5 ขั้นตอน วิธีการ ลงทะเบียน ถาม-ตอบ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย 4 วันเท่านั้น

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ซื้อของขวัญจากโครงการ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ต้องเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไปในวันที่ลงทะเบียนและใช้สิทธิ์นอกจังหวัดที่ปรากฏในบัตรประชาชน โดย 1 คนมีสิทธิ์ซื้อได้ 1 รายการ โดยต้องซื้อผ่านทางเว็บไซต์โครงการ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com เท่านั้น

12 พ.ย.มีผู้ใช้สิทธิ์เต็มแล้ว 3-5 นาทีเองนะ

– ใช่ข้อมูลบัตรเสร็จเจอ Timeout

– reไปใส่ใหม่ รอคิวคนที่ 16,000 กว่า

– ไม่กี่นาทีก็ใช้สิทธิ์เต็มจำนวน

Update พรุ่งนี้เพิ่มรอคิว 30,000 คน

พรุ่งนี้ เวลา 6.00 น.
เพิ่มโควต้าให้ลงทะเบียนเข้าคิวจำนวน 30,000 คน
จำกัดเวลาในการเลือกซื้อสินค้าและชำระเงิน
ภายใน 30 นาที
เพื่อให้ผู้รอคิวเข้าสู่ระบบได้เร็วมากขึ้น

แค่ 4 นาที วันที่ 11 พ.ย.ลงทะเบียนเต็มแล้ว

4 นาที ลงทะเบียนเต็ม

ขั้นตอนสมัคร 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

1. ลงทะเบียนเพื่อเข้าคิวได้ที่ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน (เริ่มตั้งแต่ 06.00 – 24.00 น.หรือจนกว่าของขวัญ 10,000 รายการจะหมด)

2. จองซื้อของขวัญ โดยใช้ อีเมล และ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

3. ชำระเงิน 100 บาท ด้วยพร้อมเพย์ หรือ บัตรเครดิต หรือเดบิตธนาคารใดก็ได้ (จ่ายแค่ 100 เดียวกับทางโครงการ ไม่มีการต้องจ่ายเพิ่มกับผู้ประกอบการ นอกจากคุณจะใช้บริการอื่นเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่กำหนดในรายการที่คุณซื้อไปจากโครงการ)

4. คุณจะได้รับอีเมล ยืนยันจากทางโครงการ รูปแบบหน้าตาอีเมล มี 2 แบบ ดูดีๆ

  • ถ้าคุณซื้อสินค้าบริการในกลุ่ม INSTANT CONFIRM ที่สามารถจองและระบุวันใช้บริการได้เลย คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการจอง มีคำว่า Booking confirmation บนอีเมล หมายถึงคุณได้ทำการจองและระบุวันใช้บริการผ่านทางระบบแล้ว สามารถนำอีเมลยืนยันการจองนี้ไปใช้บริการได้เลย
  • ถ้าคุณซื้อสินค้าบริการในกลุ่ม REDEEM VOUCHER คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อของขวัญระบุคำว่า E-Voucher คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อของขวัญซึ่งต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขก่อนใช้บริการ โดยคุณต้องติดต่อผู้ประกอบการหรือ booking center แสดงหลักฐานและหมายเลข E-Voucher ยืนยันสิทธิ์ เพื่อจองวันเดินทาง/วันเข้าพัก ตามเวลาที่กำหนดในเงื่อนไขที่ระบุใน Voucher

5. ไปใช้บริการตามเงื่อนไขที่ผู้ประกอบการกำหนด

อย่างไรก็ตาม ประชาชน 1 คน มีสิทธิ์ซื้อของขวัญได้คนละ 1 รายการเท่านั้น โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏอยู่บนบัตรประชาชนของผู้ซื้อ และต้องเดินทางภายใน 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น.

ถาม-ตอบ ลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

เข้าระบบเจอหน้า 504 Gateway Time-out คืออะไร?

คำตอบ : มีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก Server ประมวลผลช้าลง ทำให้มือถือหรือคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รอการตอบสนองนานเกินไป จนเกิด 504 Gateway Time-out (หมดเวลาการเชื่อมต่อกับ Gateway)

ทางแก้คือ ให้คุณกด Refresh หรือ เปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์ตัวอื่น เช่น Firefox เป็นต้น

เลือกซื้อสินค้าในเว็บไซต์ จำกัดเวลาหรือไม่ :

ตอบ : 40 นาที โดยนับเวลาจากเมื่อลงทะเบียนผ่านแล้ว ระบบจะจับเวลาตั้งแต่หน้าเลือกซื้อสินค้า ไปจนถึงการชำระเงินเสร็จสิ้น หากไม่ตัดสินใจซื้อจนหมดเวลา ระบบจะนำคุณออกไปสู่หน้าลงทะเบียนใหม่โดยอัตโนมัติ ซึ่งคุณต้องลงทะเบียนเข้าคิวใหม่อีกครั้ง 

แต่ละวันมีสินค้าให้เลือก 10,000 รายการ เลือกสินค้ามาอย่างไร :

ตอบ : ทางโครงการ จัดสรร กระจายสินค้า ทุกรายการ ทุกกลุ่มคละกัน ตลอดตั้งแต่ 06.00-24.00 น. ในทุกช่วงเวลาจะมีสินค้าทุกมูลค่าคละกัน

การเข้าคิวอย่างไร : ขณะนี้คุณกำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อสินค้า

ตอบ : 1. ระบบจะจัดคิวให้เลือกของขวัญคิวละ 1,000 คน คนละ 40 นาที
2. ระหว่างรอคิว “ขณะนี้คุณกำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกซื้อสินค้า” เพื่อเข้าเลือกของขวัญ ระบบจะยังไม่จับ
เวลา
3. ระบบจะทะยอยส่งคิวเข้าสู่ระบบ ซึ่งผู้รอคิวจะรู้ว่ามีคิวก่อนหน้ากี่คน และรู้เวลาโดยประมาณว่าต้องรอกี่นาที
4. หากกด “ออกจากคิว คุณจะเสียตำแหน่งคิว”

ใช้บัตรเครดิต หรือ Promp pay แทนกันได้หรือไม่ แล้วตอนไปใช้สิทธิ์จะมีปัญหาหรือไม่?

คำตอบ : ใช้บัตรใครมาจ่ายเงินก็ได้ แต่สำคัญตรงที่คนที่ไปใช้สิทธิ์ต้องเป็นคนเดียวกับที่ลงทะเบียนตามบัตรประชาชน

มีตั๋วเครื่องบิน ขายทุกรอบหรือไม่?

คำตอบ : มีขายทุกรอบ ซึ่งเป็นของบางกอกแอร์เวย์ส เปิดขายรอบวันที่ 11-12 พ.ย. ไป-กลับ วันละ 1,000 ที่นั่ง , แอร์ เอเชีย เปิดขายรอบวันที่ 11-12 ธ.ค. ไป-กลับ วันละ 500 ที่นั่ง

บัตรประชาชนอยู่หาดใหญ่ สงขลา จองของขวัญเป็นตั๋วบินไปหาดใหญ่ สงขลา ไม่ได้ ห้ามใช้บริการในการจังหวัดประจำตัวประชาชน

จ่าย 100 เดียวจบ ไม่มีการเก็บเงินเพิ่มเติมจากสถานประกอบการที่ไปใช้บริการแล้วใช่ไหม?

คำตอบ : ไม่มี จ่ายแค่ 100 เดียว กับทางโครงการ และไปใช้สิทธิ์ตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถมีการเก็บเงินเพิ่มเติมในกรณีที่ลูกค้าซื้อหรือใช้บริการเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากสิ่งที่เงื่อนไขกำหนด เพราะฉะนั้นกรุณาอ่านเงื่อนไขข้อกำหนดอย่างละเอียด

สินค้าที่อยู่ในโครงการ 100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่ ผู้ซื้อต้องจ่ายภาษีเพิ่มอีกหรือไม่ ?

คำตอบ : สินค้าที่อยู่ในโครงการราคา 100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ผู้ซื้อจ่าย 100 บาทที่โครงการ และไปใช้สิทธิ์ตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการที่ระบุได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

นอกเหนือจากผู้ใช้บริการต้องการซื้อหรือรับบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ณ สถานประกอบการนั้นๆ

ระบบขึ้นรอคิวอยู่ 10,001-30,000 คิว ควรรอต่อไปหรือไม่?

คำตอบ : ระบบแจ้งกำลังรอคิวอยู่ ให้รอจนกว่าจะถึงคิวของเรา แต่ถ้ารายการของขวัญจำนวน 10,000 รายการถูกซื้อก่อนโดยคิวก่อนหน้า ท่านจะต้องมาลงทะเบียนรับคิวใหม่ในวันพรุ่งนี้

แต่หากรอคิวเป็นคนที่ 10,000 กว่า – 30,000 คน แนะนำว่าไม่ต่อรอ เพราะโอกาสที่ท่านจะได้สิทธิซื้อสินค้ามีน้อยมาก และสินค้าก็ไม่หลากหลายแล้ว แต่ถ้าท่านรอวันพรุ่งนี้ โอกาสที่จะได้สินค้าที่ถูกใจก็มีสูง

ถ้ากดจองสินค้าไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ชำระเงิน เปลี่ยนรายการที่จะซื้อได้หรือไม่ ?

ตอบ : เปลี่ยนได้ แต่คุณต้องทำรายการให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 40 นาที เพราะหากทำรายการเกินกำหนดเวลา ระบบจะนำคุณออกจากระบบอัตโนมัติ เพื่อนำคุณไปสู่หน้าลงทะเบียนเข้าคิวใหม่อีกครั้ง

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรรมไปแล้ว แต่คิวยาวไม่อยากต่อคิว ขอออกจากระบบไปก่อน จะตัดสิทธิ์การซื้อสินค้าเลยหรือไม่ จะกลับเข้ามาซื้อใหม่ได้หรือไม่?

ตอบ : ต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าคิวใหม่ ยังไม่ซื้อสินค้า ยังไม่ตัดสิทธิ์

หากคุณทำการซื้อของขวัญและจ่ายเงินแล้ว แต่ยังไม่ได้รับอีเมลยืนยัน ต้องแก้ไขอย่างไร?

คำตอบ : หากคุณทำการซื้อของขวัญและจ่ายเงินแล้ว แต่ยังไม่ได้รับอีเมลยืนยัน กรุณาเช็กอีเมลที่ Junk mail เมล์ของท่านอาจรักษาความปลอดภัย โดยนำเมล์ที่ตอบกลับไปอยู่ใน Junk mail ผู้ใช้สามารถย้ายเมล์ไปอยู่ใน Inbox mail ได้

แต่ถ้าหากว่าเช็กที่ Junk Mail แล้ว แต่ยังไม่ได้รับอีเมล กรุณารอสักครู่ บางครั้งอาจจะมีความล่าช้าทาง Server mail ที่ทำให้อีเมลเข้าช้า แต่ไม่ต้องกังวล คุณจะได้รับ Booking Confirmation หรือ E-Voucher Confirmation แน่นอน

หากเช็กที่ Junk แล้วแต่ยังไม่ได้รับอีเมล อาจจะมีการกรอกอีเมลมาผิด เนื่องจากในระบบอีเมล confirm ของ ททท. ในขณะนี้ ระบบขึ้นแจ้งว่า มีอีเมลที่ไม่สามารถส่งถึงผู้รับได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่มา : ไทยรัฐและททท.

เรื่องที่เกี่ยวข้อง