เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง#3

เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง 4 วัน 3 คืน (ตอนที3)- เที่ยวชม Marina Bay Sands กับน้องมินนี่

น้องมินนี่พักหายเหนื่อยละ เย็นละ เราไปเที่ยวกัน ที่ Marina Bay Sands กัน เพื่อให้เห็นบรรยากาศเมืองสิงคโปร์

สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0200


เราเดินทางไป Marina Bay Sands โดยรถเมล์กันดีกว่า ขึ้นรถเมล์ที่ป้ายตรงข้ามโรงแรม ขึ้นไปก็ใช้บัตรแตะจ่ายค่าโดยสารได้เลย ซึ่งการจราจรของสิงคโปร์ค่อยข้างคล่องตัว และบนรถเมล์จะมีข้อมูลจอ LED แจ้งว่าป้ายต่อไปจะจอดที่ได้ ซึ่งก่อนเดินทางแค่เข้าไปที่ Google ดูว่า สายรถเมล์ที่จอดที่ Marina Bay Sands มีสายใดบ้าง และผ่านบริเวณที่พักของเราหรือไม่ เพราะการเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินแม้จะสะดวกรวดเร็ว แต่เราจะไม่ได้เห็นอะไรเลย

สิงคโปร์

จากป้ายรถเมล์ และเทียบกับ Google map ข้อมูลแจ้งว่า รถเมล์สาย 133 ผ่านป้ายและถึงป้ายรถเมลฺ์ Marina Bay Sands ใช้เวลากี่นาที จอดกี่ป้าย ซึ่งเท่าที่สังเกต ที่ป้ายรถเมล์ใหญ่ จะบอกว่า รถสายใดกำลังจะมาจอดที่ป้าย

สิงคโปร์
สิงคโปร์ถึง Marina Bay Sands เราก็ขึ้นลิฟต์สะพานลอยข้ามไปยังบริเวณจุดชมวิวหน้าเรือ เพื่อถ่ายรูปบรรยากาศยามบ่าย

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

ถ่ายรูปเล่นร้อนๆนิด เราก็เข้าไปเดินเล่นกันในห้างMarina Bay Sands พร้อมหาอะไรกินกันที่ Food Center ของห้างซึ่งมีอาหารให้เลือกมากมายจนไม่รู้จะกินอะไร

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0199
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0198
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0197
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0201
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0193เสร็จทางทานอาหารเย็น เราก็เดินเล่นไปยัง การ์เดนส์ บาย เดอะเบย์ Gardens by the Bay ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของค่ำคืนแรกในสิงคโปร์

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

จนถึงสวนGardens by the Bay ซึ่งมีโดมดอกไม้ ต้นไม้ประดับไฟที่สวยงามมากมาย บรรยายไม่ถูกเลยครับ เป็นค่ำคืนแรกที่สิงคโปร์ที่ประทับใจมากๆ
การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by The Bay) ที่เที่ยวสิงคโปร์ โครงการใหญ่ยักษ์อีกโครงการหนึ่งที่บริหารโดยคณะกรรมการดูแลอุทยานแห่งชาติ (National Park) ของรัฐบาลสิงคโปร์ มีความคิดที่จะสร้าง “เมืองในสวน” เพื่อให้สิงคโปร์กลายเป็นเมืองสีเขียวที่เต็มไปด้วยสวนพืชเขตร้อน ทำให้มีบรรยากาศเอื้อต่อการทำงานและการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เก็บภาพแสงสีที่ การ์เดนส์ บาย เดอะเบย์ Gardens by the Bay มาฝากกันจ้า ^_^

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by The Bay) ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนแยกออกจากกัน ประกอบด้วย Bay South, Bay East และ Bay Central แต่ละส่วนอยู่ติดริมนํ้าช่วงประมาณปากอ่าวมารีน่า โดย Bay South หรือสวนฝั่งใต้นั้น อยู่ติดกับ Marina Bay Sands ส่วนนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดใน 3 ส่วน และเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2555 สำหรับ Bay East อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Bay South ติดกับ Marina Bay Golf Range ส่วน Bay Central อยู่ซีกเดียวกับ Singapore Flyer ไปทางฝั่ง MRT สถานี Nicoll Highway

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

การเปิดไฟบนโดมทุกโดมประกอบด้วยเสียงเพลงบรรเลง

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

สิงคโปร์

ภายในเบย์การ์เด้นท์ ฝั่งใต้ (Bay South Garden) ประกอบด้วยเรือนกระจกซึ่งเป็นที่ตั้งของ “Flower Dome” ที่จัดแสดงพืชในแถบเมดิเตอร์เรเนียน และ “Cloud Forest” ที่จัดแสดงพืชแถบเขาเขตร้อน นอกจากนี้ยังมี “Supertrees” เป็นคอนเซ็ปต์สวนในแนวตั้ง ทำโครงสร้างเหมือนต้นไม้ความสูง 25-50 เมตร ปลูกพวกเฟิร์นและพืชมีเถา
ในตอนกลางคืนส่วนนี้จะมีชีวิตชีวิตไปด้วยแสงสีตระการตาซึ่งใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน นอกจากนี้ยังถูกใจนักท่องเที่ยวด้วยระบบนํ้าหล่อจึงทำให้เกิดความเย็นขึ้นโดยรอบบริเวณอีกด้วย การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by The Bay) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่น่าสนใจมาก

สิงคโปร์

หลังจากที่ชมการแสดงแสงสีเสียงเสร็จ เราก็เดินทางกลับ โดยเดินลัดสวนตัดตรงไปยังตึก GMarina Bay Sands เพื่อลงไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อเดินทางกลับไปยังที่พัก
รูปสวนในโดม จาก https://www.dplusguide.com

สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์_๑๘๐๔๒๘_0304


ซึ่งสถานีรถไฟฟ้าจะอยู่ใต้ตึก Marina Bay Sands DT 16 ไปยัง DT 14 สถานี Bugis แล้วก็เดินไปต่อ EW12 ไปยัง สถานี Lavender EW 11 ก็ถึงที่พักแล้วละครับ หากไม่แวะเดิน Shopping แถว Bugis ซะก่อน จบทริปวันแรกด้วยสวนที่สวยงามมากมาย … พรุ่งนี้ไปดูสิงโตพ่นน้ำกันต่อ คลิกเลยจ้า

สิงคโปร์


การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by The Bay) สวนพฤกษศาสตร์ธรรมชาติ ที่สิงคโปร์
ค่าเข้าชม: เบย์การ์เด้นฝั่งใต้ (Bay South Garden) ผ่านประตูฟรี แต่บริการบางอย่างและสวนบางส่วนจะต้องเสียค่าเข้าชม นั่นคือ
– โดมเรือนกระจก (Flower Dome+Cloud Forest) ผู้ใหญ่ S$28, เด็กตำ่กว่า 12 ปี S$15
– ทางเดินยกระดับ OCBC Skyway ผู้ใหญ่ S$5, เด็กตำ่กว่า 12 ปี S$3
– รถรางทัวร์รอบสวน (Garden Cruiser Trail) ผู้ใหญ่ S$5, เด็กต่ำกว่า 12 ปี S$3
การเดินทาง: MRT สถานี Bayfront CE1 ทางออก B เดินตรงไปประมาณ 10 นาที ผ่าน Sheares Link ออกมาข้ามสะพาน Dragonfly Bridge ก็จะถึงสวน Malay Garden เป็นสวนแรก
เว็บไซต์:  www.gardensbythebay.com.sg/en/home.html

เรื่องที่เกี่ยวข้อง