม่มาก่อนเวลาเพื่อลดการรวมตัวของประชาชน

ล่าสุด พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้รายงานให้ทราบว่าได้เกิดกรณีการทุจริตการจองคิวเพื่อขอเข้ารับวัคซีน โดยมีการแฮ็กระบบของบริษัทเครือข่ายมือถือแห่งหนึ่ง เพื่อนำโควตาวัคซีนไปขายสิทธิต่อ โดยมีการจ่ายค่าหัวรายละ 500 – 1,000 บาท แต่เนื่องจากบริษัทมีระบบการตรวจสอบที่เข้มงวด จึงสามารถตรวจสอบพบความผิดปกติ ขณะนี้ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้วเรียบร้อย หากสอบสวนแล้วพบว่าทำผิดจริงจะต้อง โทษจำคุก 3-10 ปี และขณะนี้กำลังสอบเพิ่มเติมว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐร่วมรู้เห็นหรือไม่ หากมีจะต้องรับโทษตามมาตรา 157 ประมวลกฎหมายอาญาด้วย

สำหรับประชาชนผู้ที่ซื้อสิทธิมารับวัคซีน กรณีที่ให้ความร่วมมือในการข้อมูลและหลักฐานการโอนเงินการติดต่อกับ ตัวกลาง หรือผู้กระทำทางการจะกันเป็นพยาน จะฉีดให้ แต่หากไม่ให้ความร่วมมือก็ไม่ฉีดวัคซีนให้และถือว่าเป็นผู้กระทำผิดตามกฎหมายเช่นเดียวกัน

“ขอให้ประชาชนทุกท่านลงทะเบียนตามระบบ อย่าหลงเชื่อผู้ที่นำสิทธิต่างๆ มาเสนอขายให้เพราะบริษัทเครือข่ายมือถือที่เข้ามาร่วมให้บริการลงทะเบียนมีระบบการตรวจสอบที่เข้มงวด เมื่อถูกตรวจสอบได้ท่านจะต้องถูกตัดสิทธิเพื่อไปเข้าระบบที่ถูกต้องใหม่อีกครั้ง จะทำให้เสียทั้งเงิน เสียเวลาและอาจตกเป็นผู้ทำผิดกฎหมาย แต่หากเข้าตามระบบทุกคนจะได้รับวัคซีนตามการจัดกลุ่มลำดับความเสี่ยงอย่างแน่นอนเพราะรัฐบาลมีนโยบายรัฐบาลจัดหาวัคซีนให้ประชาชนทุกคน”

แจ้งความจับ! มิจฉาชีพเก็บเงินค่าฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ทั้งที่เป็นวัคซีนฟรี! ชี้ทำเป็นขบวนการ

ผอ. #ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มมิจฉาชีพที่เรียกเก็บเงินคนฉีด #วัคซีนโควิด กลุ่มเสี่ยง ทั้งผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ผู้มีน้ำหนักตัวเกิน 100 กิโลกรัม ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ทั้งที่เป็นวัคซีนฟรี!

ทางศูนย์ฯ ได้ตรวจสอบพบว่าทำเป็นขบวนการ โดยแฮกข้อมูลผ่านเครือข่ายมือถือ 10 เลขหมายของเครือข่ายหนึ่ง มีการนัดหมายให้คนมาฉีดวัคซีนประมาณวันละ 500 คน ทั้งที่ช่วงนั้นไม่มีการนัดหมายผ่านเครือข่ายมือถือ รวมแล้วกว่า 2,000 สิทธิ์ พร้อมเรียกรับเงินคนละ 500-1,000 บาท

ทั้งนี้ ขอย้ำ! ว่าการฉีดวัคซีน #โควิด19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เป็นวัคซีนที่รัฐจัดให้ฟรี! ไม่มีการเรียกเก็บเงินแต่อย่างใด

#สถานีกลางบางซื่อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง