เตรียมล็อกวันหยุดยาว 4 วัน ต้นเดือนพฤศจิกายน

เล็ง “ล็อก” วันหยุดยาว 4 วัน ช่วงต้นเดือนพ.ย. ส่วนนายกฯ เล็ง “ตุลา” นี้ก่อน

วันหยุดยาว พ.ย.

เตรียมล็อก วันหยุดยาว 4 วัน ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หวังช่วยภาคธุรกิจ-กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี พล.อ.ประะยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กล่าวภายหลังจากประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อสัปดาห์ก่อน สนับสนุนให้มีวันหยุดเพิ่ม

เนื่องจากในช่วงวันยาวครั้งที่ผ่านมาการท่องเที่ยว มีการหมุนเวียน ใช้จ่ายเงินมากขึ้น ทำให้ธุรกิจดีขึ้น ขอให้ทุกคนได้ช่วยกันท่องเที่ยวในประเทศ

วันหยุดยาว
รีสอร์ทเกาะลันตา กระบี่ เราเที่ยวด้วยกัน

เล็งช่วงหยุดยาว4วันต้นเดือนพฤศจิกายน

ขณะนี้ได้เล็งไว้ว่าจะมีการกำหนดวันหยุดใน ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน โดยวันหยุดดังกล่าวจะ ติดเสาร์และอาทิตย์ รวมเป็น 4 วัน เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว

โดยก่อนหน้านี้ ทางศูนย์ศบศ. ได้มีมติให้ข้าราชการลาหยุดได้โดยไม่นับวันลา เพื่อให้สอดรับกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐบาล ที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ในการได้ส่วนลดค่าที่พัก 40% จากสูงสุด 5 คืน เป็น 10 คืน

วันหยุดยาว
อมารี ป่าตอง ภูเก็ต เราเที่ยวด้วยกัน

คาดขยาย “เราเที่ยวด้วยกัน” ไปถึงเดือนพฤศจิกายน

รวมถึงคาดว่าโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” กล่าวจะมีการขยายไปถึงเดือนพฤศจิกายน ช่วงไฮซีซั่น

นายกฯ หากรู้วันหยุดยาว “เดือนตุลาคม” นี้จะแจ้งล่วงหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุม ครม. ถึงกรณีการพิจารณาวันหยุดยาวเพิ่มเติมว่า วันนี้ผมก็ดำริไว้เฉยๆ แต่จะทำได้หรือไม่ เมื่อไหร่อย่างไร ก็ต้องรอเวลาอย่าเพิ่งไปลือกันมากมาย

อย่างไรก็ตาม ถ้าจะมีวันหยุดพิเศษขึ้นมาก็ต้องประกาศล่วงหน้า จะได้มีแผนการท่องเที่ยว ประกาศช้าก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ตอนนี้ก็ขอให้ดูในเดือนตุลาคม เพราะมีวันหยุดธรรมดา วันหยุดนักขัตฤกษ์อยู่แล้ว ไปดูตรงนั้นไว้ก่อน อย่ามาบอกว่ารัฐบาลไม่บอก เพราะไม่ได้พิเศษอะไร ถ้าจะพิเศษจะบอกล่วงหน้า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง