ชุมชนคีรีวง “หมู่บ้านคีรีวง” กลับเข้าสู่สภาวะปกติ สะพานแขวนปกติ สนามบินเปิดบริการปกติแล้ว

น้ำท่วมนครศรี ชุมชนคีรีวง #หมู่บ้านคีรีวง กลับเข้าสู่สภาวะปกติ สะพานแขวนปกติ สนามบินนครศรีฯ เปิดบริการปกติแล้ว

ทะเบียนรถนายกฯช่วยน้ำท่วมนครศรี ฯ

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

Faceboob ประชาชนในคีรีวง กรุณาแจ้งข่าว หมู่บ้านคีรีวง กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ก่อนหน้านี้ประชาชนทั่วประเทศเป็นประชาชนในพื้นที่และแหล่งท่องเที่ยวโอโซนอันดับ 1 ของเมืองไทย

ทุกอย่างยังท่องเที่ยวได้ปกติ ที่สำคัญ น้ำใส น่าเล่นมาก ลงวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลาขณะถ่ายภาพ 10.35 น.

บริเวณสะพานปูนโยธาธิการ น้ำใสกิ๊ก ภาพวันนี้ 5 ธ.ค. 63
คีรีวง น้ำใสหน้าเล่นมาก

สะพานแขวน ยังใช้การได้ปกติ ไม่ได้บุบสลายใดๆ ยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมถ่ายรูปสวยกว่าเดิม ในภาพช่วงเหตุการณ์ภาพดูเหมือนสะพานขาด แต่ทุกอย่างปกติ

ชุมชนคีรีวง #หมู่บ้านคีรีวง

เปิดไหว้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ปกติ

ประชาชนท่านใดต้องการไปทำบุญ ณ วัดเจดีย์ ทางวัดเปิดให้ทำบุญ ไหว้ขอพร ขอโชค ขอลาภ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” ปกติ

และในช่วงที่ชาวนครศรีฯ ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ชาวบ้านโพธิ์เสด็จ
ชาวชุมชนวัดเจดีย์ ไอ้ไข่
และละแวะใกล้เคียง
ที่มาช่วยกันบรรจุถุงยังชีพ เพื่อมอบแด่ผู้ประสบอุทกภัยอีกด้วย ขอให้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์รับรู้และรับทราบ สาธุ

สนามบินนครศรีฯ เปิดบริการปกติแล้ว

facebook ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กร ท่าอากาศยาน แจ้งว่า วันนี้ 5 ธ.ค. เปิดบริการสนามบินปกติ ทางเข้าออกสนามบินปกติ

แต่ประชาชนอาจไม่สะดวกในการเดินทางไปกลับพื้นที่ในภูมิลำเนา ควรศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง

Update สายการบินปกติ :

สายการบินนกแอร์ ,ไทยไลออนแอร์, แอร์เอเชีย, ไทยสมายล์

เปิดให้บริการบินปกติ เวลาเที่ยวบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เช็คก่อนเดินทาง

ไทยสมายล์ ให้เปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ ล่วงหน้าภายใน 4 ชม. หาดใหญ่, นครศรีฯ, สุราษฎร์ และเส้นทางข้ามภาค

สายการบิน ไทยสมายล์ ให้เปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ ล่วงหน้าภายใน 4 ชม. หาดใหญ่, นครศรีฯ, สุราษฎร์ และเส้นทางข้ามภาค อ่านรายละเอียดใน facebook ของสายการบิน นะ .. ดีจัง

หางแดง AirAsia ช่วยเหลือ ผู้โดยสารได้รับผลกระทบน้ำท่วม

ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครศรีธรรมราชที่มี กำหนดเดินทางวันที่ 3-7 ธันวาคม 2563 ท่านสามารถรับข้อเสนอทางเลือกช่วยเหลือ

ตาม url link นี้นะ

คลิกรูปไปlinkเลย
คลิกรูปไปอ่านต่อ การช่วยเหลือ แอร์เอเซีย

นกแอร์ ให้เปลี่ยนตั๋วโดยสารได้

นกแอร์ให้เปลี่ยนฟรีสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2563 – 31 มกราคม 2564 สามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ “ฟรี” ไม่เสียค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

คลิก https://bit.ly/39PlYBB

เปลี่ยนตั๋วได้เลย

ไทยเวียตเจ็ท ก็ให้เปลี่ยนตั๋วที่เดินทาง 3-7 ธ.ค.

3 ธ.ค.สายการบินไทยเวียตเจ็ทออกมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารเส้นทางนครศรีธรรมราช จากสถานการณ์น้ำท่วม

ผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารเส้นทางระหว่างนครศรีธรรมราชและสุวรรณภูมิ/ เชียงใหม่ เดินทางระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคม 2563 สามารถเปลี่ยนเที่ยวบินในเส้นทางเดิมโดยไม่มีค่าธรรมเนียมได้ 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 45 วัน หรือขอเก็บวงเงินค่าโดยสารเพื่อใช้กับการเดินทางในครั้งต่อไป (Credit Shell) ใช้ได้ภายใน 45 วันนับจากกำหนดวันเดินทางเดิม โปรดติดต่อศูนย์บริการทางโทรศัพท์ที่หมายเลข +662 089 1909 (เวลาทำการ 08.00-22.00 น.) หรือทางอีเมล vz.support@vietjetair.com

บขส. แจ้ง!เดินรถภาคใต้ ทุกเส้นทาง ตามปกติ

บขส. นครศรีธรรมราช ย้ายจุดขายตั๋ว มาด้านหน้าสถานีขนส่ง ถนนกะโรม ใกล้ธนาคารกรุงไทย สาขา ตลาดหัวอิฐ

ติดต่อสถานีขนส่งนครศรีธรรมราช โทร.093-718-6682, 090-885-7345, 081-569-6909, 081-958-0534

โทร.สอบถาม1490 (24 ชม.)

รถมินิบัสจากสนามบินบริการปกติ ลง app เช็คได้เลย ข้อมล ณ 4 ธ.ค 63

สถานการณ์ น้ำท่วมนครศรี ฯ 4 ธ.ค. 63

05/12/63 ทหารช่าง เร่งสร้างสะพานคลองกลายชั่วคราว ทหารช่างกองทัพภาค 4 ระดมกำลังเร่งสร้างทางเบี่ยงซ่อมสะพานคลองกลาย เชื่อมเส้นทางเข้า-ออก หมู่บ้านนบพิตำ อำเภอนบพิต จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังถนนหลายสายถูกตัดขาด คาดว่าใช้เวลา 2 วัน น่าแล้วเสร็จ ประชาชน กว่า 400 หลังคาเรือน สามารถผ่านเส้นทางชั่วคราวได้

จังหวัดนครศรีธรรมราชประสบภัยพิบัติทั้ง 23 อำเภอ 1192 หมู่บ้าน 114 ชุมชนในเขตเทศบาล มีผู้ประสบภัยกว่า 210,000 ครัวเรือน ประมาณ 585,000 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 900,000 ไร่ ทั้งนาข้าว พืชสวน พืชไร่ และประมงประมาณ 20,000 ไร่ ขณะนี้สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เชิงเขาได้คลี่คลายแล้ว

แต่ที่น่าห่วงคือมวลน้ำจากอำเภอลานสกา อ.พระพรหม กำลังไหลลงสู่พื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง โดยไหลผ่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ และ และ อ.เชียรใหญ่ แล้วไหลลงพื้นที่อำเภอปากพนัง ทำให้ปากพนังน้ำท่วมสูง ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนในช่วงบ่ายถึงค่ำไปจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ทำให้การระบายน้ำลงสู่ทะเลทำได้ล่าช้าในช่วงเวลาดังกล่าว

#น้ำท่วมเมืองนคร 05/12/63 กรมทางหลวง เร่งติดตั้งสะพานเบลี่ย์

“ศักดิ์สยาม” สั่งกรมทางหลวง เร่งติดตั้งสะพานเบลี่ย์ (สะพานเหล็ก) และให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้อย่างเต็มที่


อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวต่อไปว่า ปัจจุบันได้ติดตั้งสะพานเบลี่ย์จำนวน 3 แห่ง ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่ 1. ทางหลวงหมายเลข 4019 ตอน ทุ่งใหญ่ – ช้างกลาง ที่กม.17+100 (คันทางขาด) ขณะนี้ดำเนินการติดตั้งสะพานเบลี่ย์แล้วเสร็จและเปิดให้รถวิ่งสัญจรได้ พร้อมติดตั้งป้าย สัญญาณไฟเตือนบริเวณจุดคอสะพาน2. ทางหลวงหมายเลข 4186 ตอน โรงเหล็ก – ห้วยพาน ที่ กม.5+777 (ตอม่อสะพานทรุดตัว) ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตั้งสะพานเบลี่ย์ คาดแล้วเสร็จภายในวันที่ 6 ธ.ค. 63 และ 3. ทางหลวงหมายเลข 4186 ตอน โรงเหล็ก – ห้วยพาน ที่ กม.1+128 (สะพานขาด) ขณะนี้กระแสน้ำลดระดับความรุนแรงลง อยู่ระหว่างการติดตั้งสะพานเบลี่ย์ คาดแล้วเสร็จภายในวันที่ 7 ธ.ค. 63

อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวต่อไปว่า ปัจจุบันได้ติดตั้งสะพานเบลี่ย์จำนวน 3 แห่ง ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แก่ 1. ทางหลวงหมายเลข 4019 ตอน ทุ่งใหญ่ – ช้างกลาง ที่กม.17+100 (คันทางขาด) ขณะนี้ดำเนินการติดตั้งสะพานเบลี่ย์แล้วเสร็จและเปิดให้รถวิ่งสัญจรได้ พร้อมติดตั้งป้าย สัญญาณไฟเตือนบริเวณจุดคอสะพาน2. ทางหลวงหมายเลข 4186 ตอน โรงเหล็ก – ห้วยพาน ที่ กม.5+777 (ตอม่อสะพานทรุดตัว) ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตั้งสะพานเบลี่ย์ คาดแล้วเสร็จภายในวันที่ 6 ธ.ค. 63 และ 3. ทางหลวงหมายเลข 4186 ตอน โรงเหล็ก – ห้วยพาน ที่ กม.1+128 (สะพานขาด) ขณะนี้กระแสน้ำลดระดับความรุนแรงลง อยู่ระหว่างการติดตั้งสะพานเบลี่ย์ คาดแล้วเสร็จภายในวันที่ 7 ธ.ค. 63

ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางโปรดสังเกตป้ายแนะนำ ป้ายเตือน ตามที่ได้ติดตั้งไว้ และขับขี่อย่างระมัดระวังปฏิบัติตามกฎจราจรและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากประชาชนพบเห็นถนนหรือสะพานชำรุดเสียหายหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งเหตุได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ทั่วประเทศ และสายด่วน กรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

https://t.co/LmOXUq5hcY

พ่อเมืองนครฯ เตรียมต้อนรับ นายกฯ ลงพื้นที่ข่วยเหบือน้ำท่วม

4 ธ.ค.63 นายไกรศร ควิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่อำเภอปากพนัง โดยได้มีการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย รับฟังปัญหารวมทั้งมอบแนวทางการแก้ไขปัญหา และเตรียมการต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีกำหนดลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ตำบลหูล่อง อ.ปากพนัง ในวันที่ 7 ธันวาคม 2563 มีนายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอปากพนัง นายก อบต.หูล่อง นายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง หัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม อบต.หูล่อง อ.ปากพนัง

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางไปยังศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย รับฟังปัญหารวมทั้งมอบแนวทางการแก้ไขปัญหา และเตรียมการต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีกำหนดเดินทางลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง มีนายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอเชียรใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้พบปะพูดคุยกับประชาชนผู้ประสบภัย โดยเน้นย้ำข้อห่วงใยของนายกรัฐมนตรีในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า 3 เรื่องคือการอพยพประชาชน/ เรื่องอาหารการกิน น้ำดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค /การเคลียร์เส้นทางคมนาคม เพื่อให้สัญจรได้สะดวก การติดตั้งป้ายเตือน ส่วนขั้นตอนต่อไปหลังน้ำลดคือการสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลัง นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ฝากเรื่องการดูแลสุขภาพผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยที่ต้องรับยา ผู้สูงอายุ การดูแลลูกหลานอย่าให้ลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาดเพราะน้ำไหลเชี่ยวอันตรายอาจจะจมน้ำได้ พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ที่ออกหาปลาหรือการขับรถฝ่าสายน้ำที่ท่วมผิวจราจร ต้องระมัดระวังเพราะมีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 13 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เน้นเรื่องการอำนวยความสะดวกด้านจราจร และการดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินของประชาชนที่จำเป็นต้องอพยพออกจากบ้านไปอยู่ที่ศูนย์อพยพ

เส้นทางล่าสุด ณ 4/12/63 : 08.15 น.

-ถนนเทิดพระเกียรติฯผ่านได้ตลอดสายมีน้ำท่วมขังเล็กน้อยบริเวณตลาดเกียร์
-สายพัฒนาการคูขวางตั้งแต่เมืองทองถึงโอเชี่ยนรถเล็กห้ามผ่าน
-ถนนศรีปราชถ์ผ่านได้ตลอดสาย
-ถนนกะโรม-เบญจมะผ่านตลอดสาย
-ถนนราชดำเนินตั้งแต่หัวถนนถึงท่าวังผ่านได้ สะพานราเมศวร์ยังผ่านไม่ได้
-สายน้ำแคบผ่านสนามบินถึงบางปูรถเล็กห้ามผ่าน
-สายศรีทวี-สะพานยาว-นอกไร่ รถเล็กห้ามผ่าน
-ถนนสายนครศรีฯ-สุราษฎร์ผ่านตลอด
-ทางลัดสนามบิน-โมคลานรถเล็กห้ามผ่าน
-ถนนพระพรหม ร่อนพิบูลย์ ทุ่งสง ผ่านตลอด
-ถนนสายA.41ผ่านตลอดสาย

•ศูนย์ 191 นครศรีธรรมราช

ข้อมูล 3 ธ.ค. 63 สอบถามปชช.คนในพื้นที่ก่อนเดินทาง

เส้นนคร – สุราษฎร์ สายท่าศาลา สิชล วิ่งได้ปกติ

เส้นทางการรถไฟสายใต้ ณ 4 ธ.ค. 63

การรถไฟแห่งประเทศไทย รายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟเส้นทางสายใต้ ประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2563

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศปรับเปลี่ยนการเดินรถและงดเดินขบวนรถเพิ่มเติม ในวันที่ 4 และ 5 ธันวาคม 2563 โดยในวันนี้ (4 ธันวาคม 2563) ได้เปิดเดินขบวนรถด่วนที่ 85 กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช เป็นการเพิ่มเติม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่จะเดินทาง โดยให้ขบวนรถปรับเปลี่ยนปลายทางเป็นที่สถานีชุมทางทุ่งสง และทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ต่อไป สำหรับวันพรุ่งนี้ (5 ธันวาคม 2563) ได้ทำการปรับเปลี่ยนการเดินรถและงดเดินขบวนรถเพิ่มเติม เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร ดังนี้

  • ขบวนรถที่งดให้บริการ จำนวน 6 ขบวน ประกอบด้วย
  1. ขบวนรถเร็วที่ 171/172 กรุงเทพ – สุไหงโกลก – กรุงเทพ
  2. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31/32 กรุงเทพ – ชุมทางหาดใหญ่ – กรุงเทพ
  3. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 กรุงเทพ – สุไหงโกลก – กรุงเทพ
  • ขบวนรถที่ปรับเปลี่ยน ต้นทาง – ปลายทาง ที่สถานีชุมทางทุ่งสง และทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ จำนวน 6 ขบวน ประกอบด้วย
  1. ขบวนรถด่วนที่ 83/84 กรุงเทพ – ตรัง – กรุงเทพ
  2. ขบวนรถเร็วที่ 167/168 กรุงเทพ – กันตัง – กรุงเทพ
  3. ขบวนรถด่วนที่ 85/86 กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช – กรุงเทพ

สำหรับ ประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถดังกล่าวข้างต้นหากไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ธอส ออก 7 มาตรการ ช่วยน้ำท่วม

ช่วย #น้ำท่วมภาคใต้ เริ่มวันนี้ – 30 ธ.ค. 63
เช่น
-ลดดอกเหลือ 0%/ปี นาน4เดือน
-ให้กู้เพิ่ม/กู้ใหม่ ดอก3%/ปี คงที่ 3ปี
-ประนอมหนี้ไม่เกิน 1ปี ดอก1%/ปี
-บ้านพังทั้งหลังซ่อมไม่ได้ให้ปลอดหนี้ในส่วนของอาคาร

สอบถาม โทร 026459000

https://t.co/f1lAVqBOTY

ธนาคารออมสิน ออกมาตรการช่วย #น้ำท่วมภาคใต้ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงแต่ละพื้นที่

เช่น ประสบภัยรุนแรง พักหนี้ทันที 3 เดือน หลังจากนั้นจ่ายเฉพาะดอก ไม่เกิน 3ปี

นอกจากนี้ ยังปล่อยสินเชื่อ
-กู้ฉุกเฉิน 5หมื่น/คน
-เคหะ ไม่เกิน 5แสน/คน
-SME กู้สูงสุด10%ของวงเงินเดิม แต่ไม่เกิน5ลบ.

โทร.1115 #น้ำท่วมเมืองนคร
https://t.co/P6rrkNEPS3

รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.

รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.
รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.
รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.
รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.
รายงานสถานการณ์น้ำท่วม นครศรี ฯ 5 ธ.ค. เวลา 06.00 น.

ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราชโทรศัพท์ 075 358 442 – โทรสาร 075 358 440
https://bit.ly/36GjByI

ข้อเขียนน้ำท่วมนครศรีฯ น่าอ่าน และเป็นแนวทางแก้ไขปัญหา

https://www.facebook.com/csomporn/posts/3516073521794910https://www.facebook.com/csomporn/posts/3516073521794910

คนไทยไม่ทิ้งกัน #ช่วยน้ำท่วม#นครศรีธรรมราช

เรื่องที่เกี่ยวข้อง