เพจ “นายมด” เปิดภาพภูเก็ตวันนี้ หลังปิดหาด 2 เดือน

clean & clear คือนิยามของ #ภูเก็ต ตอนนี้ … บนหาดไม่มีร่ม ไม่มีนักท่องเที่ยวดูสะอาดเรียบร้อยมาก … อาจมีขยะที่พัดมาจากทะเลบ้างบนชายหาดเพราะเป็นช่วงมรสุมแต่โดยรวมยังถือว่าดูสะอาดตา … เชื่อเลยว่าคนที่มาภูเก็ตหลังกลับมาเปิดอีกครั้งจะเห็นด้วยว่าภูเก็ตสวยกว่าเดิม.บ่ายวันนี้แดดดีก็เลยขับรถไปสำรวจหาดต่างๆ ต่อจากคราวที่แล้ว เร่ิมจาก

#ป่าตอง : แน่นอนว่าหาดถูกปิด ร้านค้าส่วนใหญ่ก็ปิดตัวด้วยเช่นกัน แต่สามารถจอดรถถ่ายภาพผ่านเชือกที่กั้นอยู่ได้ … เมื่อไม่มีนักท่องเที่ยว ก็ไม่มีรถมาจอดขายของ ขยะบนทางเดินไม่มีเลยทำให้ป่าตองวันนี้สวยสะอาดตามาก.

#กะหลิม : หาดเล็กๆ ติดกับป่าตองวันนี้สีของน้ำสวยมาก อยากเรียกว่าปรากฎการณ์น้ำทะเลหลากสี เพราะลมมรสุมค่อนข้างแรงทำให้ทรายด้านล่างของทะเลบางจุดพัดขึ้นมาสีของน้ำจึงต่างกันออกไปตามระดับความลึกสวยไปอีกแบบ.จากหาดกะหลิมผมขับรถไปถนนสายลายิ-นาคาเลเก็บภาพถนนคดไปคดมาแบบ unseen .ขับมาถึงหาดด้านหน้าโรงแรม Hyatt Regency ตรงนี้ถ้าน้ำขึ้นสามารถลงไปเล่นน้ำพอได้อยู่ และไม่มีการกั้นหน้าหาด คงเป็นเพราะไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวนั่นเอง.

#กมลา : วันนี้ขับรถไปถนนเส้นในของกมลาเลยไม่ได้เห็นว่าหน้าหาดกมลามีการกั้นไว้หรือเปล่า แต่คิดว่าคงปิดเช่นกันเพราะไม่เห็นนักท่องเที่ยวเดินบนหาดเลย จึงไปเก็บภาพตรงจุดชมวิวแทน.

#แหลมสิงห์ : ยังสวยเหมือนเดิม ถ้าเข้าใจไม่ผิดช่วงหลายปีที่ผ่านมา แหลมสิงห์ไม่อนุญาตให้คนเข้าไปแล้ว.

#สุรินทร์ : อีกหาดที่อยากเข้าไปชมใกล้ๆ เพราะสีของน้ำทะเลที่หาดนี้สวยมาก แต่ปรากฎว่ามีแผงเหล็กมากั้นตั้งแต่ด้านหน้า เลยอดตามระเบียบ.

#ลายัน : มีแผงเหล็กกั้นก่อนถึงที่ทำการอุทยนาน (ใกล้ dream beach club) เลยไม่สามารถเข้าไปที่หาดได้ จึงขับเลยไปที่โรงแรมอนันตราลายันแทน พบว่าจุดนั้นสามารถเดินเข้าหาดได้ มีคนท้องที่ 2-3 กลุ่มไปพักผ่อนกันช่วงเย็น.ภาพเหล่านี้ยืนยันได้อย่างดีว่าธรรมชาติกำลังฟื้นตัว และคนภูเก็ตรวมถึงนักท่องเที่ยว (ที่ยังตกค้าง) ให้ความร่วมมือค่อนข้างดี ส่วนใหญ่ก็แค่มาจอดรถถ่ายภาพริมเชือกที่กั้นโดยไม่ฝ่าฝืนเดินไปเล่นบนชายหาด .หวังว่าภูเก็ตหลังจากที่ได้พักผ่อนยาวๆ จะกลับมาสดใสพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ใหม่ในไม่ช้านี้

นายมด.ป.ล. ที่จริงแล้วก่อนหน้านี้ตอนทำงานประจำผมขับรถผ่านป่าตอง-กะหลิม-กมลาแทบทุกวันติดกันกว่า 7 ปี จะบอกว่าสีของน้ำเค้าก็สวยของเค้าแบบนี้แหละในวันที่อากาศดี เพียงแต่จะมีนักท่องเที่ยวเดินกันพลุกพล่าน มีรถเข็นจอดขายของเยอะ มีร่มชายหาดกางเกือบเต็ม มันเลยบดบังความสวยงามจริงๆ ของหาดเหล่านี้ไป … แต่สิ่งนึงที่ดีขึ้นแน่ๆ ปริมาณน้ำเสียที่ปล่อยลงหาดน่าจะหายไปเลยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าสัตว์น้ำจะกลับมาอุดมสมบูรณ์กว่าเดิม

ขอขอบคุณ : เพจ “นายมด” สำหรับเรื่องราวดีๆ และภาพภูเก็ตที่สวยงามมาก

ส่วนภาพไปดูในเพจ นายมด อุดสาห์ถ่ายมาฝาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง