ทริปเที่ยวน่าน 4วัน3 คืน#4 จากบ่อเกลือไปศูนย์ภูฟ้าและเข้าเมืองน่าน

ทริปเที่ยวน่าน 4 วัน 3 คืน (ตอนที่4) วันนี้เดินทางจากบ่อเกลือ ไปศูนย์ภูฟ้าพัฒนา แวะจุดชมวิวโครตสูง -กินเตี๋ยวขาลอย -กาแฟกิ่วม่วง

เช็คราคาที่พัก บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท

รีสอร์ทถึงบ่อเกลือสินเธาว์โบราณ

ทริปเที่ยวน่าน เช้าวันศุกร์ ณ บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท สายแล้วไอหมอกและเมฆฝนยังไม่จางไป ฝนตกพร่ำๆ ตั้งแต่เมื่อคืน ตื่นเช้ามาอาบน้ำเตรียมลงไปกินอาหารเช้า

เช้าที่สดใส – บ่อน้ำซับที่ลงมาจากดอย
รอเช็คเมล์แป๊บและเดินทางไปกินข้าว ถ่ายรูปกัน

เดินลงมาห้องอาหารรีสอร์ท 09.05 น. ผ่านเรือนพักต่าง ๆมีทั้งหลังใหญ่หลังเล็ก และส่วนห้องพักติดกัน จะอยู่โซนล่างกำลังก่อสร้าง แต่เห็นช่างแอร์เข้ามาแล้ว อีกไม่กี่วันคงเสร็จ เพราะช่างเริ่มเก็บรายละเอียดของแนวต้นไม้และไฟ ซึ่งคิดว่าจะได้มีโอกาสมาพักที่นี้อีกเมื่อไหร่นะ

ถึงห้องอาหาร ไม่มีใครเลย คงกินข้าวกันและออกไปตั้งแต่เช้า ชีวิตช้าบ้างก็ได้ กะว่าจะเริ่มออกเดินทางซัก 10.30 น. เพื่อไปถึงภูฟ้าพัฒนาสาย ๆหรือเที่ยง ดูเหมือนไกล แต่ด้วยสภาพพื้นที่ขับขึ้นเขาลงดอย ต้องระมัดระวังกันนิด .. ไปกินข้าวกัน ขอบอกว่า อร่อยมาก

ผัดหมี่ ตอนแรกคิดว่าไม่อร่อย แต่หอมอร่อยมาก ใส้กรอก อะไรย่างนะ อันนี้ก็หอม
ข้าวต้มเครื่องเห็ด
ผักสลัดสด น้ำสลัดนุ่มลิ้นดี

อาหารทุกอย่างดูไม่เยอะ แต่อร่อย น้ำสลัด ผัดหมี่ ขนมปังปิ้งเตาถ่าน แย้มผลไม้ ล้วนแต่ทำเองจากฝีมีอเซฟ ที่ได้รับรางวัล ปี 2019 มีเครื่องชงกาแฟ หอมกรุ่นชงไป 2 แก้ว ผลไม้ ขนม เตรียมไว้อย่างดี

ประกาศเชฟปี 2019 เป็นการันตีว่า อร่อยมาก

คือห้องนี้ราคา 1,200 บาทรวมโน้นนี้ แต่ตอนจองเราก็ส่วนลดไว้ 500 เหลือ 700 กว่าบาท กับที่พักระดับห้องเดี่ยวบนเขาและอาหารแบบนี้ ให้ราคา 2,000 บาทในช่วงฤดูหนาวก็คุ้มค่าที่ได้มาพักผ่อน

จะมาที่ละอย่างที่ละอย่าง จนครบ ไม่ยอมเพราะอร่อย
วิวคลองแม่มาง ถ่ายจากห้องอาหารรีสอร์ท
วันหลังมาใหม่นะ

เสร็จจากกินอาหารเช้าแสนอร่อย 11.30 น. หลังตรวจเช็คยาง 4 ล้อ น้ำในหม้อน้ำและหม้อพักน้ำแล้ว เริ่มออกเดินทางมุ่งตรงสู่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา ซึ่งถือว่าเป็นเป้าหมายที่เล็งไว้เป็นที่แรก

ออกจากบ่อเกลือให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางหมายเบข 1332

เส้นทางจากบ่อเกลือ – ศูนย์พัฒนาภูฟ้า หมายเลข 1333

ศูนย์ภูฟ้าพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ระหว่างทางจะเห็นท้องนาบนดอยสวยงาม จึงเก็บภาพมาฝาก ระยะทางไม่ไกลนักแต่ก็ยังมีโค้งและขึ้นลงเขาพอสมควร ถึงศูนย์ภูฟ้าพัฒนาไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเพราะเป็นวันธรรมดา เจ้าหน้าที่บริเวณทางเข้าจะแนะนำ พร้อมให้แผนที่ใบเล็กมา ก่อนขับรถขึ้นไปถึงจุดชมวิวและสำนักงานฯ

ทางเข้าศูนย์ภูฟ้าพัฒนา เรามาเร็วไปเหรอ
สวนสาธิตภูฟ้าพัฒนา
จุดชมทิวทัศน์บ่อเกลือ
จุดชมทิวทัศน์ มีร้านขายกาแฟสด และ มีห้องน้ำสะอาด แต่บนนี้ไม่มีสัญญาณ “DTAC” ต้องลงไปเช็คอินด้านล่างนะ
ทริปนี้นอนเยอะ จะดูอิ่มๆ
ขึ้นมาชมด้านบนกันบ้าง แดดเริ่มแรงละ
ร้านจำหน่ายผลอตภัณฑ์ภูฟ้า

ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภูฟ้า มีสินค้าจำหน่ายมากมาย ให้เลือกซื้ออุดหนุนเป็นกำลังใจกัน ที่สำคัญได้สนับสนุนโครงการของพระองค์ท่านด้วยที่อุตสาห์ขึ้นมาทรงงานถึงที่นี้