เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง#5

วันนี้เราจะไปสักการะขอพระที่วัดพระเขี้ยวแก้ว และแวะช้อปปิ้งกันที่ VivoCity

วัดเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple and Museum วัดพระเขี้ยวแก้ว สิงคโปร์ นั้นสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้า ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ เพิ่งได้รับการก่อตั้งในปี ค.ศ.2007 ซึ่งอยู่บนชั้นบนสุด มีสถาปัตยกรรมตามแบบของราชวงศ์ถัง โดยที่ด้านในจะมี 4 ชั้น แบ่งเป็นโซนต่างๆ เกี่ยวกับศาสนาพุทธ ภายในห้องโถงชั้นล่าง เรียกว่า “Dharma Hall” มีพระ  Bodhisattva Avalokitesvara ในอิริยาบทประทับนั่งเป็นประธาน

ชั้นที่ 2-3 ของวัดเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ ที่จัดแสดงโบราณวัสถุที่สำคัญของพระพุทธศาสนาและของวัดซึ่งบางส่วนจะไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพ ชั้น 4 ห้อง Sacred Light Hall ชั้นบนสุดเป็นชั้นเก็บพระบรมสาริกธาตุเขี้ยวแก้ว

ชมภาพความงดงามของวัดพระเขี้ยวแก้ว ^_^

การเดินทางไปเกาะเซ็นโตซ่า
สำหรับการเดินทางไป เซ็นโตซ่า โดยการนั่ง MRT สายสีม่วงหรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront แล้วเดินทางต่อด้วยรถไฟ monorail “Sentosa Express”
ออกจากสถานี Harbourfront (C) จะเข้าสู่ตัวห้าง VivoCity แล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 3 จะพบ Sentosa Station (สถานีต้นทางของ Sentosa Express ที่อยู่ในห้าง VivoCity)
ซึ่งวันนั้นอากาศร้อนมาก เราจึงเปลี่ยนใจกลับไปอาบน้ำพักผ่อนและไปเดินเที่ยวออชาดกันดีกว่า เอาไว้โอกาสหน้าให้น้องมินนี่โตกว่านี้หน่อย

คลิกชม ห้างบริเวณออชาด orchard

เรื่องที่เกี่ยวข้อง