ทางแยกต่างระดับบางปะอิน “ออกซ้ายมอเตอร์เวย์” ข้ามไป “เหนือ” เสร็จแล้ว

ขวามือออกจากมอเตอร์เวย์ ข้ามมาฝั่งธยุธยาได้เลย

โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางแยกต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา วิ่งได้แล้ว

ข่าวดี สำหรับผู้ขับรถจากฝั่งใต้ มอเตอร์เวย์ หมายเลข 9 มุ่งบางปะอิน ทางออกเลนซ้าย เพื่อข้ามสะพานไปฝั่งบางปะอินอยุธยา สาย 32 สายเอเซีย มุ่งภาคเหนือ

ออกจากมอเตอร์เวย์ ให้วิ่งออกจากคู่ขนาน ไปทางขวา ออกถนนสายหลัก ซักระยะ 300 เมตร จะมีเบี่ยงซ้ายออกไปขึ้นสะพานใหม่ ข้ามไปฝั่งบางปะอินได้เลย

เส้นทางเดิม รถบรรทุก วิ่ง
ออกจากมอเตอร์เวย์ 4 ล้อขึ้นสะพานใหม่ ในรูปซ้ายมือ ขวาสะพานเดิมให้รถบรรทุก
เส้นทางใหม่ ออกเส้นทางหลักไปก่อน จีงเบี่ยงเข้าซ้ายเพื่อไปบางปะอิน เส้นอยุธยา
ลงฝั่งอยุธยา

ดู clip แนวเส้นทางสะพานข้ามพหลโยธินไปฝั่งเหนือ Clip แนวสะพานใหม่

ปัจจุบัน ทาง-สะพานยกระดับ ที่ออกทางโรงเบียร์ ซึ่งอยู่ทางด้านขวาของสะพานเดิมสร้างเสร็จสิ้นแล้ว

บรรทุกซ้าย รถเล็กขวา

อนุญาตให้เฉพาะรถยนต์ 4 ขนาดเล็กใช้เส้นทางเท่านั้น คือ ออกจากมอเตอร์เวย์ไป อยุธยา อ่างทอง ชัยนาท สิงห์บุรี นครสวรรค์ จังหวัดภาคเหนือ ออกซ้ายขึ้นสะพานบกระดับใหม่ออกเส้นอยุธยาได้เลย สะดวกเร็ว ไม่เกิดคอขวดเหมือนแบบเดิม เริ่มใช้แล้ว

ส่วนรถบรรทุกวิ่งสะพานเดิมนะ จะได้แจกกันไปไม่ถูกรถเล็กเบียดใส่

ลดการจราจรจาก “ถนนวงแหวนตะวันออกและจังหวัดสระบุรี มุ่งหน้าสู่ทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชียไปภาคเหนือ”

โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางแยกต่างระดับบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รูปแบบเป็นทางยกระดับมาตรฐานทางชั้นพิเศษขนาด 2 ช่อง ทิศทางเดียว เพื่อแยกทิศทางในการรับรถที่มาจากทางด้าน “ถนนวงแหวนตะวันออกและจังหวัดสระบุรี มุ่งหน้าสู่ทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชียไปภาคเหนือ” โดยไม่ต้องผ่านทางแยกต่างระดับบางปะอินเดิม ซึ่งจะทำให้ระบายรถได้คล่องตัวมากขึ้น

มอเตอร์เวย์ หมายเลข 7 และ 9 วิ่งฟรี ช่วงชดเชยสงกรานต์ 3-8 ก.ย. 63

เว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ช่วงหยุดยาว 4 – 7 ก.ย. 63

ข่าวดีสำหรับนักเดินทาง…ล่าสุด ที่ประชุม ครม. ได้อนุมัติการยกเว้นค่าผ่านทางของทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพมหานคร – เมืองพัทยา และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอก (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนบางปะอิน – บางพลี และ ตอนพระประแดง – บางแค ช่วงพระประแดง – ต่างระดับบางขุนเทียน
ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 3 ก.ย. ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 8 ก.ย. 63

.

สืบเนื่องจาก มติ ครม. เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 63 ได้กำหนดให้วันที่ 4 และ 7 ก.ย. 63 เป็นวันหยุดราชการเพื่อชดเชยวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 จึงทำให้มีวันหยุดราชการต่อเนื่อง 4 วัน และคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางออกจาก กทม. เพื่อไปท่องเที่ยว พักผ่อน และทำกิจกรรมอื่น ๆ ในต่างจังหวัดจำนวนมาก การยกเว้นการจัดเก็บค่าผ่านทางดังกล่าวจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ให้การจราจรมีความคล่องตัว เดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกด้วย