เทคนิค วิธีลงทะเบียนรับเงิน 5,000 เราไม่ทิ้งกัน ยันไม่ได้ให้สิทธิ์ใครมาก่อนได้ก่อน

ล่าสุด 15 พ.ค. 2563 หัวหน้าครัวเรือนเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น ขอย้ำว่า…ท่านยังไม่ได้ถูกตัดสิทธิ

ประชาชนกลุ่มผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิกว่า 4.7 แสนรายที่ได้รับ SMS แจ้งว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” มาตรการเยียวยา 5,000 บาท เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีชื่อปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลหัวหน้าครัวเรือนเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น ขอย้ำว่า…ท่านยังไม่ได้ถูกตัดสิทธิ

โดยกระทรวงการคลังได้ตรวจสอบพบว่า ฐานข้อมูลเกษตกรมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้เปิดโอกาสให้เกษตรกรปรับปรุงข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรให้เป็นปัจจุบัน ทำให้จำนวนผู้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรจากเดิมจำนวน 9 ล้านคน ลดลงเหลือ 8.3 ล้านคน

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะเร่งตรวจสอบคัดกรองกับฐานข้อมูลชุดล่าสุดอีกครั้งโดยเร็วที่สุด หากผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้ว คาดว่าจะสามารถโอนเงินเยียวยาได้ภายในสัปดาห์หน้า พร้อมกันนี้ได้มีการส่ง SMS แจ้งให้ผู้ขอทบทวนสิทธิทราบแล้ว โดยผู้ขอทบทวนสิทธิสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน .com ปุ่มสีเทา “ตรวจสอบสถานะ” อีกทางหนึ่ง

การแถลงข่าวประจำวัน ของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (สบค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการตอบข้อสงสัย คำถามจากบุคคลที่เข้ามาลงทะเบียน รับเงิน 5,000 เพื่อเยียวยา สนับสนุนต่อเนื่อง 3 เดือน หลายข้อดังนี้

 • สำหรับคนที่ได้รับรหัส OTP ยืนยัน คือผู้ที่ได้รับเงินหรือไม่

สำหรับผู้ที่ได้รับรหัส OTP ยืนยันนั้น หมายความว่า ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไป ก็ต้องไปทำการคัดกรองว่าผ่านเกณฑ์ที่ตั้งไว้หรือไม่

 • คุณสมบัติแบบไหนที่จะผ่านเกณฑ์การคัดกรอง

เป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ, เป็นผู้ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 และ เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งหลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบบ AI จะทำการคัดกรอง ผู้ที่เข้าเกณฑ์อีกครั้ง

 • ถ้ามีคนที่ผ่านเกณฑ์เกิน 3 ล้านคน รัฐบาล จะเยียวยาทุกคนหรือไม่

หากมีผู้เข้าเกณฑ์ได้รับผลกระทบเกิน 3 ล้านคน รัฐบาลยืนยัน จะเยียวยาทั้งหมด

 • นักศึกษา ที่ทำงานพาร์ทไทม์ มีโอกาสได้รับพิจารณาหรือไม่

ในส่วนของนักศึกษา ที่ทำงานพาร์ทไทม์ ไม่เข้าเกณฑ์ เนื่องจากมีสถานะเป็นนักศึกษา

 • การคัดกรองใช้เวลาประมาณกี่วัน

การคัดกรองผู้ที่ผ่านเกณฑ์โดยระบบ AI คาดว่าใช้เวลาเร็วที่สุดอย่างน้อย 7 วัน ซึ่งหากผ่านเกณฑ์การคัดกรองแล้ว ระบบจะนำเงินเข้าบัญชีให้ทันที่

ที่มา : ไทยรัฐ

เทคนิค วิธีลงทะเบียนรับเงิน 5,000 เราไม่ทิ้งกัน … Hot เข้าลงทะเบียน ถึงกับระบบล่ม… ยันไม่ได้ให้สิทธิ์ใครมาก่อนได้ก่อน

ตามที่รัฐบาลได้เปิดให้แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ เยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้ระบบล่ม

แบงก์กรุงไทยขออภัย ปิดลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ชั่วคราว เผยหลังเปิดระบบ 2 นาทีแรก คนแห่ลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน …ธนาคารแนะนำ ลงทะเบียนรับ 5 พัน ทำที่บ้านไม่ต้องมาธนาคารเสี่ยงโควิด-19

หลังจากนั้นได้มีการปรับปรับระบบให้ใช้งานได้อีกครั้ง

กระทรวงการคลัง ยันไม่ได้ให้สิทธิ์ใครมาก่อนได้ก่อน

สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

12 ชม. ·  ลงทะเบียนรับ 5,000 บาท…ไม่ต้องรีบลงทะเบียนรวดเดียวนะคะ เว็บลงได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้มีข้อกำหนดว่าให้รีบลงตั้งแต่วันแรกจร้า
1) ไม่ได้ให้สิทธิ์แบบใครมาก่อนได้ก่อน แต่พิจารณาผู้ได้รับการเยียวยา จากข้อมูลที่กรอกในเว็บ
2) 3 ล้านคนเป็นแค่การคาดการณ์ไม่ได้หมายความว่าเกิน 3 ล้านคนแล้วจะไม่ได้ ถ้าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่าน ก็ยังมีสิทธิ์จร้า
3) การลงทะเบียน ทำออนไลน์ในเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน http://xn--q3c.com/ เท่านั้น ทำได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องไปที่ธนาคาร เพราะไปแล้ว เขาก็ลงทะเบียนให้ไม่ได้จ้า ย้ำอีกที…ดังนั้นลงในเว็บตอนไหนก็ได้จ้าที่สะดวก ไม่ต้องรีบลงพร้อมกันทีเดียวในวันแรก

มาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบ

หรือผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

 1. สาระสำคัญของมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) (มาตรการฯ)
  1. ช่วงระยะเวลาดำเนินมาตรการฯ คือ ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563
  2. คุณสมบัติของผู้มีสิทธิได้รับการชดเชยรายได้ตามมาตรการฯ (1) เป็นผู้มีสัญชาติไทย (2) เป็นผู้มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน (3) เป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม (4) ไม่เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงาน หรือลูกจ้างในหน่วยงานของรัฐ หรือผู้รับบำนาญปกติหรือเบี้ยหวัดจากส่วนราชการ (5) เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) (6) มีบัญชีเงินฝากในสถาบันการเงินใดก็ได้ หรือมีบัญชี PROMPTPAY ที่ลงทะเบียนด้วยเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก (7) ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการฯ ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป
  3. รัฐจะสนับสนุนเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) ต่อเดือน แก่ผู้มีสิทธิได้รับการชดเชยรายได้ตามข้อ 1.2 แต่ละราย (หนึ่งหมายเลขประจำตัวประชาชนต่อหนึ่งสิทธิ) โดยผู้มีสิทธิจะได้รับการชดเชยรายได้ตามมาตรการฯ ในเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนเป็นต้นไป
  4. ผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้รับเงินผ่านบัญชีเงินฝากในสถาบันการเงินที่ได้ระบุไว้ในการลงทะเบียน หรือบัญชี PROMPTPAY ที่ลงทะเบียนด้วยเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก
 2. ข้อความตกลงยินยอมของผู้ที่ประสงค์จะได้รับสิทธิตามมาตรการฯ
  1. ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้กระทรวงการคลัง หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง และผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ข้าพเจ้าได้ให้ไว้ในการลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการฯ
  2. ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้กระทรวงการคลัง หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง และผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลัง จัดเก็บ ประมวลผล และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ข้าพเจ้าได้ให้ไว้ในการลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการฯ ต่อหน่วยงานของรัฐ ผู้รับให้บริการที่ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานของรัฐ สถาบันการเงินซึ่งข้าพเจ้าได้ระบุไว้ในการลงทะเบียน และบริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ็กซ์ จำกัด เพื่อประโยชน์ในการดำเนินมาตรการฯ และมาตรการอื่นของรัฐที่เป็นประโยชน์ต่อข้าพเจ้าในอนาคต
  3. ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องร้องขอ สอบถาม และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้า เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการตามมาตรการฯ
  4. ข้าพเจ้ารับทราบว่าการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมาย
  5. ข้าพเจ้าได้อ่าน รับทราบ และตกลงยินยอมปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของมาตรการฯ หากข้าพเจ้าไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของมาตรการฯ ข้าพเจ้ายินยอมให้กระทรวงการคลังหรือผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลังสั่งระงับการจ่ายเงินชดเชยตามมาตรการฯ และตรวจสอบการกระทำดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วพบว่าข้าพเจ้ากระทำผิดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของมาตรการฯ จริง ให้กระทรวงการคลังหรือผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลังระงับสิทธิในการได้รับเงินชดเชยตามมาตรการฯ และข้าพเจ้าจะเป็นผู้รับผิดชอบจ่ายเงินชดเชย ที่ได้รับไปแล้วคืนให้แก่รัฐภายใน 90 วันนับแต่วันที่ได้รับแจ้งการระงับสิทธิดังกล่าว ตามวิธีการที่กระทรวงการคลังหรือผู้จัดทำระบบให้กระทรวงการคลังกำหนด ทั้งนี้ ให้การตัดสินของกระทรวงการคลังถือเป็นที่สุด
  6. ในกรณีที่รัฐได้ดำเนินการตามข้อ 2.5 แล้ว รัฐอาจใช้สิทธิในการที่จะดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญาต่อไป

ข้าพเจ้าขอรับรองว่าข้อมูลที่ข้าพเจ้าได้ให้ไว้ในการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมมาตรการฯ ถูกต้องตามความเป็นจริง ทุกประการ หากข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการระงับการจ่ายเงินตามมาตรการฯ หรือยินยอมคืนเงินที่ได้รับพร้อมดอกเบี้ย แล้วแต่กรณี

เปิดขั้นตอนเอาไว้ ดังนี้

เมื่อคลิกดำเนินการระบบจะส่ง OTP มาที่โทรศัพท์มือถือ ให้นำมาใช้ในระบบ

สิ่งสำคัญในการยืนยันตัวตนเพื่อลงทะเบียนรับเงินจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) จากรัฐบาล คือการต้องกรอกรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว หรือ OTP – One Time Password ซึ่งจะส่งข้อความแจ้งเตือน (SMS) มาที่เบอร์โทรศัพท์มือถือ และต้องรีบกรอกภายในเวลา 5 นาที ก่อนรหัสผ่านจะหมดอายุ

จะได้รับข้อความตอบรับการลงทะเบียนสำเร็จ

เปิดขั้นตอนเอาไว้ ดังนี้

1) ข้อมูลส่วนตัว

– ชื่อนามสกุล

– วันเดือนปีเกิด

– หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมรหัสหลังบัตร

– รายได้ต่อเดือน

– เบอร์โทรที่ติดต่อได้ และ หมายเลขโทรศัพท์มือถือคนใกล้ชิด

– อีเมล (ถ้ามี)

– ไลน์ไอดี (ถ้ามี)

2) ช่องทางที่ประสงค์รับเงินคืน

– รับเงินผ่านบัญชีของท่านเท่านั้น (บัญชีธนาคารอะไรก็ได้)

– รับเงินผ่านพร้อมเพย์ (ต้องเป็นพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนของท่านเท่านั้น)

3) ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้

จะเห็นว่า ในส่วนแรกนี้ กรอกกันได้อย่างชิลๆ จะต้องเตรียมก็คือ เลขหลังบัตรประชาชนที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ หรือจำไม่ได้ ฉะนั้น วางบัตรให้พร้อมก่อนลงทะเบียน ก็สบายใจได้เลย 

จากนั้นก็เข้าสู่ส่วนที่ซับซ้อนขึ้นมานิดหน่อย นั่นคือ ข้อมูลการประกอบอาชีพและการยืนยันผล รายละเอียดดังนี้

4) ข้อมูลการประกอบอาชีพ

– อาชีพ/ตำแหน่ง (ในส่วนนี้ จะให้คลิกเลือกจากที่มีให้)
– ระยะเวลาการประกอบอาชีพ/ตำแหน่ง (กรอกด้วยตัวเอง โดยระบุจำนวนปี/เดือน)

5) ข้อมูลผลกระทบจากโควิด-19

 • ท่านเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากCovid-19 ในเรื่องดังต่อไปนี้ (ให้คลิกเลือก)

– ธุรกิจถูกปิดชั่วคราว
– ถูกสั่งพักงาน เลิกจ้าง
– รายได้ลดลง
– อื่นๆ

 • โปรดเลือกข้อมูลที่ตรงกับท่าน

– มีนายจ้าง
– ไม่มีนายจ้าง (ประกอบอาชีพอิสระ)
– กรณีไม่มีนายจ้าง (ประกอบอาชีพอิสระ) โปรดเลือกอาชีพของท่าน, ระบุเลขใบอนุญาตใบขับขี่สาธารณะ และ สัง

สิ่งสำคัญในการยืนยันตัวตนเพื่อลงทะเบียนรับเงินจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) จากรัฐบาล คือการต้องกรอกรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว หรือ OTP – One Time Password ซึ่งจะส่งข้อความแจ้งเตือน (SMS) มาที่เบอร์โทรศัพท์มือถือ และต้องรีบกรอกภายในเวลา 5 นาที ก่อนรหัสผ่านจะหมดอายุ

ได้ไม่ได้เงิน รู้ผลการลงทะเบียนอย่างไร

ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม และได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ต่อวัน และเปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

โดยระบบจะแจ้ง ผลการลงทะเบียนและสิทธิ์ตามมาตรการทาง SMS หรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ในกรณีที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

ในส่วนของการรับเงินเยียวยา สามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ ทางบัญชีพร้อมเพย์ของธนาคารใดก็ได้ ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัญชีธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่เดิม โดยที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชี ต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน ดังนั้นจึงขอเน้นย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องไปเปิดบัญชีใหม่ที่สาขษ

ระวังเว็บไซต์ปลอมและมิจฉาชีพรับจ้างลงทะเบียนเพื่อใช้ในทางทุจริต

เพจ Krungthai Care ธนาคารกรุงไทย แจ้งเตือนว่า “โปรดระวังเว็บไซต์ปลอมและมิจฉาชีพรับจ้างลงทะเบียนเพื่อใช้ในทางทุจริต ผู้ลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพื่อความปลอดภัย กรุณาพิมพ์ใหม่และเช็กตัวสะกดให้ถูกต้องการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5,000 จากรัฐบาล สามารถทำได้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป หากพบปัญหาหรือไม่สามารถลงทะเบียนได้ สามารถขอคำแนะนำได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-111-1144

4 ประเภทบุคคล ที่ไม่สามารถลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาทได้

1.ข้าราชการ / ข้าราชการบำนาญ / 2.ผู้อยู่ในประกันสังคมมาตรา 33 / 3.ผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี / 4.เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนและได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐในมาตรการอื่นๆแล้ว เปิดลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท #โควิด19 เริ่มวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ ตั้งแต่ เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ทางออนไลน์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง