ครม.ผุดมาตรการใหม่ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก

ภูฟ้าพัฒนา

# เปิดลงทะเบียนเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลกแล้ว : คลิก

ล่าสุด 1 ต.ค.2562 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติงบกลาง 116 ล้านบาท ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ด้วยการผุดโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ช่วงเดือนที่เหลือในปลายปี เพื่อกระตุ้นใช้จ่ายในการเดินทางทั่วทุกพื้นที่และภาคธุรกิจให้มากที่สุด

วัดพระศรีสรรเพชญ

สำหรับโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” แบ่งออกเป็น 2 มาตรการ
1. มาตรการแรก  “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ใช้งบทั้งสิ้น 63.5 ล้านบาท สามารถซื้อแพ็กเกจการท่องเที่ยวจากสายการบิน โรงแรม ร้านค้า ได้ในราคา 100 บาท โดยแพ็กเกจดังกล่าวจัดทำขึ้นจำนวน 4 หมื่นรายการ เน้นกลุ่มเป้าหมายคน Gen X, Gen Y และผู้มีกำลังใช้จ่ายระดับปานกลาง
2. มาตรการที่ 2 “เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก” ใช้งบทั้งสิ้น 52.50 ล้านบาท ร่วมกับพันธมิตรกลุ่มให้บริการสินค้าทางการท่องเที่ยวกลุ่มหรูหรา เน้นให้ท่องเที่ยวในวันธรรมดา หากใครท่องเที่ยวในวันธรรมดา จะมีส่วนลดที่เป็นโปรโมชั่นพิเศษสุด ทั้งเรื่องตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และโปรแกรมบริการพิเศษต่างๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในวันธรรมดา โดยเน้นไปที่กลุ่มคนที่มีกำลังซื้อ

แหลมพรหมเทพ

รายละเอียดเบื้องต้น
เริ่มจากมาตรการ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ได้ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว จัดแพ็กเกจในราคาพิเศษ เช่น ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร และสินค้าบริการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ในราคาเพียง 100 บาทต่อ 1 รายการ โดยแบ่งออกเป็น 4 รอบ รอบละ 1 หมื่นรายการ รวมทั้งสิ้น 4 หมื่นรายการ หรือ 4 หมื่นคนเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนวิธีการลงทะเบียนจะผ่านเว็บไซต์ เพื่อรับสิทธิซื้อแพ็กเกจจะง่ายกว่า มาตรการ “ชิมช้อปใช้”

ทะเลภูเก็ต

ส่วนช่วงเวลาการลงทะเบียนเพื่อร่วมซื้อแพ็กเกจการท่องเที่ยว ในราคา 100 บาท จะได้ข้อสรุปการลงทะเบียนทั้ง 4 รอบ ภายในสัปดาห์นี้ว่าจะเป็นวันใด ทั้งนี้เป็นการต่อยอดจากมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพื่อต้องการให้คนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงค่าเงินบาทแข็ง ซึ่งคนนิยมไปเที่ยวต่างประเทศ และกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปลายปี ก่อนเข้าสู่ปีใหม่

ขณะที่มาตรการ “เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก” จะเน้นกลุ่มเป้าหมาย 6 กลุ่ม อาทิ ผู้สูงอายุ สุภาพสตรี และคนทำงานครั้งแรก เนื่องจากไม่มีประเด็นปัญหาในการท่องเที่ยววันธรรมดา โดยจะร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวกลุ่มหรูหรา ให้ส่วนลดสูงสุดมากถึง 70% ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ อยู่ระหว่างการสรุปภายในสัปดาห์นี้

# เปิดลงทะเบียนเที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลกแล้ว : คลิก

“มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่ผ่านมติ ครม.ไป มาจากแนวคิดเดิมที่เคยคิดจะทำมาก่อน ในการจัดโปรโมชั่นช่วงวันที่ 9 เดือน 9 ช่วงวันที่ 10 เดือน 10 และวันที่ 12 เดือน 12 แต่เมื่อผ่านเดือนกันยายนไป ไม่ทันเข้าที่ประชุม ครม. จึงเปลี่ยนมาเป็น 2 มาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย และเที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก
คาดกำหนดวันลงทะเบียน จะได้ข้อสรุปสัปดาห์นี้ว่าเป็นช่วงเวลาไหน เพราะที่ประชุม ครม.เพิ่งมีมติไป”.

ที่มา ไทยรัฐ, ประชุมครม.

อังคารที่ 1 ตุลาคม 2562 15:28:48 น.
น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบกลาง 116 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ในช่วงเดือนก.ย.-ธ.ค. 62 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กระตุ้นการเดินทางและใช้จ่ายให้เกิดขึ้นอย่างถ้วนทั่วทุกพื้นที่และทุกภาคส่วนธุรกิจให้มากที่สุด

สำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย” จะร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถซื้อแพ็คเกจในราคาพิเศษในราคา 100 บาท จำนวน 10,000 รายการ/ต่อรอบการจัดกิจกรรม รวมทั้งหมด 40,000 รายการ โดยการลงทะเบียนเพื่อร่วมซื้อแพ็คเกจทาง official line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รับสิทธิ link สู่หน้าการซื้อแพ็คเกจคนละ 1 รายการ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมาย Gen X และ Gen Y รวมทั้งกลุ่มผู้มีกำลังการใช้จ่ายในระดับปานกลาง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 63.5 ล้านบาท

และมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก“ร่วมกับพันธมิตรกลุ่มให้บริการสินค้าทางการท่องเที่ยวกลุ่มหรูหรา (Luxury) โดยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในาราคพิเศษสุด (Sales Promotion) มอบสิทธิประโยชน์และโปรแกรมบริการพิเศษต่างๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาผ่านจัดทำ Mini Site เว็บไซต์ และ Mobile Platform และกลไกการกระตุ้นการตลาดผ่าน online campaign และการประชาสัมพันธ์โครงการให้ทั่วถึง ซึ่งมีค่าใช้จ่าย 52.50 ล้านบาท

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq03/3049086

ล่าสุด ได้คลิดมาตรการการลงทะเบียนและการขึ้นทะเบียนของผู้ประกอบการออกมาแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง