นายจ้าง จองคิว ยื่นทำบัตร คนต่างด้าว กัมพูชา ลาว เมียนมาร์

เปิดทำบัตร คนต่างด้าว กัมพูชา ลาว เมียนมาร์

กรุงเทพมหานคร เปิดทำบัตรคนต่างด้าว 3 สัญชาติ ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ทพมหานคร เปิดทำบัตรคนต่างด้าว 3 สัญชาติ
ประกอบด้วย
1. กัมพูชา
2. ลาว
3. เมียนมาร์


เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 64 – 31 มีนาคม 65 เวลา 16.00 – 18.00 น. วันจันทร์ – วันศุกร์ วันละไม่เกิน 30 คน

และตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม – 26 มีนาคม 65 เวลา 08.00 – 16.00 น. วันจันทร์ – วันศุกร์ วันละไม่เกิน 50 คน

นายจ้างยื่นขอจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติ และจัดทำบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ผ่านออนไลน์

ทั้งนี้ นายจ้างยื่นขอจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติ และจัดทำบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ผ่านออนไลน์ ได้ โดยสแกน QR CODE ตามภาพ หรือ http://nonthaiidbkk.bangkok.go.th/ ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. 64 เป็นต้นไป

เปิด LINK นี้

http://nonthaiidbkk.bangkok.go.th/

ขั้นตอนการทำประวัติและทำบัตรคนต่างด้าว สำหรับนายจ้าง เดิม ปีที่ผ่านมา คลิก

ဘန်ကောက် ကမ္ဘောဒီးယား၊ လာအို၊ မြန်မာ စသည့် ၃ မျိုးအတွက် နိုင်ငံခြားသားကတ်များ ထုတ်ပေးရန် ဖွင့်လှစ်ထားသည်။

ဘန်ကောက် ကမ္ဘောဒီးယား၊ လာအို၊ မြန်မာ စသည့် ၃ မျိုးအတွက် နိုင်ငံခြားသားကတ်များ ထုတ်ပေးရန် ဖွင့်လှစ်ထားသည်။
ဒီဇင်ဘာ 1 ရက်မှ 20 ရက်နေ့မှ 31 ရက်နေ့အထိ 65 နာရီမှ ညနေ 4 နာရီမှ 6 နာရီအထိ တနင်္လာနေ့မှ သောကြာနေ့အထိ တစ်ရက်လျှင် လူ 30 ထက်မပိုစေရ။

ဇန်နဝါရီ ၈ ရက်မှ မတ် ၂၆ ရက်၊ ၆၅ ရက် နံနက် ၈း၀၀ မှ ညနေ ၄း၀၀ နာရီအထိ၊ တနင်္လာ-သောကြာ၊ တစ်ရက်လျှင် လူ ၅၀ ထက် မပိုစေရ။

ဤကိစ္စနှင့်စပ်လျဉ်း၍ အလုပ်ရှင်သည် မှတ်ပုံတင်ခြင်းဆိုင်ရာ ပြင်ဆင်မှု သို့မဟုတ် တိုးတက်မှုအတွက် တောင်းဆိုချက်ကို တင်ပြပါသည်။ ပုံတွင်ပြထားသည့်အတိုင်း QR CODE ကိုစကင်န်ဖတ်ခြင်းဖြင့် ထိုင်းနိုင်ငံသားမှတ်ပုံတင်ကတ်ပြားကို အွန်လိုင်းမှ ထုတ်ပေးနိုင်ပြီး http://nonthaiidbkk.bangkok.go.th/ နိုဝင်ဘာ 22 ရက် 64 ရက်နေ့မှစ၍ ထုတ်ပေးနိုင်သည်။

မှတ်တမ်းပြုလုပ်ခြင်းနှင့် ဂြိုလ်သားကတ်ပြုလုပ်ခြင်းဆိုင်ရာ လုပ်ထုံးလုပ်နည်းများ ယမန်နှစ်က အလုပ်ရှင်ဟောင်းများအတွက် နှိပ်ပါ။

ບາງກອກ ເປີດ​ເຜີຍ​ບັດ​ຄົນ​ຕ່າງ​ດ້າວ 3 ສັນ​ຊາດ​ຄື: ກຳ​ປູ​ເຈຍ, ລາວ, ມຽນ​ມາ

ບາງກອກ ເປີດ​ເຜີຍ​ບັດ​ຄົນ​ຕ່າງ​ດ້າວ 3 ສັນ​ຊາດ​ຄື: ກຳ​ປູ​ເຈຍ, ລາວ, ມຽນ​ມາ

ວັນທີ 1/20 – 31 ມີນາ 65, ເວລາ 4 ໂມງແລງ – 6 ໂມງແລງ, ວັນຈັນ – ວັນສຸກ, ບໍ່ເກີນ 30 ຄົນຕໍ່ມື້.

ຕັ້ງແຕ່ວັນທີ 8 ມັງກອນ ຫາ 26 ມີນາ 65 ເວລາ 8:00 ໂມງເຊົ້າ – 16:00 ໂມງແລງ, ວັນຈັນ-ວັນສຸກ, ບໍ່ເກີນ 50 ຄົນຕໍ່ມື້.

ໃນເລື່ອງນີ້, ນາຍຈ້າງຍື່ນຄໍາຮ້ອງຂໍການກະກຽມຫຼືການປັບປຸງການລົງທະບຽນບັນທຶກ. ແລະສາມາດຜະລິດບັດປະຈຳຕົວຜູ້ບໍ່ມີສັນຊາດໄທທາງອອນລາຍໄດ້ໂດຍການສະແກນ QR CODE ຕາມຮູບ ຫຼື http://nonthaiidbkk.bangkok.go.th/ ເລີ່ມແຕ່ວັນທີ 22 ພະຈິກ 64 ເປັນຕົ້ນໄປ.

ຂັ້ນ​ຕອນ​ການ​ສ້າງ​ປະ​ຫວັດ​ສາດ​ແລະ​ການ​ເຮັດ​ບັດ​ມະ​ນຸດ​ຕ່າງ​ດາວ​ ສໍາລັບອະດີດນາຍຈ້າງໃນປີທີ່ຜ່ານມາ, ຄລິກ

បាងកក បើក​ឱ្យ​ចេញ​ប័ណ្ណ​ជនបរទេស​៣​សញ្ជាតិ​គឺ​កម្ពុជា ឡាវ មី​យ៉ាន់​ម៉ា

បាងកក បើក​ឱ្យ​ចេញ​ប័ណ្ណ​ជនបរទេស​៣​សញ្ជាតិ​គឺ​កម្ពុជា ឡាវ មី​យ៉ាន់​ម៉ា

ចាប់ពីថ្ងៃទី 1 ខែធ្នូ 20 – 31 មីនា 65 ចាប់ពីម៉ោង 4 រសៀល – 6 ល្ងាចថ្ងៃច័ន្ទ – សុក្រមិនលើសពី 30 នាក់ក្នុងមួយថ្ងៃ។

ចាប់ពីថ្ងៃទី 8 ខែមករា ដល់ថ្ងៃទី 26 ខែមីនា ឆ្នាំ 65 ម៉ោង 8:00 ព្រឹក ដល់ 4:00 ល្ងាច ថ្ងៃច័ន្ទ ដល់ សុក្រ មិនលើសពី 50 នាក់ក្នុងមួយថ្ងៃ។

ក្នុងន័យនេះ និយោជកដាក់សំណើសម្រាប់ការរៀបចំ ឬការកែលម្អការចុះបញ្ជីកំណត់ត្រា។ និងអាចផលិតអត្តសញ្ញាណប័ណ្ណសម្រាប់ជនដែលមិនមានសញ្ជាតិថៃ តាមប្រព័ន្ធអនឡាញ ដោយស្កែន QR CODE ដូចក្នុងរូបភាព ឬ http://nonthaiidbkk.bangkok.go.th/ ចាប់ពីថ្ងៃទី 22 ខែវិច្ឆិកា ឆ្នាំ 64 តទៅ។

នីតិវិធីសម្រាប់បង្កើតប្រវត្តិ និងធ្វើប័ណ្ណជនបរទេស សម្រាប់អតីតនិយោជកកាលពីឆ្នាំមុន សូមចុច

มติ ครม. 28 กันยายน 2564

เรื่อง การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว สัญชาติ (กัมพูชา ลาว และเมียนมา) เพื่อสนับสนุนการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ เรื่อง การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว 3 สัญชาติ (กัมพูชา ลาว และเมียนมา) เพื่อสนับสนุนการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนี้
1. คนต่างด้าว 3 สัญชาติ (กัมพูชา ลาว และเมียนมา) ที่อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อนายจ้างมาดำเนินการยื่นคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว พร้อมด้วยเอกสารหรือหลักฐาน หากเอกสารครบถ้วนนายทะเบียนจะพิจารณาอนุญาตทำงานถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 โดยออกใบอนุญาตทำงานให้กับคนต่างด้าว จากนั้นต้องมีการประกันสุขภาพ ตรวจสุขภาพ และจัดเก็บอัตลักษณ์บุคคล ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2565 เพื่อไปดำเนินการขอรับการตรวจลงตราและตรวจอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวภายในวันที่    1 สิงหาคม 2565 ซึ่งจะได้รับรับการตรวจลงตราและตรวจอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566
ทั้งนี้ ในการประกันสุขภาพของคนต่างด้าวดังกล่าว สามารถประกันสุขภาพได้กับโรงพยาบาลตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด หรือประกันสุขภาพกับบริษัทประกันภัยในประเทศตามแนวทางที่กระทรวงแรงงานกำหนด
โดยการดำเนินการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ดังนี้
1.1 กระทรวงมหาดไทย ออกประกาศกระทรวงมหาดไทย โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 ดังนี้
1) อนุญาตให้คนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตทำงานจากกรมการจัดหางานอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2565 เพื่อขอรับการตรวจลงตราและตรวจอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว
2) อนุญาตให้คนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 โดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตรวจลงตราและตรวจอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ทั้งนี้ ให้คนต่างด้าวดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทาง ภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2565
3) คนต่างด้าวสามารถทำงานได้ทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักรซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของนายจ้าง โดยการเคลื่อนย้ายดังกล่าวให้เป็นไปตามแนวทางมาตรการควบคุมโรคซึ่งแต่ละจังหวัดและกรุงเทพมหานครกำหนด
4) มิให้นำมาตรา 54 แห่งพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ 1/2558 เรื่อง การไม่อนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกเข้ามาในราชอาณาจักร ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 มาใช้บังคับแก่คนต่างด้าวดังกล่าวถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2565 รวมถึงกำหนดการสิ้นผลของการอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ
ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้ยกร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักร เป็นกรณีพิเศษ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ซึ่งทำงานในสถานประกอบการ โรงงาน หรืองานก่อสร้าง ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ …………………………………………..
1.2 กระทรวงแรงงาน ออกประกาศกระทรวงแรงงาน โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 14 แห่งพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ดำเนินการ ดังนี้
1) การเข้าไปตรวจ สถานที่ก่อสร้าง สถานประกอบการ โรงงาน และสถานที่ทำงาน เพื่อให้คำแนะนำการปฏิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุขแก่นายจ้างและคนต่างด้าว โดยมีระยะเวลาดำเนินการดังกล่าว 30 วัน ทั้งนี้ เริ่มดำเนินการภายใน 15 วัน นับแต่วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ
2) เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสถานที่ก่อสร้าง สถานประกอบการ โรงงานและสถานที่ทำงานดังกล่าว หากพบคนต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตให้นายจ้างมาดำเนินการยื่นคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว พร้อมเอกสารหรือหลักฐานตามที่ระบุไว้ในแบบคำขอ รวมทั้ง ชำระค่าธรรมเนียมค่ายื่นคำขอ และค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงาน และเมื่อนายทะเบียนตรวจสอบคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว รวมทั้งเอกสารหรือหลักฐานว่าถูกต้องและครบถ้วนให้นายทะเบียนออกใบขออนุญาตทำงานให้กับคนต่างด้าวถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางที่กรมการจัดหางานกำหนด ทั้งนี้ คนต่างด้าวมีสิทธิทำงานกับนายจ้างได้ทุกประเภทงานที่มิได้มีประกาศห้ามคนต่างด้าวทำโดยให้นำประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง กำหนดงงานที่ห้ามคนต่างด้าวทำ ลงวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563 และประกาศกรมการจัดหางาน เรื่อง เงื่อนไขการรับคนต่างด้าวเข้าทำงานกรรมกรและงานขายของหน้าร้านกับนายจ้าง ลงวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2563 มาใช้บังคับด้วยโดยอนุโลม และสามารถทำงานได้ทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักรซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของนายจ้าง โดยการเคลื่อนย้ายดังกล่าวให้เป็นไปตามแนวทางมาตรการควบคุมโรคซึ่งแต่ละจังหวัดและกรุงเทพมหานครกำหนด
3) มิให้นำมาตรา 8 และมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาใช้บังคับแก่นายจ้างและคนต่างด้าว ที่นายจ้างได้ยื่นคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว ภายในระยะเวลาที่กำหนด
ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานได้ยกร่างประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ซึ่งทำงานในสถานประกอบการโรงงาน หรืองานก่อสร้าง ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ………………………………………
1.3 กระทรวงสาธารณสุข และสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ดำเนินการตรวจโรคต้องห้ามตามกฎกระทรวงกำหนดคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของคนต่างด้าวที่จะขอรับใบอนุญาตทำงาน พ.ศ. 2563 และขายประกันสุขภาพ ให้กับคนต่างด้าวที่ทำงานกับนายจ้างในกิจการที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมและคนต่างด้าวที่อยู่ระหว่างการเข้าสู่ระบบประกันสังคม โดยให้ซื้อประกันสุขภาพตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เว้นแต่คนต่างด้าวที่อยู่ระหว่างการเข้าสู่ระบบประกันสังคม ซึ่งผ่านการตรวจโรคต้องห้ามฯ ที่ได้ซื้อประกันสุขภาพกับบริษัทประกันภัย เป็นระยะเวลา 4 เดือนแล้ว โดยอัตราเบี้ยประกันขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันภัย
1.4 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการดังนี้
1) จัดเก็บอัตลักษณ์บุคคลต่างด้าว ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด หรือสถานที่อื่นที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกำหนด ภายในวันที่                  31 มีนาคม 2565
2) ตรวจลงตราหรือตรวจอนุญาตให้คนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ภายในวันที่ 1 สิงหาคม 2565
1.5 กรมการปกครอง และกรุงเทพมหานคร จัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติตามกฎหมายว่าด้วยการทะเบียนราษฎร ที่สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร ศูนย์บริหารการทะเบียนภาคสาขาจังหวัด หรือสถานที่อื่นที่กรมการปกครองกำหนด
2. คนต่างด้าวที่ได้ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ดังนี้
2.1 กระทรวงมหาดไทย ปรับปรุงแก้ไขประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 และที่เกี่ยวข้อง โดยอนุญาตให้คนต่างด้าวที่นายจ้างได้ยื่นคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว (บต. 48) ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมทั้งชำระค่าธรรมเนียมค่ายื่นคำขอและค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าว ภายในวันที่ 13 กันยายน 2564 สามารถอยู่ในราชอาณาจักรเพื่อทำงานถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565
ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย ได้ยกร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 (ฉบับที่ ..)
2.2 กระทรวงแรงงาน ออกประกาศปรับปรุงแก้ไข ประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรเป็นการเฉพาะ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรเป็นการเฉพาะ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 (ฉบับที่ 2) ลงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564 และประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรเป็นการเฉพาะ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 (ฉบับที่ 3) ลงวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนี้
1) กรมการจัดหางานพิจารณาออกใบอนุญาตทำงานให้กับคนต่างด้าวที่นายจ้างได้ยื่นคำขออนุญาตทำงานแทนคนต่างด้าว (บต. 48) ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมทั้งชำระค่าธรรมเนียมค่ายื่นคำขอและค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าว ภายในวันที่ 13 กันยายน 2564 และในระหว่างที่ยังมิได้รับใบอนุญาตทำงานให้คนต่างด้าวใช้ใบเสร็จรับเงินและใบรับคำขอดังกล่าวเสมือนใบอนุญาตทำงาน เพื่อเป็นหลักฐานแทนใบอนุญาตทำงานจนกว่าจะได้รับใบอนุญาตทำงาน ตามกฎหมายว่าด้วยการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว
2) ให้กรมการจัดหางานมีอำนาจกำหนดเวลาการดำเนินการแต่ละขั้นตอนได้ตามที่เห็นสมควรไม่เกินวันที่ 31 มีนาคม 2564 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมทั้งกำหนดการดำเนินการอื่นที่จำเป็น เพื่อใช้บังคับเป็นการทั่วไปหรือเฉพาะกรณี
ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานได้ยกร่างประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรเป็นการเฉพาะ สำหรับคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 (ฉบับที่ ..)
3. หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการดำเนินการดังกล่าว ให้หน่วยงานด้านความมั่นคงและฝ่ายปกครอง ดำเนินการตรวจสอบ ปราบปราม จับกุมดำเนินคดี คนต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย หรือทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด