อุธาหรณ์ เตือน”ห้ามต้มไข่ในไมโครเวฟ”

อุธาหรณ์ เตือน! “ห้ามต้มไข่ในไมโครเวฟ” เด็ดขาด อันตรายมาก

ถึงแม้จะมีวิธีสอนกันอย่างแพร่หลายตาม social ถึงวิธีต้มไข่ในไมโครเวฟ เราก็ควรระมัดระวัง หรือ หลีกเลี่ยงไปเลยจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด เพราะมันไม่ระเบิดในไมโครเวฟ แต่มันออกมาระเบิดด้านนอกไมโครเวฟ


ผู้ใช้ facebook “Chadakan Tae – ไข่ไมโคเวฟอะ อย่าหาทำนะ กูเกิ้ลก็อย่าเชื่อมาก..
แชร์ : ไข่ระเบิด ห้ามใช้ไมโครเวฟต้มไข่ ไม่ระเบิดข้างใน แต่มันระเบิดตอนนำออกมานอกไมโคเวฟ

Chadakan Tae :
ไข่ไมโคเวฟอะ อย่าหาทำนะ กูเกิ้ลก็อย่าเชื่อมาก
ใครไม่รู้ว่าไข่ต้มเวฟในไมโคเวฟไม่ได้รู้ไว้สะ
เต้เอาไข่ไม่ได้ปลอกเปลือกใส่ถ้วยใส่น้ำเวฟ
ตอนอยู่ในไมโครเวฟแม่งไม่แตกไง
พอเอาผ้าหยิบออกจากไมโคเวฟเท่านั้นแหละ
ปัง ไข่ระเบิด1 ห้ามทำนะค่าก่อนจะเพนแบบกูค่า ไม่กล้าลงรูปตอนนี้กลัวกินข้าวกันไม่ลง รูปที่ลงก็คือตอนวันเกิดเหตุ วันศุกร์ตอน 10:42 PMไข่ระเบิดตู้มไม่ใช่เรื่องเล่นๆเจ่บตัวไม่พอเจ่บใจอีกหวยแดก

สาระกับกู :
ตอนโดนปฐมพยาบาลตัวเองเบื้องต้นด้วยการเอาน้ำเย็นราด น้ำแข็งประคบ ทำไปโทรหาใครสักคนไปด้วยล่ะ จริงๆปฐมพยาบาลที่ดีที่สุดคือ เอาน้ำเกลือล้างก่อนอันดับแรก แล้วเอาสำลีหรือผ้าสะอาดเช็ด แล้วเอาสำลีชุปน้ำเกลือโปะไว้แล้วไปหาหมอซะ เพราะหมอจะได้ประเมินแผล ยิ่งถ้าโดนที่หน้าอาจจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ ถ้าโดนตาไม่ต้องพูดถึงเลยในห้องควรมีน้ำเกลือสำลี กับพวกน้ำแข็งติดไว้จริงๆเพราะเราไม่รู้ว่าจะเกินอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่

ขอบคุณที่นำมาเตือนกัน บางคนไม่รู้หรือคิดว่าคงไม่เป็นอะไร…และประมาท จนอาจเจ็บตัวได้


และในเว็บไซต์และ Youtube มีวิธีการต้มไข่ในไมโครเวฟอยู่จำนวนมาก ซึ่งสอนวิธีทำไว้ อาจดูแล้วปลอดภัย “แต่ทางที่ดี เลี่ยงดีกว่า” ให้ต้มไข่แบบธรรมดาใส่น้ำตั้งแก๊ส หรือเตาปกติ หรือ ใส่ในหม้อหุงข้าวก็ได้นะ รับลองไข่สุกได้ท่านแบบปลอดภัยแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง