เส้นทางคนโสด Single Journey

เส้นทางคนโสด “เส้นทางคนโสด Single Journey” มีที่ไหนบ้าง 3 และ 6 เส้นทางคนโสด ครบทุกภาค

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  พร้อมด้วยพันธมิตร บริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด แอปพลิเคชัน Tinder และบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเส้นทางคนโสด “Single Journey” คนเดียวก็เที่ยวได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ โดยนำร่อง 3 เส้นทาง 3 สไตล์ ในเดือนธันวาคมถึงมกราคม 2564  ณ อาคาร ททท. คือ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลให้พฤติกรรมการเดินทางเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) และนักท่องเที่ยวบางส่วนนิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) ททท. จึงร่วมกับบริษัท ไดรฟ์ดิจิทัล จำกัด และแอปพลิเคชัน Tinder จัดทำโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศสไตล์คนโสด หรือ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว (Solo Traveler) คนเดียวก็เที่ยวได้ ด้วยความหลากหลายสไตล์การท่องเที่ยว เปิดตัวโสดซีซั่นทั่วประเทศใน 9 เส้นทาง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี-สระบุรี อุดรธานี-เลย ชุมพร-สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พัทยาพระนครศรีอยุธยา และกรุงเทพมหานคร

ซึ่ง ททท. ได้ร่วมงานกับพันธมิตรอย่าง Tinder แอปพลิเคชันหาเพื่อนให้ทุกคนได้หาเพื่อนใหม่ ทำกิจกรรมที่มีความชอบเหมือนกัน มุ่งเน้นพบปะมิตรภาพใหม่ๆ ค้นพบประสบการณ์ที่ดีจากการท่องเที่ยวร่วมกัน ใช้การท่องเที่ยวเป็นสะพานจุดประกายมิตรภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อเพิ่มความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจ และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจะนำร่องจัดกิจกรรมในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ถึงเดือนมกราคม 2564 จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่

โดยตอนนี้จะเริ่มต้นก่อน 3 เส้นทาง คือ โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก, โสดสายแซ่บ ซีเคร็ด ไอแลนด์ เกาะลับไม่ห่างรัก และโสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย ซึ่งเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้

เส้นทางนำร่อง 3 เส้นทาง “โสด” แรก

1. โสดสายมู ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก ร่วมกับบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด จัดทริปล่องเรือ ขอพร ไหว้พระ 9 วัด กับหมอช้าง “ทศพร ศรีตุลา” เล่าถึงเคล็ดลับการไหว้พระขอพร และดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จำนวนจำกัด 100 ท่าน ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถลุ้นเข้าร่วมทริปผ่านกิจกรรมของพาร์ทเนอร์ต่างๆ ได้แก่  แฟนเพจ Sneakout แอปพลิเคชัน Tinder

2. โสดสายแซ่บ Secret Island เกาะลับไม่ห่างรัก ร่วมกับ Love Andaman จัดปาร์ตี้ริมทะเล ชมคอนเสิร์ต ณ เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต ราคาพิเศษ 222 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 9 มกราคม 2564

3. โสดสายชิลล์ รถไฟขบวนสุดท้าย  ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดโบกี้รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี (1 Day Trip) ชมวิว ถ่ายรูป และรับประทานอาหารกลางเขื่อน ราคาพิเศษ 555 บาท สำหรับ 50 ท่าน ในวันที่ 23 มกราคม 2564

ททท.คาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้มากกว่า 70 ล้านครั้ง และสร้างรายได้หมนุเวียนทางเศรษฐกิจมากกว่า 100 ล้านบาท สำหรับกิจกรรมนำร่องทั้ง 3 เส้นทางข้างต้น จะเปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม “เส้นทางคนโสด Single Journey” ทั้ง 9 เส้นทางทั่วประเทศ ได้ทาง www.tourismthailand.org หรือ www.sneaksdeal.com/singlejourney และ Line Official @singlejourney

เรื่องที่เกี่ยวข้อง