ระบบแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ขัดข้อง กระทบการสรุปยอดเงินใหม่ “คนละครึ่ง” หาย บ้าง เข้าไม่ครบ

หลายคน เงินใหม่ “คนละครึ่ง” เข้าไม่ครบ บ้างก็ยอดเงินหายเหลือ เข้าไม่ครบ 150 บาท

ล่าสุด วันนี้ 1 ก.พ. App เป๋าตังค์ ปุ่มคนละครึ่งหาย มีผู้ใช้จำนวนมากใช้ไม่ได้ เวลา 07.27 น. ปุ่มกลับมาแล้ว

ปุ่มคนละครึ่งใครหาย อย่า!ลบแอป แล้วโหลดใหม่

ตอนนี้ระบบกำลังอัพเดต รอสักพัก ปุ่ม คนละครึ่งจะมีขึ้นตามเดิมปกติ

———————–

เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ยอมรับระบบ App “เป๋าตัง” ขัดข้อง กระทบการสรุปยอดเงินใหม่ในโครงการคนละครึ่ง แนะประชาชนใช้สิทธิใช้จ่ายเฉพาะยอดเงินคงเหลือของเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) เท่านั้น

ทุกวัน ผู้ใช้สิทธิในโครงการ “คนละครึ่ง” จะได้รับเงินบนกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ “เป๋าตัง” จำนวน 150 บาท

แต่วันนี้ หลายคนไม่ได้รับยอดเงินคงเหลือใหม่ บางคนเหลือไม่ถึง 150 บาท และไม่ได้ตรวจสอบยอดเงินในแอปพลิเคชันก่อน ระบบรับชำระเงินจากร้านค้า จึงหักเงินจากกระเป๋าเงินตัวเองเต็มจำนวน ซึ่งเป็นเงินตัวเอง

เหตุผล เพราะ ระบบการสรุปยอดเงินคงเหลือของแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ขัดข้อง จึงไม่ปรากฏยอดเงินในโครงการอีกครึ่งหนึ่งได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งแก้ไขระบบ

โดยจนท.แจ้ง ยอดเงิน 150 บาท จะเข้าระบบ ในวันพรุ่งนี้ 19 พ.ย.และผู้ใช้สิทธิ สามารถใช้จ่ายผ่านโครงการ ด้วยยอดเงินคงเหลือของเมื่อวานนี้เท่านั้น

เจ้าหน้าที่สายด่วน ไม่สามารถชี้แจงได้ชัดเจนว่า ธนาคารจะชดเชยการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระหว่างระบบขัดข้องอย่างไร โดยกล่าวย้ำเพียงว่า ยอดเงิน 150 บาท จะเข้าระบบในวันพรุ่งนี้

ไม่ต้องตกใจ พรุ่งนี้เงินเข้าปกติ ก่อนใช้ก็ดูก่อนนะ ป้องกันการจ่ายเงินกระเป๋าตัวเองเต็มจำนวน

และหน้าเห็นใจโปรแกรมเมอร์ จนท.ที่ดูแลระบบละครับ คงอดหลับอดนอนแก้ไขฐานข้อมูลให้กลับมาปกติที่สุด เพราะเป็นฐานข้อมูลทางการเบินที่ต้องมีระบบแบ็คอัพหรือสำรอง มีระบบป้องกันต่างๆที่รัดกุมตามมาตรฐานด้นการเงินของสถาบันการเงิน

เป็นกำลังใจนะครับ .. พรุ่งนี้ก็ปกติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

king9